Hạ Long phát động ủng hộ kinh phí hỗ trợ làm nhà đại đoàn kết cho hộ nghèo tỉnh Điện Biên; ủng hộ Quỹ Vì người nghèo năm 2023; hỗ trợ, nhận đỡ đầu trẻ em có hoàn cảnh khó khăn

Chiều 10/11, Thành phố Hạ Long tổ chức chương trình phát động ủng hộ kinh phí hỗ trợ làm nhà đại đoàn kết cho hộ nghèo tỉnh Điện Biên; ủng hộ Quỹ Vì người nghèo năm 2023; hỗ trợ, nhận đỡ đầu trẻ em có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn TP Hạ Long. Đồng chí Vũ Quyết Tiến, Uỷ viên BTV Tỉnh uỷ, Bí thư Thành uỷ dự và chỉ đạo.

Đồng chí Vũ Quyết Tiến, Uỷ viên BTV Tỉnh uỷ, Bí thư Thành uỷ dự và chỉ đạo

Trong thời gian qua, TP Hạ Long đã được đón nhận nhiều sự quan tâm chỉ đạo của các cấp ủy, sự phối hợp của chính quyền và tình cảm, tấm lòng nhân ái, những nghĩa cử cao đẹp của các tổ chức, cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, cá nhân trong và ngoài thành phố đã tham gia ủng hộ hoạt động an sinh xã hội. Nổi bật là hỗ trợ việc xây mới, sửa chữa nhà ở cho trên 400 hộ nghèo, cận nghèo, góp phần cùng cấp ủy, chính quyền từ thành phố đến cơ sở làm tốt công tác giảm nghèo, công tác an sinh xã hội. Đến nay trên địa bàn TP Hạ Long không còn hộ nghèo, cận nghèo.

Đồng chí Bùi Đức Đoàn, Uỷ viên BTV Thành uỷ, Trưởng Ban dân vận, Chủ tịch UB MTTQ Thành phố phát động buổi lễ

Tuy nhiên, qua rà soát, năm 2023, TP Hạ Long có 120 trẻ em có hoàn cảnh khó khăn cần được đỡ đầu. Tại buổi phát động, Ủy ban MTTQ thành phố kêu gọi các cơ quan, đơn vị, tổ chức, đơn vị lực lượng vũ trang, cộng đồng các doanh nghiệp, doanh nhân, tăng ni, phật tử, các nhà hảo tâm, các thầy, cô giáo, các bậc phụ huynh và nhân dân tích cực hưởng ứng, tham gia hỗ trợ xây dựng nhà đại đoàn kết cho hộ nghèo tỉnh Điện Biên, ủng hộ Quỹ “Vì người nghèo” năm 2023 và nhận đỡ đầu trẻ em có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn thành phố. Thời gian nhận tiếp nhận kinh phí đến hết 31/12/2023.

Các tổ chức, đơn vị, doanh nghiệp, cá nhân có lòng hảo tâm ủng hộ làm nhà đại đoàn kết cho hộ nghèo tỉnh Điện Biên, ủng hỗ Quỹ "Vì người nghèo" năm 2023 và hỗ trợ trẻ em có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn thành phố.

Hưởng ứng lời kêu gọi của Ủy ban MTTQ thành phố, ngay tại lễ phát động đã có 69 tổ chức, đơn vị, doanh nghiệp, cá nhân trực tiếp nhận đỡ đầu 120 trẻ em có hoàn cảnh khó khăn với mức hỗ trợ 1 triệu đồng/tháng cho đến năm các cháu đủ 18 tuổi. Như vậy tổng số tiền hỗ trợ 120 trẻ em là trên 1,4 tỷ đồng/năm và tiền hỗ trợ các trẻ em đến năm 18 tuổi là 12,5 tỷ đồng. Đồng thời các tổ chức, cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, cá nhân trong và ngoài thành phố cũng đã ủng hộ số tiền trên 1 tỷ đồng hỗ trợ làm nhà đại đoàn kết cho hộ nghèo tỉnh Điện Biên, ủng hỗ Quỹ "Vì người nghèo" năm 2023 và hỗ trợ trẻ em có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn thành phố.

Quang cảnh buổi lễ tại đầu cầu Thành phố

Đồng chí Vũ Quyết Tiến, Uỷ viên BTV Tỉnh uỷ, Bí thư Thành uỷ yêu cầu các xã phường tiếp tục rà soát tổng thể, không bỏ sót các đối tượng trẻ em khó khăn để thành phố có kế hoạch chăm lo, giúp đỡ. Uỷ ban MTTQ thành phố và các tổ chức thành viên kêu gọi và huy động nguồn lực, phát huy tốt vai trò giám sát để đảm bảo các cháu nhận hỗ trợ theo đúng tinh thần chỉ đạo. Đồng chí cũng kêu gọi các cơ quan, đơn vị, tổ chức, cá nhân tiếp tục chung tay cùng với Thành phố thực hiện tốt công tác an sinh xã hội, góp phần xây dựng Hạ Long trở thành thành phố kiểu mẫu, giầu đẹp, văn minh, nghĩa tình.

Hồng phương

Thời tiết

Thống kê truy cập
Đang online 4899