Doanh nghiệp Hạ Long đồng hành cùng sự phát triển của Thành phố

Trong sự phát triển, đồng bộ, giàu đẹp của Hạ Long ngày hôm nay có sự đóng góp không nhỏ của cộng đồng doanh nghiệp đang hoạt động trên địa bàn thành phố. Với bản lĩnh, trí tuệ và tinh thần quyết tâm, cộng đồng doanh nghiệp Hạ Long đã nỗ lực vượt qua thách thức, không ngừng lớn mạnh, tiếp tục đóng góp cho sự phát triển của thành phố nói riêng và tỉnh Quảng Ninh nói chung.

Hiện nay,  trên địa bàn thành phố có 5.415 doanh nghiệp và các tổ chức kinh tế, hơn 11.671 hộ kinh doanh cá thể đang hoạt động sản xuất kinh doanh. Sau dịch Covid 19, cũng như nhiều doanh nghiệp khác, Công ty CP Ngọc trai Hạ Long không ngừng nỗ lực phục hồi, đầu tư cơ sở vật chất, nhân lực, làm mới các sản phẩm du lịch đang có và phát triển thêm các sản phẩm mới nhằm thu hút khách du lịch. Đây cũng là điểm tham quan mua sắm uy tín của của du khách quốc tế khi đến với TP Hạ Long.

Bà Nguyễn Thu Hương, Giám đốc Công ty CP Ngọc trai Hạ Long chia sẻ: Sau đại dịch công ty gặp rất nhiều khó khăn, Chúng tôi nhận được sự hỗ trợ của tỉnh, thành phố; chúng tôi đã nố lực xây dựng thương hiệu đón du khách, xây dựng dòng thương hiệu mới có chiến lược thu hútkhách châu Âu, Châu Á riêng; kết hợp thiên thời địa lợi tạo nên một thương hiệu Ngọc trai giữa long di sản.

Đến với Ngọc trai Hạ Long, khách du lịch không chỉ trực tiếp mua sắm sản phẩm mà được trải nghiệm trọn vẹn quy trình sản xuất ngọc trai

Đến với Ngọc trai Hạ Long, khách du lịch không chỉ trực tiếp mua sắm sản phẩm mà được trải nghiệm trọn vẹn quy trình sản xuất ngọc trai, từ việc nuôi cấy, thu hoạch cho đến khâu chế tác. Từ năm 2017 đến nay, sản phẩm Ngọc trai của Công ty liên tục được xếp hạng 5 sao tại Hội thi đánh giá và xếp hạng sản phẩm OCOP tỉnh QN. Công ty cũng được vinh danh là doanh nghiệp du lịch giỏi tiêu biểu của thành phố trong năm 2023.

Hàng năm, Công ty CP Kỹ nghệ thực phẩm Thái Lan đã tạo việc làm cho 150 lao động với mức thu nhập bình quân 7 triệu đồng/ tháng

Công ty CP Kỹ nghệ thực phẩm Thái Lan cũng là một trong 11 doanh nghiệp giỏi tiêu biểu của thành phố trong năm 2023. Công ty là đơn vị chuyên sản xuất lương thực, thực phẩm, kinh doanh tổng hợp, đi vào hoạt động từ năm 2005. Trải qua gần 20 năm hoạt động kinh doanh, hàng năm Công ty đã tạo việc làm cho 150 lao động với mức thu nhập bình quân 7 triệu đồng/ tháng. Công ty còn là doanh nghiệp dẫn đầu trong công tác thu nộp thuế, trung bình mỗi năm đóng góp khoảng 1 tỷ đồng vào ngân sách nhà nước. Ngoài hoạt động kinh doanh, công ty luôn chú trọng đến công tác an sinh xã hội. Với sự chung tay góp sức của toàn thể CBCNV, công tác đền ơn đáp nghĩa, từ thiện xã hội đã trở thành một phong trào sôi nổi, là nét đẹp văn hóa của đơn vị.

Công ty Việt Long nhận hỗ trợ trẻ em có hoàn cảnh khó khăn

Không chỉ khẳng định vị trí, vai trò của mình trong sự nghiệp phát triển kinh tế - xã hội và hội nhập của thành phố; các doanh nhân, doanh nghiệp trên địa bàn còn tích cực tham gia các chương trình hoạt động xã hội, trở thành lực lượng xung kích, đóng góp vào các quỹ nhân đạo, từ thiện hàng tỷ đồng mỗi năm; chung tay cùng thành phố bảo vệ môi trường, xây dựng Hạ Long ngày càng xanh sạch đẹp.

 Với nỗ lực của các cấp ủy, chính quyền, nhân dân cùng cộng đồng doanh nghiệp trên địa bàn, kinh tế-xã hội thành phố tiếp tục duy trì tốc độ tăng trưởng 2 con số trong 6 năm vừa qua; giá trị sản xuất các ngành kinh tế tăng 16,2% so với cùng kỳ. Tổng thu ngân sách thành phố lũy kế 11 tháng đạt gần 15.839 tỷ đồng, bằng 112% so với cùng kỳ. Trong đó, đóng góp của các doanh nghiệp, tổ chức kinh tế vào ngân sách nhà nước 11 tháng là xấp xỉ 1.975 tỷ đồng.

  Từ tinh thần vượt khó, vươn lên của các doanh nhân, doanh nghiệp cùng với sự thấu hiểu, đồng hành của các cấp lãnh đạo, tin rằng các doanh nghiệp thành phố Hạ Long sẽ ngày càng phát triển, sản xuất kinh doanh hiệu quả, tiếp tục chung tay xây dựng Thành phố ngày càng giàu mạnh./.

Thái Ngạn – Trần Khánh

Thời tiết

Thống kê truy cập
Đang online 18549