Du lịch “Âm Nhạc” – thu hút du khách đến với Hạ Long

Du lịch Hạ Long vốn nổi tiếng bởi sở hữu sự đa dạng các loại hình trải nghiệm, khám phá, vui chơi. Đến với Hạ Long du khách được trải nghiệm trọn vẹn từ du lịch biển đảo, du lịch mạo hiểm, vui chơi, giải trí, du lịch đồng quê, cộng đồng đến du lịch tâm linh… với sự đa dạng về điểm đến và hấp dẫn, chất lượng về dịch vụ. Để du khách có thêm những lựa chọn mới, khám phá mới, Hạ Long còn xây dựng, phát triển sản phẩm du lịch âm Nhạc về đêm. Hạ Long là địa điểm tiếp theo sau Đà Lạt phát triển loại hình này bước đầu đã và đang mang đến nhiều trải nghiệm mới mẻ, hấp dẫn thu hút đông du khách đến với Hạ Long.

Nhiều ca sĩ nổi tiếng trong nước đến biểu diễn tại Đêm nhạc

Các đêm nhạc đã tạo nên những xúc cảm khó quên trong lòng người dân và du khách 

Khán giả tại địa phương và du khách đến với Hạ Long trước đây chỉ quen với các chương trình ca nhạc mang tính chất quần chúng, hội chợ, hay những tối ca sĩ hát trong quán Bar... Để thưởng thức một chương trình ca nhạc ngoài trời, không gian mở, tạo hình sân khấu đơn giản nhưng trẻ trung, đèn hoa lãng mạn là điều rất nhiều khán giả đang mong đợi. Nắm bắt được tâm lý đó lại được sự quan tâm, tạo điều kiện thuận lợi của cấp uỷ, chính quyền thành phố, các đơn vị lên kế hoạch tổ chức “Đêm nhạc trên thông”. Các đêm nhạc được diễn ra theo cách rất văn hoá, văn minh, không vũ đạo, chỉ có nhạc công và ca sĩ hát các bài hát nhạc nhẹ, trữ tình sâu lắng (nội dung chương trình đã được kiểm duyệt theo quy định), hoà cùng cảnh sắc thiên nhiên của Hạ Long thơ mộng, phía xa xa là cầu Bãi Cháy, vòng quay mặt trời, tất cả đã tạo nên những xúc cảm khó quên trong lòng người dân và du khách sau khi tham dự Chương trình.

Anh Hiển Vinh, du khách đến từ Hà Nội chia sẻ: Hạ Long cũng có những đêm nhạc hay như này. Không gian lãng mạn, thời tiết mát mẻ gió hiu hiu không thua gì Đà Lạt, ca sĩ hát hay, giao lưu khán giả thân thiện… Đêm nhạc đã mang lại cho người dân Hạ Long những cảm xúc tuyệt vời”. 

Khâu tổ chức được thực hiện bài bản, chu đáo

Để phục vụ du khách tốt hơn, phía đơn vị tổ chức cũng chú trọng nâng cấp, đầu tư bài bản cho các sân khấu âm nhạc không chỉ đẹp mà còn chất lượng, chuyên nghiệp hơn; các khâu phục vụ đón tiếp du khách được thực hiện chuyên nghiệp, bài bản với đội ngũ hơn 30 người. Tất nhiên việc xây dựng, tổ chức vẫn phải đảm bảo việc không xâm phạm đến cảnh quan tự nhiên, môi trường và phải đảm bảo an ninh trật tự, an toàn phòng cháy nổ…

Anh Ngô Thanh Tùng, người lên kế hoạch và tổ chức “Đêm nhạc trên thông” chia sẻ: Tôi sẽ thường xuyên tổ chức những đêm nhạc như này vào dịp cuối tuần để khách du lịch đến với Hạ Long không chỉ đơn thuần là  thăm vịnh, thăm quan công viên mà còn có 1 đêm biểu diễn như này để thu hút du khách. Thời gian tới chúng tôi sẽ mời thật nhiều ca sĩ tên tuổi nổi tiếng hơn như Bằng kiều, Trịnh Thăng Bình, Vicky Nhung hay Hà Anh Tuấn….

Du lịch đã phục hồi hoàn toàn, việc xây dựng các sản phẩm mới đặc sắc, hấp dẫn là vô cùng cần thiết. Ngoài những loại hình, sản phẩm du lịch vốn có thì các sản phẩm du lịch về đêm đã và đang mang đến nhiều trải nghiệm mới mẻ, thu hút đông đảo du khách đến với Hạ Long. Qua đó khai thác tiềm năng từ phát triển kinh tế đêm, lĩnh vực mà Hạ Long còn rất nhiều dư địa.

Hồng Hạnh

Thời tiết

Thống kê truy cập
Đang online 60895