Đẩy mạnh phát triển sản phẩm OCop Hạ Long

Hiện nay, nhiều sản phẩm Ocop của thành phố Hạ Long đã và đang dần khẳng định được thương hiệu trên thị trường, tạo ấn tượng với người tiêu dùng và khách du lịch như: Chả mực Hạ Long; giò chả Phương Thành…Và để khai thác các nguồn lực sẵn có ở địa phương, thời gian qua, TP Hạ Long tiếp tục phát triển, đưa các sản phẩm chất lượng trên địa bàn tham gia vào chu trình Ocop “Mỗi xã, phường một sản phẩm”.

Tham gia vào chương trình Ocop của Hạ Long năm 2020, Công ty TNHH Đầu tư phát triển sản xuất Hạ Long có 6 sản phẩm gồm: hàu nướng phô mai, hàu nướng phô mai vị hành, hàu tẩm bột chiên, chả hàu và mắm hàu. Theo đáng giá của Hội đồng thầm định sản phẩm Ocop Hạ Long, đây là những sản phẩm có chất lượng cao, khâu sơ chế và chế biến đảm bảo nghiêm ngặt các tiêu chí an toàn thực phẩm và có đầu ra ổn định.

Hội đồng hẩm định sản phẩm hầu

Với mục tiêu tạo ra nhiều sản phẩm mới từ hàu để đáp ứng tiêu dùng trong nước, đảm bảo yếu tố mùa vụ và hướng đến xuất khẩu, Công ty đã mạnh dạn đổi mới, tăng cường hướng dẫn người nuôi áp dụng mô hình nuôi hàu sạch theo Dự án tiêu chuẩn chất lượng an toàn vùng nuôi và Chương trình giám sát chất lượng. Nhờ đó, mà việc nuôi hàu được thực hiện quy củ, khoa học, đồng bộ, đảm bảo các quy trình nghiêm ngặt về chăm sóc, thu hoạch và chế biến nên đạt chất lượng tươi ngon, đảm bảo.

Hiện tại Công ty TNHH Đầu tư phát triển sản xuất Hạ Long có 2 vùng nuôi tại khu vực đảo Cống Tây và Cống Nứa (xã Bản Sen, huyện Vân Đồn). Đây là khu vực nước tĩnh, trong lành và giàu dinh dưỡng, khiến hàu sữa phát triển rất tốt, đem lại giá trị kinh tế cao, thu nhập ổn định cho người nuôi.

Sản phẩm chả rế chay của Công ty TNHH Loving Peace

Còn đây, là cơ sở sản xuất đồ chay của Công ty TNHH Loving Peace. Cũng với mục tiêu đưa sản phẩm đảm bảo chất lượng đến rộng rãi người tiêu dùng trong tỉnh và các tỉnh khác. Đơn vị đã mạnh dạn đầu tư cơ sở vật chất hiện đại, sản xuất khép kín từng khẩu để tạo ra những món chay chất lượng.

Đăng ký tham gia Ocop với 8 món chay như: kho chay rong biển, ruốc nấm, canh măng…với nguồn nguyên liệu chính là thực vật có nguồn gốc rõ ràng. Chính vì thế, chất lượng sản phẩm đã được khẳng định trên thị trường các tỉnh lân cận và được người sử dụng của địa phương biết đến cơ sở như một điểm cung cấp đồ chay chất lượng và uy tín.

Giai đoạn 2 năm 2020, thành phố Hạ Long có 35 sản mới đăng ký tham gia Chương trình Mỗi xã, phường một sản phẩm”. Tất cả các sản phẩm này đều được Ban điều hành Ocop thành phố Hạ Long đánh giá cao. Hầu hết các sản phẩm đều thực hiện đầy đủ các tiêu chuẩn về sản xuất hàng hoá theo quy định của Nhà nước; đặc biệt, có những sản phẩm đủ điều kiện xuất khẩu. Bên cạnh đó, các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất đã tích cực hoàn thiện quy trình sản xuất, tăng cường đầu tư thiết bị, đẩy mạnh ứng dụng KH- CN.

Để để các sản phẩm tham gia OCOP của thành phố đạt hiệu quả, thời gian tới, thành phố Hạ Long sẽ tập trung hỗ trợ người dân, HTX, doanh nghiệp ứng dụng KHCN vào trong sản xuất chế biến, đem lại chất lượng cao hơn nữa cho sản phẩm…góp phần mở rộng sản xuất và khẳng định thương hiệu sản phẩm Ocop của TP Hạ Long trên thị trường.

Thu Thảo

Thời tiết

Thống kê truy cập
Đang online 31662