Đại biểu Quốc hội tiếp xúc cử tri TP Hạ Long trước kỳ họp thứ 5, Quốc hội khóa XV

Ngày 6/5, đồng chí Nguyễn Thị Thu Hà, Phó Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh đã có buổi tiếp xúc cử tri TP Hạ Long trước kỳ họp thứ 5, Quốc hội khóa XV để thông báo về chương trình kỳ họp. Chương trình tiếp xúc cử tri được truyền hình trực tuyến đến 33 điểm cầu các xã, phường trên địa bàn.

Quang cảnh buổi tiếp xúc

Kỳ họp thứ 5, Quốc hội khóa XV sẽ diễn ra từ ngày 22/5 đến hết ngày 23/6 và chia làm 2 đợt. Đây là kỳ họp giữa năm của năm 2023. Tại kỳ họp này, Quốc hội sẽ xem xét, thông qua 7 dự án Luật; 2 nghị quyết và cho ý kiến 8 dự án Luật. Bên cạnh công tác lập pháp, Quốc hội cũng sẽ xem xét các nội dung về kinh tế - xã hội, ngân sách nhà nước; báo cáo thực hành tiết kiệm, chống lãng phí; cho ý kiến đầu tư một số dự án cụ thể; báo cáo kết quả giám sát việc giải quyết kiến nghị của cử tri gửi đến kỳ họp thứ 3 và thứ 4, Quốc hội khóa XV; chất vấn và trả lời chất vấn về những vấn đề được cử tri quan tâm; công tác nhân sự và một số nội dung quan trọng khác.

Đại biểu Quốc hội Nguyễn Thị Thu Hà cũng thông tin tới cử tri TP Hạ Long về kết quả hoạt động của Đoàn ĐBQH tỉnh Quảng Ninh từ sau Kỳ họp thứ 4 đến trước Kỳ họp thứ 5; kết quả giải quyết và trả lời kiến nghị, đơn thư khiếu nại, tố cáo của cử tri.

Đồng chí Nguyễn Thị Thu Hà, Phó Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh thông báo chương trình Kỳ họp thứ 5, Quốc hội khóa XV tới các cử tri TP Hạ Long

Tại buổi tiếp xúc, cử tri TP Hạ Long đã kiến nghị một số nội dung liên quan đến việc tăng giá điện, đề nghị Chính phủ xem xét lại trách nhiệm việc kinh doanh thua lỗ của ngành điện; giá đất bồi thường và tái định cư cho các hộ nằm trong diện GPMB thực hiện Dự án xây mới Trường THCS&THPT Quảng La; xem xét đưa chương trình đào tạo chiến sỹ mới vào chương trình đào tại Đại học để các nhóm thực hiện nghĩa vụ quân sự và công tác tuyển quân của xã, phường được thuận lợi hơn, đảm bảo thực hiện công tác tuyển quân hàng năm; đảm bảo hoạt động của các tổ chức xã hội không chuyên trách; Quốc hội và Chính phủ xem xét giao định biên cho ngành giáo dục theo vùng miền để giải quyết tình trạng thiếu giáo viên hiện nay…

Đối với các kiến nghị thuộc thẩm quyền của TP Hạ Long, đồng chí Phó Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh đề nghị các cơ quan chức năng của TP và của tỉnh xem xét giải quyết. Đối với các nội dung liên quan đến thẩm quyền của các cơ quan trung ương, Đoàn ĐBQH tỉnh sẽ tiếp thu đầy đủ và kiến nghị kịp thời đến các bộ, ngành liên quan xem xét sửa đổi; đặc biệt là những vấn đề vướng mắc, bất cập về cơ chế, chính sách trong quá trình triển khai thực hiện tại cơ sở.

Thu Hường – Trần Khánh

Thời tiết

Thống kê truy cập
Đang online 22736