Dự án Cầu Cửa Lục 3 chuẩn bị cán đích

Với mục tiêu tiếp tục tạo đột phá trong kết nối giao thông, liên kết vùng, phát triển du lịch, sự nỗ lực của chủ đầu tư cũng như các nhà thầu, những vướng mắc, khó khăn trong thực hiện dự án cầu Cửa Lục 3 đã được tháo gỡ. Đến thời điểm này, công trình đã hoàn thiện gần 90% khối lượng công việc. Để đảm bảo tiến độ hoàn thành dự án vào cuối năm 2023, hiện các nhà thầu đang bước vào cao điểm tiến độ, huy động tổng lực nhân lực, phương tiện đồng loạt thi công trên toàn tuyến...100%

Cầu Cửa Lục 3 và đường dẫn được thiết kế dài hơn 2,6km, 6 làn xe nối tuyến đường trục chính Khu đô thị FLC tại phường Hà Khánh với quốc lộ 279, thuộc địa phận xã Thống Nhất. Đến nay, dự án đã hoàn thành khoảng gần 90% tổng khối lượng các hạng mục, dự kiến công trình sẽ hoàn thành vào cuối năm 2023. 

Hạng mục cầu chính đã cơ bản hoàn thành và đang tập trung vào giai đoạn hoàn thiện.

Hạng mục cầu dẫn đang tổ chức thi công những nhịp cuối cùng để chính thức hợp long vào tháng 8/2023, thông tuyến kỹ thuật.

Các nhà thầu hiện đang tập trung vận chuyển dầm về công trường theo đường công vụ để tổ chức lao lắp các nhịp kết nối còn lại.

Đối với phần đường phía Thống Nhất, nhà thầu đã cơ bản thi công xong nền và đang thi công cấp phối đá dăm và thảm nhựa mặt đường.

Để đảm bảo tiến độ theo kế hoạch, trên cầu chính và cầu dẫn, công tác hoàn thiện lan can, dải phân cách giữa cũng đang được thực hiện đồng bộ.

Đoạn đầu tuyến qua Khu đô thị FLC nối với tỉnh lộ 337 đang được các cơ quan chức năng đốc thúc rà soát để triển khai thực hiện đồng bộ, đảm bảo đưa dự án  vào khai thác trong năm 2023.

Theo Báo Quảng Ninh

Thời tiết

Thống kê truy cập
Đang online 30833