Cụm huấn luyện chiến đấu các phường Hồng Hà, Hà Tu, Hà Phong: Khai mạc huấn luyện chiến đấu năm 2022

Ngày 21/6, tại phường Hà Tu, Cụm huấn luyện chiến đấu dân quân tự vệ các phường Hồng Hà, Hà Tu, Hà Phong đã tổ chức khai mạc chương trình huấn luyện chiến đấu năm 2022. Tham dự có lãnh đạo Ban Chỉ huy quân sự Thành phố, lãnh đạo các phường và 147 cán bộ dân quân tự vệ trong cụm.

Quang cảnh buổi khai mạc

Trong thời gian hơn nửa tháng, cán bộ, chiến sỹ DQTV sẽ được học tập giáo dục chính trị, pháp luật và tham gia huấn luyện quân sự. Trong đó, tập trung vào các nội dung cơ bản như: Âm mưu thủ đoạn “diễn biến hòa bình, bạo loạn lật đổ” của các thế lực thù địch; một số nội dung chính Luật DQTV và các văn bản hướng dẫn thi hành, Luật biên giới quốc gia; công tác dân vận của lực lượng DQTV; một số vấn đề chính sách tôn giáo, dân tộc của Đảng và Nhà nước; tình hình ANCT - TT.ATXH, kinh tế và nhiệm vụ chính trị của địa phương, đơn vị; huấn luyện các kỹ năng điều lệnh đội ngũ DQTV, kỹ thuật chiến đấu DQTV bộ binh như: bắn súng, ném lựu đạn; huấn luyện chiến thuật: bắn máy bay bay thấp bằng súng bộ binh, chống xâm nhập biên giới...

Huấn luyện DQTV là hoạt động thường xuyên, được tổ chức hàng năm, nhằm tạo điều kiện để cán bộ, chiến sỹ DQTV các đơn vị trong Cụm bồi dưỡng nhận thức chính trị, nâng cao trình độ, kỹ năng sử dụng thành thạo các loại vũ khí, trang bị quân sự, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ quốc phòng – an ninh trong tình hình mới.

                                        Thu Hường

Thời tiết

Tỷ giá ngoại tệ
Thống kê truy cập
Đang online 2086 Tổng lượt truy cập 3114685