Đại biểu HĐND tỉnh và đại biểu HĐND thành phố tiếp xúc cử tri trước kỳ họp thường lệ giữa năm 2022.

Thực hiện chương trình tiếp xúc cử tri trước kỳ họp thường lệ giữa năm 2022, những ngày qua, các tổ đại biểu HĐND tỉnh Quảng Ninh khóa XIV và đại biểu HĐND thành phố Hạ Long khóa II đã tiếp xúc cử tri một số địa phương.

* Ngày 20/6, ông Lục Thành Chung, đại biểu HĐND tỉnh Quảng Ninh và các đại biểu HĐND thành phố đã có buổi tiếp xúc cử tri 4 phường: Cao Xanh, Cao Thắng, Hà Lầm, Hà Khánh trước kỳ họp thường lệ giữa năm 2022.

Ông Lục Thành Chung, đại biểu HĐND tỉnh Quảng Ninh khóa 14 tiếp xúc cử tri 4 phường Cao Xanh, Cao Thắng, Hà Lầm, Hà Khánh

Ông Nguyễn Hữu Nhã, Phó Chủ tịch UBND Thhành phố báo cáo tại hội nghị

Quang cảnh hội nghị

Tại điểm tiếp xúc, các cử tri đã được nghe báo cáo tóm tắt tình hình kinh tế - xã hội 6 tháng đầu năm và phương hướng nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2022; Báo cáo kết quả giám sát việc giải quyết kiến nghị của cử tri gửi tới Kỳ họp thứ 6 - HĐND Tỉnh khóa XIV, nhiệm kỳ  2021-2026 và các kiến nghị chưa được giải quyết dứt điểm trong các kỳ họp trước của HĐND tỉnh; Báo cáo kết quả giám sát việc giải quyết kiến nghị của cử trị gửi tới Kỳ họp thứ 5 - HĐND Thành phố khóa II, nhiệm kỳ 2021-2026 và kết quả thực hiện Nghị quyết số 42/NQHĐND ngày 19/12/2021 của HĐND Thành phố. Đông đảo cử tri đã bày tỏ sự vui mừng, phấn khởi trước sự phát triển của tỉnh và TP, nhất là về giao thông, cơ sở hạ tầng được nâng cấp đồng bộ, tạo nên bộ mặt đô thị của thành phố ngày càng khang trang, hiện đại. 

Các cử tri phát biểu ý kiến

Sau khi nghe các đại biểu phát biểu, đã có 05 ý kiến của cử tri đại diện cho 4 phường: Cao Xanh, Cao Thắng, Hà Lầm và Hà Khánh, tập trung vào các vấn đề: quản lý đất đai, tái định cư, triển khai thực hiện Nghị quyết 21 của BTV Thành ủy Hạ Long.

Lãnh đạo UBND TP giải trình những nội dung thuộc thẩm quyền

Ông Nguyễn Hữu Nhã, Phó Chủ tịch UBND TP đã tiếp thu, ghi nhận các ý kiến kiến nghị của cử tri và giải trình những nội dung thuộc thẩm quyền. Đồng thời, tiếp tục đôn đốc, chỉ đạo các phòng ban liên quan giải quyết sớm những vấn đề còn tồn đọng mà cử tri nêu. 

Đại biểu HĐND tỉnh và TP cũng đã tiếp thu, ghi nhận các ý kiến phản ảnh của cử tri để tổng hợp báo cáo trình kỳ họp sắp tới.

Hồng Phương

 

* Ngày 21/6, tại xã Sơn Dương, ông Trịnh Quang Vinh, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐQT công ty Xăng dầu B12, đại biểu HĐND tỉnh và các ông bà là đại biểu HĐND thành phố gồm: Bùi Đức Đoàn, Trưởng Ban Dân vận, Chủ tịch UB.MTTQ TP; Bùi Xuân Hưng, Trưởng phòng Dân tộc; Linh Du Hồng, Bí thư Đảng ủy, CT.UBND xã Kỳ Thượng; Nguyễn Thị Ngọc Khánh, Phó Ban Pháp chế HĐND TP; Điệp Văn Cương, Chủ tịch HĐQT, Giám đốc điều hành công ty CP tư vấn và đầu tư xây dựng HTCC đã có buổi tiếp xúc cử tri trước kỳ họp thường lệ giữa năm 2022.

