Hạ Long: Sẵn sàng cho Đại hội đại biểu Đảng bộ Thành phố lần thứ XXV, nhiệm kỳ 2020 - 2025

Ngày 21, 22/7, Đại hội đại biểu đảng bộ thành phố Hạ Long lần thứ XXV, nhiệm kỳ 2020- 2025 với sự tham dự của 339 đại biểu tiêu biểu, được bầu chọn từ ĐH cấp cơ sở trực thuộc Thành ủy. Từ nhiều ngày nay, không khí cũng như các phong trào thi đua trong lao động, sản xuất sôi nổi. Cán bộ, đảng viên và nhân dân các dân tộc toàn thành phố phấn khởi, tự hào khi được thụ hưởng những thành quả của 5 năm nhiệm kỳ qua và chờ đón nhiệm kỳ Đại hội mới với niềm tin và nhiều kỳ vọng.

 

Đến ngày 29/6, Đề án nhân sự BCH Đảng bộ Thành phố khóa mới đã hoàn tất các bước theo quy định

Xác định công tác nhân sự cho Đại hội – yếu tố hết sức quan trọng, quyết định tới hiệu quả, chất lượng việc triển khai thực hiện Nghị quyết ĐH nhiệm kỳ tới, vì vậy Đề án nhân sự đã được BTV Thành ủy, BCH Đảng bộ Thành phố đặc biệt chú trọng. Quá trình chuẩn bị Đề án nhân sự  đảm bảo thực hiện đúng quy trình, tính kế thừa, cơ cấu vùng miền, phát huy tinh thần dân chủ, trí tuệ tập thể và đảm bảo hài hòa, cẩn trọng với một địa phương vừa sáp nhập địa giới hành chính. Đến ngày 2/6/2020, BCH Đảng bộ TP đã hoàn thiện các quy trình về phương án, đề án nhân sự theo quy định.

Cùng với chuẩn bị tốt đề án nhân sự, dự thảo báo cáo chính trị Đảng bộ thành phố khóa XXIV, trình tại Đại hội đại biểu đảng bộ thành phồ khóa XXV được tổ chức xin ý kiến rộng rãi trong toàn thế cán bộ, đảng viên, nhân dân, các sở ngành cấp trên. Qua 6 lần xin ý kiến, đến nay, dự thảo báo cáo và các văn kiện đại hội như: chương trình, kịch bản chi tiết, các tham luận gửi tới ĐH … đã được hoàn tất, được gửi tới từng đại biểu để có thêm thời gian nghiên cứu, đóng góp những ý kiến thiết thực, hiệu quả tại Đại hội.

Công tác thông tin, tuyên truyền Đại hội Đảng được thực hiện đậm nét trên các hạ tầng truyền thông của Thành phố 

 Công tác thông tin, tuyên truyền ĐH Đảng các cấp  được thực hiện ngày từ tháng 1 và ngày càng được triển khai đậm nét khi ĐH ĐB Đảng bộ TP tới gần. Từ 03 tuần trước Đaị hội, công tác thông tin, tuyên truyền tiếp tục được tập trung đẩy mạnh nhằm thông tin, lan tỏa tới cán bộ nhân dân về thời gian, địa điểm tổ chức ĐH; phương châm, chủ đề của Đại hội đảng bộ Thành phố nhiệm kỳ 2020- 2025. Trên tất cả các hạ tầng truyền thông của Thành phố đã tập trung phản ánh kết quả phát triển kinh tế - xã hội của Thành phố trong nhiệm kỳ qua; các phong trào, hoạt động thiết thực chào mừng Đại hội.

Ông Nguyễn Hữu Pho, tổ 7, khu 3, phường Hồng Gai chia sẻ: Tôi thường xuyên xem các tin tức trên Truyền hình thành phố Hạ Long, Cổng thông tin điện tử TP, đây là kênh thông tin rất bổ ích. Qua đó, tôi thấy được những đổi thay không ngừng của Thành phố. Trong 5 năm qua, Hạ Long ngày càng phát triển vượt bậc, là một thành phố xanh, sạch đẹp xứng tầm thủ phủ của cả tỉnh nhất là trong lĩnh vực du lịch. Qua các kênh truyền hình TP tôi biết ngày 21, 22 tới đây sẽ diễn ra ĐH Đảng bộ TP, tôi tin rằng nhiệm kỳ mới sẽ có phương hướng xây dựng thành phố ngày càng phát triển hơn.

