Đảm bảo điều kiện tốt nhất cho EATOF lần thứ 17 thành công

Đại hội đồng Diễn đàn du lịch liên khu vực Đông Á (EATOF) lần thứ 17 là sự kiện quan trọng diễn ra trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh. Để đảm bảo cho sự kiện diễn ra thuận lợi, thành công, công tác hậu cần, tiếp đón đã được các đơn vị chuẩn bị khẩn trương, chu đáo.

Lãnh đạo Sở Du lịch và các sở, ngành liên quan kiểm tra công tác chuẩn bị tại khách sạn Hoàng Gia Hạ Long.

Lãnh đạo Sở Du lịch và các sở, ngành liên quan kiểm tra công tác chuẩn bị tại khách sạn Hoàng Gia Hạ Long

Là địa điểm được chọn diễn ra sự kiện, khách sạn Hoàng Gia Hạ Long đã bố trí toàn bộ cơ sở vật chất, nhân lực để phục vụ sự kiện. Ông Lê Duy Kiên, Giám đốc điều hành khách sạn Hoàng Gia Hạ Long cho biết: Với tính chất quan trọng về ngoại giao quốc tế, chúng tôi đã lên kế hoạch chuẩn bị chu đáo cho sự kiện diễn đàn EATOF. Từ kinh nghiệm tổ chức nhiều sự kiện quốc tế trước đó, đơn vị đã chủ động phối hợp với các sở, ngành, bố trí những địa điểm tổ chức phù hợp. Đến thời điểm này, mọi điều kiện về cơ sở vật chất, ăn nghỉ, đi lại đều được hoàn thiện, tạo ấn tượng tốt nhất cho đại biểu.

Bên cạnh việc chuẩn bị chu đáo địa điểm tổ chức, đội ngũ tình nguyện viên - những “đại sứ” đồng hành cùng sự kiện đã được tuyển chọn kỹ lưỡng, tập huấn bồi dưỡng kỹ năng, đảm bảo phục vụ cho sự kiện. Đội ngũ tình nguyện viên gồm 30 sinh viên của Trường Đại học Hạ Long. Đây cũng là những sinh viên ưu tú, có khả năng giao tiếp tốt bằng tiếng Anh, có kiến thức nền về văn hóa, du lịch các nước; đã từng tham gia hỗ trợ nhiều sự kiện quốc tế trước đó của tỉnh, như: SEA Games 31, Hội đồng tư vấn kinh doanh APEC... Các tình nguyện viên được phân công 2 nhiệm vụ chính là tháp tùng các đại biểu và hỗ trợ tại khách sạn, địa điểm diễn ra sự kiện trong khuôn khổ chương trình. Từ nhiều tuần nay, nhà trường đã dành thời gian để cập nhật thông tin, bổ sung kiến thức, kỹ năng giao tiếp cho các tình nguyện viên.

Sinh viên Phạm Gia Vượng, Khoa Du lịch, Trường Đại học Hạ Long, cho biết: Bản thân chúng em cũng đã khá quen thuộc với việc tham gia hỗ trợ tại các sự kiện quốc tế của tỉnh. Tuy nhiên, với mỗi sự kiện, chúng em vẫn luôn trau dồi các kiến thức liên quan, nhất là tìm hiểu đặc trưng văn hóa của các quốc gia tham gia để có cách giao tiếp, ứng xử phù hợp nhất. Từ đó tạo ấn tượng, lan tỏa hình ảnh vùng đất, con người Quảng Ninh thân thiện, mến khách đến với bạn bè quốc tế.

Sinh viên trường Đại học Hạ Long tập huấn các thông tin liên quan đến sự kiện EATOF.

Sinh viên Trường Đại học Hạ Long tập huấn các thông tin liên quan đến sự kiện EATOF

Cùng với các đơn vị, sở, ngành, lực lượng công an cũng đã triển khai nhiều biện pháp, tích cực tham gia đảm bảo an ninh, an toàn cho sự kiện. Theo đó, Đội cảnh sát giao thông trật tự Công an TP Hạ Long đã phối hợp chặt chẽ với công an các xã, phường xây dựng phương án đảm bảo an toàn giao thông, tiến hành khảo sát các điểm, nút giao thông trọng yếu, các địa điểm tổ chức hội nghị để tăng cường quần tra, kiểm soát; hướng dẫn phân làn, đảm bảo thông suốt tuyến đường khi các đại biểu đi qua. Đồng thời xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm, không để xảy ra các tình huống bất ngờ.  

Một số đơn vị khác như Sở Ngoại vụ đã hoàn tất công tác lễ tân đối ngoại, phiên dịch, công tác lãnh sự và ký kết thỏa thuận quốc tế; Sở Văn hóa và Thể thao đã trang trí khánh tiết, tuyên truyền trực quan sự kiện và thẩm định nội dung các chương trình biểu diễn nghệ thuật chào mừng. Sở Thông tin và Truyền thông, Trung tâm Truyền thông tỉnh đã triển khai các hoạt động truyền thông phục vụ sự kiện, tổ chức sản xuất video clip về thành tựu kinh tế - xã hội, du lịch nổi bật của tỉnh Quảng Ninh (tiếng Anh và tiếng Việt) phát tại sự kiện...

Đây là lần thứ 2 Quảng Ninh tổ chức sự kiện EATOF (lần thứ nhất vào năm 2010). Tại EATOF lần này, ngoài hoạt động chính như hội đàm song phương, đa phương và hội nghị tỉnh trưởng các tỉnh thành viên, tỉnh Quảng Ninh cũng tổ chức các sự kiện khảo sát du lịch, hội chợ OCOP và chương trình Gala Dinner. Đến nay, các khâu chuẩn bị đều đã được hoàn tất. Theo bà Nguyễn Thùy Yên, Phó Giám đốc Sở Du lịch, sự chuẩn bị sẵn sàng của Quảng Ninh sẽ đóng góp quan trọng để Đại hội đồng EATOF lần thứ 17 được tổ chức thành công. Bên cạnh đó, đây cũng là cơ hội để giới thiệu về sự phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh, hình ảnh du lịch Quảng Ninh an toàn, thân thiện, mến khách. Đồng thời, tiếp tục thúc đẩy hợp tác quốc tế về du lịch, tạo cơ hội thu hút các nhà đầu tư chiến lược đến từ các tỉnh thành viên.  

Theo Báo Quảng Ninh

Thời tiết

Thống kê truy cập
Đang online 37176