Đại hội đại biểu Đảng bộ phường Hồng Hải lần thứ XII: Phấn đấu xây dựng phường Hồng Hải đạt chuẩn văn minh đô thị

Trong 2 ngày 11 và 12/5, Đảng bộ phường Hồng Hải đã tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ XII, nhiệm kỳ 2020-2025 với sự tham gia của 202 đảng viên đại diện cho 2040 đảng viên trong toàn Đảng bộ.  Dự và chỉ đạo Đại hội có các đồng chí: Vũ Văn Diện, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy; Trương Công Ngàn, Tỉnh ủy viên, Phó Trưởng Ban Thường trực Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy.

Quang cảnh Đại hội

Nhiệm kỳ 2015-2020, Đảng bộ phường Hồng Hải đã đoàn kết, sáng tạo, tranh thủ các nguồn lực, khắc phục mọi khó khăn thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu Nghị quyết Đại hội Đảng bộ phường lần thứ XI đã đề ra. Tăng trưởng kinh tế của phường duy trì ổn định; các chỉ tiêu thu ngân sách nhà nước trên địa bàn hàng năm đều đạt và vượt kế hoạch Thành phố giao từ 8-25%. Cơ sở hạ tầng được đầu tư, đưa vào sử dụng đồng bộ đã tạo cho phường diện mạo đô thị mới, cảnh quan khang trang, sạch đẹp. Lĩnh vực văn hóa - xã hội được quan tâm, an sinh xã hội được đảm bảo. Trong nhiệm kỳ đã hoàn hành 100% mục tiêu kiên cố hóa trường học, trạm y tế và nhà văn hóa. Đời sống vật chất, tinh thần của đại bộ phận nhân dân được cải thiện. An ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững. Công tác xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị có nhiều chuyển biến tích cực, thường xuyên được củng cố, tăng cường. Hoạt động của Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể chính trị, xã hội có nhiều đổi mới với trọng tâm hướng về cơ sở, tích cực tham gia đóng góp xây dựng Đảng, chính quyền, tích cực phối hợp giải quyết những vấn đề phức tạp, bức xúc trong nhân dân.

Đồng chí Lưu Mạnh Tuấn, Bí thư Đảng ủy phường Hồng Hải trình bày báo cáo chính trị tại Đại hội

Nhiệm kỳ 2020-2025, Đảng bộ phường xác định mục tiêu: phát huy lợi thế của địa bàn trung tâm Thành phố, huy động mạnh mẽ các nguồn lực để phát triển kinh tế theo hướng Dịch vụ - Thương mại - Du lịch, nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của tổ chức cơ sở Đảng, hiệu lực hiệu quả bộ máy chính quyền cơ sở, phấn đấu xây dựng phường Hồng Hải đạt chuẩn văn minh đô thị. Trong đó, phấn đấu thực hiện một số mục tiêu cụ thể như: Tổng thu ngân sách tăng từ 5% trở lên so với dự toán trên giao; giải quyết việc làm cho 370 lao động/năm; đến năm 2025, địa bàn phường không có hộ nghèo theo tiêu chí nâng cao của Tỉnh; trên 90% chi bộ đạt “hoàn thành tốt nhiệm vụ”, Đảng bộ đạt “hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ”…

Đồng chí Vũ Văn Diện, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy phát biểu chỉ đạo và tặng hoa chúc mừng Đại hội

Phát  biểu chỉ đạo đại hội, đồng chí Vũ Văn Diện, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy biểu dương và khẳng định những kết quả mà Đảng bộ phường Hồng Hải đạt được trong nhiệm kỳ qua đã góp phần quan trọng vào việc thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ chính trị của Thành phố.

Về nhiệm vụ thời gian tới, với vị thế, vai trò là một trong các phường trung tâm của Thành phố, Đảng bộ phường Hồng Hải phải lựa chọn, xác định được các lĩnh vực trọng tâm, trọng điểm để phát triển trên cơ sở bám sát các quan điểm, định hướng phát triển của Thành phố và phát huy tối đa lợi thế của địa phương, nhất là khi các tuyến giao thông kết nối giao thương, du lịch qua địa bàn phường được hoàn thành. Trước mắt, Hồng Hải cần quan tâm phát triển lĩnh vực dịch vụ, tập trung rà soát, tiêu chuẩn hóa  dịch vụ tại các nhà hàng, khách sạn trên địa bàn theo hướng văn minh, thân thiện. Cùng với đó, tập trung quan tâm toàn diện đến công tác đảm bảo an sinh xã hội, phát triển văn hóa, giáo dục, y tế, chăm sóc sức khỏe cho nhân dân; triển khai thiết thực, hiệu quả bộ quy tắc ứng xử “Nụ cười Hạ Long” và bộ quy tắc ứng xử trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh; tiếp tục duy trì thực hiện tốt phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa mới”, phát huy hiệu quả mô hình tự quản an ninh trật tự trong các khu dân cư; tiếp tục thực hiện tốt công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19 và thực hiện chặt chẽ, hiệu quả công tác đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm trên địa bàn. Cần tiếp tục tập trung xây dựng chính quyền “phục vụ”, vì dân với đội ngũ cán bộ có trình độ năng lực, trách nhiệm và đạo đức và tiếp tục tăng cường lãnh đạo công tác quản lý Nhà nước trên các lĩnh vực quy hoạch, xây dựng, đất đai, trật tự đô thị … Về công tác Đảng, cần sớm có giải pháp đề xuất chia tách các chi bộ có số đảng viên quá đông để nâng cao hiệu quả sinh hoạt chi bộ tại các khu phố.

Các đại biểu tham dự Đại hội bỏ phiếu bầu BCH Đảng bộ, bầu trực tiếp Bí thư Đảng ủy phường khóa XII, nhiệm kỳ 2020-2025

Với tinh thần Đoàn kết- Tập trung- Dân chủ, Đại hội đã bầu BCH Đảng bộ phường khóa XII nhiệm kỳ 2020- 2025 gồm 15 đồng chí và bầu trực tiếp Bí thư Đảng ủy. Đồng chí Lưu Mạnh Tuấn tái cử giữ chức Bí thư Đảng ủy phường với tỷ lệ phiếu bầu đạt 100%.

                                                                        Thu Hường

Thời tiết

Thống kê truy cập
Đang online 18765