Dịp nghỉ lễ 30/4-1/5, Hạ Long đón hơn 280 nghìn lượt khách

Dịp nghỉ lễ 30/4, 1/5 năm nay kéo dài 5 ngày (từ ngày 29/4 đến 3/5), thời tiết đẹp, giao thông đi lại thuận lợi và đặc biệt là Hạ Long tổ chức nhiều sự kiện, các hoạt động vui chơi, giải trí hấp dẫn đã thu hút lượng lớn khách du lịch đổ về Thành phố. Ước tính, có trên 280 nghìn lượt khách đến Hạ Long dịp này.

Carnaval Hạ Long 2023 – một trong những sự kiện có sức hút đối với người dân Quảng Ninh và du khách

Một chuỗi các hoạt động, sự kiển nổi bật kết hợp giữa truyền thống và hiện đại diễn ra vào dịp nghỉ lễ như: Carnaval Hạ Long, Lễ hội đền Đức ông Trần Quốc Nghiễn, lễ hội thả diều, liên hoan các nhóm nhảy hiện đại, vũ điệu bên bờ di sản... đã thu hút khách du lịch trong và ngoài nước đổ về Hạ Long.

Các cơ quan chức năng tăng cường công tác kiểm tra để đảm bảo môi trường kinh doanh du lịch an toàn, lành mạnh

Để đảm bảo môi trường kinh doanh du lịch, an toàn cho du khách, đặc biệt là trong dịp nghỉ lễ, TP Hạ Long đã chỉ đạo các cơ quan, đơn vị chức năng tập trung thực hiện công tác quản lý các hoạt động du lịch. Trong đó tăng cường kiểm tra các phương án phòng chống cháy nổ, VSATTP, thực hiện nghiêm túc các quy định về niêm yết giá, bán đúng giá niêm yết giá, tăng cường công tác quản lý, kiểm soát chất lượng dịch vụ, rà soát lại tất cả các chương trình du lịch và phương tiện tàu thuyền vận chuyển khách tham quan Vịnh Hạ Long, đảm bảo an ninh an toàn cho du khách. Công tác đảm bảo ATGT, an ninh trật tự cũng được thực hiện quyết liệt, hiệu quả. Qua đó đã góp phần tạo ấn tượng, hình ảnh tốt đẹp về vùng đất và con người Hạ Long trong lòng du khách.

                                                      Thu Hường – Ngọc Khánh

Thời tiết

Thống kê truy cập
Đang online 17180