Giao ban công tác nội chính, phòng, chống tham nhũng, tiêu cực và cải cách tư pháp 9 tháng

Ngày 27/9, đồng chí Vũ Quyết Tiến, Ủy viên BTV Tỉnh uỷ, Bí thư Thành uỷ chủ trì hội nghị giao ban công tác nội chính, phòng, chống tham nhũng, tiêu cực và cải cách tư pháp 9 tháng năm 2023 và triển khai nhiệm vụ 3 tháng cuối năm.

Đồng chí Vũ Quyết Tiến, Ủy viên BTV Tỉnh uỷ, Bí thư Thành uỷ chủ trì hội nghị 

9 tháng đầu năm, các cơ quan Khối nội chính đã chủ động xây dựng kế hoạch công tác năm, xác định các nhiệm vụ trọng tâm của ngành, đơn vị, gắn với các nhiệm vụ chính trị của Thành phố; tham mưu cho cấp uỷ, chính quyền chỉ đạo, triển khai thực hiện có hiệu qủa các nhiệm vụ công tác nội chính, phòng chống tham nhũng, tiêu cực và cải cách tư pháp. Công tác quốc phòng, quân sự địa phương được tăng cường, an ninh chính trị, trật tự ATXH được giữ vững, qua đó củng cố niềm tin của Nhân dân đối với cấp uỷ, chính quyền từ Thành phố tới cơ sở, tạo điều kiện thuận lợi phát triển kinh tế- xã hội trên địa bàn. 

Lãnh đạo Công an TP phát biểu tại hội nghị

Thống nhất với các ý kiến phát biểu tại hội nghị, đồng chí Vũ Quyết Tiến, Ủy viên BTV Tỉnh uỷ, Bí thư Thành uỷ khẳng định: Trong bối cảnh có những thời cơ, thuận lợi đan xen khó khăn, thách thức, song 9 tháng đầu năm, Thành phố đã thực hiện tốt nhiệm vụ phát triển kinh tế- xã hội, giữ vững được địa bàn an ninh, an toàn ổn định. Những thành quả đó có đóng góp rất lớn của công tác nội chính, phòng, chống tham nhũng tiêu cực, cải cách tư pháp.

Đồng chí Nguyễn Tiến Dũng, Phó Bí thư Thành uỷ, Chủ tịch UBND Thành phố phát biểu tại hội nghị

Về nhiệm vụ 3 tháng cuối năm, đồng chí Bí thư Thành ủy nhấn mạnh: các cơ quan, chức năng trong khối nội chính phải nắm chắc địa bàn, nắm chắc tình hình; phối hợp chặt chẽ để đảm bảo sự thống nhất; kịp thời tham mưu đề xuất với Thành phố trong lãnh đạo, chỉ đạo, giữ vững an ninh chính trị, bảo đảm trật tự an toàn xã hội. Quan tâm đến lĩnh vực an ninh mạng, tôn giáo, kinh tế, khiếu kiện đông người phát sinh trên địa bàn.  Cùng với đó tăng cường toàn diện công tác xây dựng chỉnh đốn Đảng, nhất là công tác tự kiểm tra, giám sát trong nội bộ các cơ quan nội chính.

Quang cảnh hội nghị

Đồng chí Bí thư Thành ủy cũng yêu cầu MTTQ và đoàn thể phối hợp với các ban đảng và các cơ quan nội chính để tuyên truyền, nắm tình hình nhân dân; thực hiện nghiêm chế độ thông tin báo cáo đảm bảo kịp thời, thông suốt.

 

Hồng Phương

Thời tiết

Thống kê truy cập
Đang online 18576