Hạ Long sẵn sàng cho Cuộc thi sân khấu hóa tìm hiểu “Quảng Ninh 60 năm xây dựng và phát triển”

Cuộc thi tìm hiểu “Quảng Ninh 60 năm xây dựng và phát triển” dưới hình thức sân khấu hóa sẽ được Thành phố Hạ Long tổ chức vào ngày 9/9, tại Cung văn hoá lao động Việt Nhật. Đây là một trong chuỗi các hoạt động hướng tới kỷ niệm 60 năm Ngày thành lập Tỉnh Quảng Ninh (30/10/1963 - 30/10/2023).

Các thành viên trong cụm thi số 3 tập luyện phần thi Chào hỏi

Cuộc thi có sự tham gia của gần 60 đơn vị, chia làm 6 cụm thi, hứa hẹn sẽ mang đến nhiều nội dung đặc sắc, hấp dẫn, là hoạt động có ý nghĩa thiết thực nhằm góp phần tạo không khí thi đua sôi nổi cổ vũ động viên các tầng lớp nhân dân và cán bộ công chức viên chức, người lao động trên địa bàn thành phố tích cực tham gia hưởng ứng các phong trào thi đua lao động, sản xuất, công tác, học tập, hướng tới kỷ niệm 60 năm Ngày thành lập Tỉnh, 60 năm ngày Bác Hồ về thăm nhân dân thành phố Hạ Long trên đảo Tuần Châu, 30 năm thị xã Hòn Gai trở thành thành phố Hạ Long.

Mặc dù là thời điểm đầu năm học, song các đơn vị trong Cụm số 4 vẫn hăng say luyện tập cho cuộc thi

Để tạo hiệu ứng tốt đến các cụm thi và khán giả, BTC đã chủ động và tích cực chuẩn bị những điều kiện cần thiết nhất, sẵn sàng cho cuộc thi. Đến thời điểm này, công tác chuẩn bị đã và đang được triển khai thực hiện tốt theo kế hoạch. Các ban ngành, đơn vị liên quan đang tích cực chuẩn bị cơ sở vật chất các điều kiện cần thiết cho ngày khai mạc cuộc thi.

Tham gia cuộc thi, mỗi đội có 7-10 thành viên chính và không quá 50 diễn viên phụ là cán bộ, đảng viên, hội viên, đoàn viên và nhân dân đang sinh hoạt, học tập, công tác tại địa phương, cơ quan, đơn vị.

Cụm số 5 đang tích cực tập luyện nhằm mang tới cuộc thi những tiết mục đặc sắc nhất

Các đội trải qua 3 phần thi chào hỏi, giới thiệu khái quát về đội thi, về địa phương, đơn vị; nêu được nội dung, ý nghĩa của Cuộc thi trong đó nhấn mạnh vào truyền thống cách mạng, văn hoá, con người, các nét đặc trưng, các công trình biểu tượng, di tích lịch sử, văn hoá, các mốc lịch sử quan trọng, dấu ấn và thành tích nổi bật của địa phương, đơn vị đã đạt được đóng góp vào quá trình 60 năm xây dựng và phát triển của tỉnh Quảng Ninh.

Tại phần thi hiểu biết, các đội sẽ trả lời câu hỏi trắc nghiệm về lịch sử hình thành và phát triển tỉnh Quảng Ninh qua 60 năm xây dựng và phát triển, bốc thăm thuyết trình trả lời câu hỏi.

Cụm số 1 bố trí tập luyện vào các buổi tối hàng ngày

Đối với phần thi tiểu phẩm sân khấu, mỗi đội tham gia 1 tiểu phẩm Mô tả quá trình cách mạng giải phóng dân tộc, truyền thống cách mạng, tái hiện không khí xây dựng đất nước, nhấn vào các hình tượng đặc trưng của các địa phương, đơn vị thuộc Quảng Ninh; Ca ngợi Đảng, Bác Hồ, đất nước, quê hương Quảng Ninh; Thể hiện văn hóa con người Quảng Ninh “Năng động, sáng tạo, hào sảng, lành mạnh, thân thiện, văn minh”…

Nhằm mang tới Cuộc thi những phần thi chất lượng, các đơn vị đã đầu tư công phu, dành nhiều thời gian tập luyện nhằm mang đến cho cuộc thi những phần thi xuất sắc nhất.

Với sự chuẩn bị chu đáo tích cực của BTC, sự tập luyện nghiêm túc, trách nhiệm cùng tình cảm, lòng tự hào với quê hương Quảng Ninh của các đội, các cá nhân tahm gia dự thi, tin rằng Cuộc thi sân khấu hóa tìm hiểu “Quảng Ninh 60 năm xây dựng và phát triển” sẽ diễn ra thành công tốt đẹp. Qua hội thi, BTC sẽ lựa chọn ra đội xuất sắc nhất dự thi cấp tỉnh trong thời gian tới.

 

Hồng Phương

Thời tiết

Thống kê truy cập
Đang online 15699