Đảm bảo an toàn cho du khách đến chùa Lôi Âm

Vào dịp đầu xuân, nhiều lễ hội đầu xuân trên địa bàn TP Hạ Long được tổ chức, thu hút hàng nghìn lượt nhân dân và du khách thập phương về vãn cảnh, chiêm bái. Nhằm đảm bảo cho người dân tham gia lễ hội thực sự văn minh, an toàn, tiết kiệm, các ngành, đơn vị chức năng của TP đã sớm triển khai công tác quản lý, tổ chức lễ hội trên địa bàn. Đồng thời kiểm tra, hướng dẫn các địa phương chuẩn bị tổ chức lễ hội đảm bảo đúng quy định, thuần phong mỹ tục, nhằm bảo tồn, phát huy giá trị văn hóa truyền thống phù hợp với thuần phong mỹ tục. Ghi nhận tại chùa Lôi Âm (phường Đại Yên, TP Hạ Long).

Sau hai năm chịu tác động của dịch Covid-19, năm nay có khá đông du khách đến chùa Lôi Âm. Phường Đại Yên đã triển khai nhiều giải pháp, trong đó chú trọng công tác đảm bảo ATGT đường thủy nội địa. Ngày 27 tháng Giêng hằng năm là ngày giỗ Tổ chùa Lôi Âm. Theo đó, dịp cao điểm năm nay diễn ra từ ngày 1/2-3/3 (mùng 1 Tết - 1/2 âm lịch).

Du khách thập phương đến thắp hương và ngắm cảnh chùa Lôi Âm dịp đầu xuân

Để đảm bảo an toàn mùa lễ hội, UBND phường Đại Yên đã sớm xây dựng kế hoạch, kiện toàn Ban Chỉ đạo lễ hội chùa Lôi Âm. Bến đò chùa Lôi Âm với 19 phương tiện đò đủ điều kiện tham gia chở khách. Các chủ phương tiện ký cam kết đảm bảo thực hiện tốt các quy định của Nhà nước về giữ gìn ANTT, ATGT đường thủy nội địa, vệ sinh môi trường, an toàn phòng chống dịch, chuẩn bị đầy đủ áo phao cho du khách trên đò, chạy đúng luồng, tuyến quy định, chở đúng số người đã được cơ quan đăng kiểm cho phép. Các loại dịch vụ theo đúng quy định của Nhà nước, lịch sự trong ứng xử khi phục vụ du khách. Lực lượng CSGT, Công an TP Hạ Long, Công an phường Đại Yên bố trí lực lượng kiểm soát, nhắc nhở và xử lý nghiêm những trường hợp đò chở quá số người quy định và du khách không mặc áo phao.

Cùng với đó, dịch vụ hàng quán xung quanh cũng được quản lý chặt chẽ. Các hàng quán, điểm dịch vụ trong lễ hội đều được sắp xếp,  bố trí theo trật tự và có sơ đồ cụ thể, không để tình trạng hàng quán, điểm dịch vụ bày bán lộn xộn.

Chị Nguyễn Thị Thanh ở phường Hà Phong cho biết: Đây là lần đầu tiên chị cùng gia đình hành hương về Chùa Lôi Âm để cầu bình an đầu xuân, môi trường ở đây sạch sẽ, không xảy ra nhiều tình trạng người dân bán hàng tràn lan trên vỉa hè hay chèo kéo khách. Đường hành hương rộng rãi, sạch đẹp.

Bên cạnh sự nỗ lực của các cơ quan chức năng cũng như chính quyền địa phương, người dân cũng cần tiếp tục nâng cao ý thức, ứng xử văn minh để lễ hội cùng các sự kiện diễn ra trên địa bàn diễn ra thành công, tạo án tượng đẹp về văn hóa, vùng đất và con người Hạ Long.

                                                                            Mỹ Hạnh

Thời tiết

Tỷ giá ngoại tệ
Thống kê truy cập
Đang online 17553 Tổng lượt truy cập 8746404