Quang cảnh buổi tiếp xúc

Tại buổi tiếp xúc, cử tri các xã Sơn Dương, Đồng Lâm, Đồng Sơn, Kỳ Thượng đã được nghe các đại biểu HĐND tỉnh và đại biểu HĐND thành phố thông tin nhanh về tình hình kinh tế - xã hội 6 tháng năm 2022, nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm của thành phố; thông tin dự kiến nội dung chương trình kỳ họp thường lệ giữa năm của HĐND tỉnh và HĐND thành phố; báo cáo kết quả giải quyết ý kiến, kiến nghị của cử tri gửi tới kỳ họp thứ 5 HĐND thành phố khóa II; kết quả thực hiện Nghị quyết số 42/NQ-HĐND ngày 19/12/2021 của HĐND thành phố.

Đại biểu HĐND tỉnh báo cáo các nội dung trước cử tri

Cử tri các xã bày tỏ sự vui mừng về những kết quả đạt được trong phát triển kinh tế - xã hội 6 tháng đầu năm của tỉnh và thành phố; đồng thời tin tưởng vào sự lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng, nhà nước và các cấp ủy - chính quyền địa phương. Các cử tri cũng có nhiều ý kiến, kiến nghị với HĐND tỉnh, HĐND thành phố, tập trung vào các vấn đề: quản lý đất đai, hỗ trợ các mô hình phát triển kinh tế trong xây dựng nông thôn mới.

Các đại biểu dự buổi tiếp xúc

Ý kiến, kiến nghị của cử tri đã được các đại biểu HĐND tỉnh và đại biểu HĐND thành phố tiếp thu, ghi nhận. Những ý kiến thuộc thẩm quyền của thành phố đã được đồng chí Bùi Đức Đoàn, Trưởng Ban Dân vận, Chủ tịch UB.MTTQ thành phố giải trình, làm rõ. Với những ý kiến thuộc thẩm quyền cấp trên, tổ đại biểu HĐND tỉnh, HĐND thành phố sẽ tổng hợp, đề nghị cơ quan chức năng trả lời, giải quyết.

Phương Loan

* Cũng trong ngày 21/6, tại xã Quảng La, đại biểu HĐND Tỉnh khóa XIV gồm bà Bùi Thị Hải, Bí thư đảng ủy, Chủ tịch UBND phường Hoành Bồ, Nguyễn Thị Định, Hiệu trưởng trường THPT Hoành Bồ và các ông bà là đại biểu HĐND thành phố khóa II gồm: Nguyễn Tiến Dũng, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND Thành phố; Phạm Văn Sáu, Bí thư Đảng ủy, chủ tịch HĐND xã Tân Dân, Phạm Thị Thu Hằng, Bí thứ Đảng ủy, chủ tịch UBND xã Dân chủ; Đỗ Thị Phương, Bí thư Đảng ủy xã Lê Lợi đã có buổi tiếp xúc với cử tri  các xã Lê Lợi, Dân Chủ, Quảng La, Bằng Cả, Tân Dân và  phường Hoành Bồ.

Quang cảnh hội nghị

Tại hội nghị, Đại biểu HĐND Tỉnh, đại biểu HĐND Thành phố thông tin đến cử tri các nội dung: Kết quả thực hiện nhiệm vụ kinh tế - xã hội 6 tháng đầu năm 2022, nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2022 của Tỉnh, Thành phố; Báo cáo tổng hợp kết quả giải quyết ý kiến, kiến nghị của cử tri gửi tới kỳ họp thứ 6, HĐND Tỉnh khóa XIV và các kiến nghị chưa được giải quyết dứt điểm trong các kỳ họp HĐND Tỉnh; Báo cáo tổng hợp kết quả giải quyết ý kiến, kiến nghị của cử tri gửi tới kỳ họp thứ 5, HĐND Thành phố khóa II, và kết quả thực hiện Nghị quyết 42/NQ-HĐND ngày 19/12/2021 của HĐND Thành phố.

Đông đảo cử tri các xã bày tỏ sự vui mừng về những kết quả đạt được trong phát triển kinh tế - xã hội 6 tháng đầu năm của tỉnh và thành phố. Cùng với đó các cử tri cũng có nhiều ý kiến, kiến nghị với HĐND tỉnh, HĐND thành phố, tập trung vào các vấn đề: đất đai, xây dựng NTM...

Đại biểu HĐND Tỉnh báo cáo tại hội nghị

 Những ý kiến thuộc thẩm quyền của thành phố đã được đồng chí Nguyễn Tiến Dũng, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND Thành phố thành phố giải trình, làm rõ. Đại biểu HĐND tỉnh và TP cũng đã tiếp thu, ghi nhận các ý kiến phản ảnh của cử tri để tổng hợp báo cáo trình kỳ họp sắp tới.

Hồng Phương

 

Thời tiết

Tỷ giá ngoại tệ
Thống kê truy cập
Đang online 390 Tổng lượt truy cập 3112615