Đảm bảo an toàn PCCC tại các trung tâm tiệc cưới

Cuối năm là thời gian cao điểm của “mùa cưới”, đa số các nhà hàng, trung tâm tổ chức tiệc cưới đều hoạt động hết công suất. Từ đó nỗi lo an toàn về phòng cháy chữa cháy (PCCC) cũng tăng theo. Nhằm nâng cao trách nhiệm của các cơ sở kinh doanh dịch vụ cưới trong thực hiện các biện pháp đảm bảo an toàn PCCC, công an Thành phố HL đã tăng cường kiểm tra lĩnh vực trên. Ghi nhận tại 2 trung tâm tiệc cưới Diamond Palace và Grand view Palace.

Trung tâm tiệc cưới Diamond Palace và Trung tâm Grand view Palace là 2 trung tâm tiệc cưới lớn trên địa bàn Thành phố, có diện tích trên 1000m2 với 2 hội trường lớn sức chứa lên đến 2.000 khách.

Trung tâm tiệc cưới này đều được lắp đặt hệ thống âm thanh ánh sáng tối tân

2 trung tâm tiệc cưới này đều được lắp đặt hệ thống âm thanh ánh sáng tối tân, hệ thống bếp hiện đại. Với hệ thống điện chiếu sáng như vậy cũng tiềm ẩn nhiều nguy cơ cháy nổ.  Do đó, để đảm bảo an toàn cho thực khách, lực lượng PCCC Công an Thành phố đã tiến hành kiểm tra hồ sơ PCCC, việc quản lý nguồn lửa, nguồn nhiệt, các thiết bị sinh lửa, sinh nhiệt, hệ thống báo cháy và chữa cháy tự động, hệ thống chống sét đánh thẳng, hệ thống điện, phương tiện PCCC, khoảng cách an toàn, lối thoát hiểm…

Lực lượng chức năng tăng cường kiểm tra công tác PCCC

Qua kiểm tra, 2 trung tâm tiệc cưới đã thực hiện đảm bảo an toàn về công tác PCCC như: xây dựng lối thoát hiểm bảo đảm thoát nạn, cứu người, cứu tài sản khi có cháy, hệ thống thông gió thoát khói; thực hiện đầy đủ các điều kiện an toàn PCCC đối với hệ thống điện, hệ thống chống sét, hệ thống chống tĩnh điện; Bố trí sắp xếp bảo quản các chất nguy hiểm về cháy, nổ đúng số lượng, chủng loại và tình trạng hoạt động của các phương tiện, thiết bị chữa cháy…

Ông Đinh Văn Toản, Giám đốc điều hành trung tâm tiệc cưới Dimon Palace cho biết: cơ quan chức năng thường xuyên nhắc nhở, trau dồi kiến thức PCCC, mở các lớp tập huấn cho cán bộ nhân viên để chúng tôi thực hiện đúng quy định nhà nước. Khách đến thực hiện dịch vụ đều được nhắc nhở cấm mang các công cụ dễ phát cháy như pháo sáng...

Ông GIÁP HƯNG, Giám đốc điều hành trung tâm tiệc cưới Grand view Palace chia sẻ: chúng tôi đã hoạt động được 2 năm, ngay tu khi đi vào hoạt động chúng tôi đã trang bị dc cấp phép về PCCC; chúng tôi thường xuyên diễn tập pccc cho nhân viên, kiểm tra các thiết bị PCCC thường xuyên.

Để bảo vệ an toàn tính mạng, tài sản doanh nghiệp và nhân dân nhất là trong mùa cưới và tiệc cuối năm sắp tới, ngoài triển khai đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ, công an thành phố sẽ tăng cường công tác thường trực sẵn sàng chữa cháy, cứu nạn cứu hộ, chủ động lực lượng và phương tiện để kịp thời xử lý các tình huống cháy.

Bên cạnh những nỗ lực của các cơ quan chức năng trong công tác quản lý,  thì người đứng đầu cơ sở phải phát huy tối đa vai trò trách nhiệm, thực hiện nghiêm quy định pháp luật về PCCC tại cơ sở của mình. Đối với các đôi uyên ương - chủ nhân chính của các buổi tiệc cưới - nên có sự tìm hiểu, lựa chọn cơ sở nhà hàng tiệc cưới có uy tín, đảm bảo tốt quy định về an toàn PCCC. Còn đối với quan khách dự tiệc cưới thực hiện không hút thuốc, không mang theo các chất dễ cháy nổ vào không gian tổ chức tiệc cưới. Khi không may xảy ra cháy nổ, cần giữ bình tĩnh và nghe theo sự hướng dẫn của nhân viên cơ sở để có thể thoát nạn an toàn.

Hồng Hạnh – Văn Hiệp

Thời tiết

Thống kê truy cập
Đang online 59844