Du lịch Hạ Long ngày càng khởi sắc

Các phong trào thi đua hướng về Đại hội được phát động rộng rãi. Lĩnh vực du lịch đã khởi sắc. Lượng khách du lịch về với Hạ Long mỗi cuối tuần đông hơn. Các doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ dần ổn định giá và mở rộng thị trường tiêu thụ. Nhiều doanh nghiệp sản xuất nguyên, vật liệu xây dựng phát động phong trào “ Tiết kiệm thời gian, tăng năng suất, tăng giá trị sản phẩm” chào mừng ĐH Đảng các cấp. Công tác GPMB các công trình trọng điểm của Thành phố được đẩy nhanh tiến độ. Khí thế thi đua trên các công trường xây dựng háo hức, phấn khởi hơn bao giờ hết.

Anh Hoàng Trung Hưng, lãnh đạo Công ty Cổ phần xây dựng Phương Nam 135 cho biết: Hường tới Đại hội Đảng thành phố Hạ Long nhiệm kỳ 2020-2025, Công ty Cổ phần xây dựng Phương Nam 135 đã và đang quán triệt tất cả cán bộ công nhân viên hăng say thi đua sản xuất, đảm mục tiêu, sản lượng đề ra trong năm 2020.

Chị Ngô Thị Hoa, công nhân Công ty TNHH Sắc màu Hạ Long, Quảng Ninh vui mừng chia sẻ: Công ty chúng tôi cũng đã đề ra mục tiêu để phát triển doanh nghiệp, với tinh thần lao động hăng say, chúng tôi đẩy mạnh sản xuất sản phẩm quà tặng để phục cho đại hội Đảng bộ các cấp của tỉnh. Bản thân tôi cũng hoàn thành mọi nhiệm vụ được giao, cùng với anh chị em trong công ty sản xuất các sản phẩm đạt chất lượng mang lại thương hiệu cho công ty, cũng như Chào mừng Đại hội Đảng bộ thành phố Hạ Long.

Các đồng chí lãnh đạo Thành phố và người dân dự Lễ Gắn biển công trình đường bao biển Bãi Cháy 

và trường TH&THCS Kỳ Thượng chào mừng Đại hội Đảng bộ TP

Trước thềm Đại hội, 04 công trình mang ý nghĩa lớn là: Cụm trường Mầm non, TH&THCS Kỳ Thượng; trường THCS Trần Quốc Toản; công trình cải tạo, chỉnh trang đường 18A (đoạn từ nút giao đường Hoàng Quốc Việt với đường 18A đến cầu Bãi Cháy) và công trình đường bao biển Bãi Cháy đã được Thành phố khánh thành, đưa vào sử dụng, mang lại niềm vui cho cán bộ, nhân dân, giáo viên và học sinh… Trước đó, tuyến đường bao biển Trần Quốc Nghiễn - tuyến đường được đánh giá là đẹp nhất cả nước đã được thủ tướng Chính phủ khánh thành, đưa vào sử dụng, mang đến niềm tự hào cho nhân dân TP Hạ Long.

Công tác tuyên truyền trực quan được thực hiện đồng loạt tại các tuyến đường trung tâm Thành phố

02 tuần trước Đại hội, công tác tuyên truyền trực quan được thực hiện đồng loạt tại các tuyến đường trung tâm Thành phố và các xã, phường … đã tạo nên không khí tưng bừng, phấn khởi cho mỗi người đi trên các tuyến đường này. Tại các cơ quan, đơn vị, các xã, phường, việc trang trí trực quan hướng về Đại hội đại biểu Đảng bộ TP lần thứ XXV cũng được tổ chức thực hiện chu đáo.

Bà Lê Thị Cảnh, khu 1A phường Hồng Hải phấn khởi cho biết: Trong những ngày vừa qua, tôi đi trên những tuyến đường của thành phố Hạ Long thấy chỗ nào cũng treo cờ đỏ rực rỡ và tôi chúc Đại hội Đảng sẽ thành công tốt đẹp, mang lại ích cho toàn thể người dân.

 

Công an Thành phố ra quân đảm bảo an ninh trật tự trước, trong và sau Đại hội

Các phương án đảm bảo an ninh trật tự đang được triển khai quyết liệt đảm bảo an toàn cao nhất tại thời điểm, địa điểm tổ chức đại hội; trên địa bàn toàn thành phố trước, trong và sau đại hội. Công tác vệ sinh môi trường, chỉnh trang đô thị chào mừng Đại hội được các cơ quan, đơn vị, xã, phường phát động trong nhiều ngày qua và tập trung cao điểm vào những ngày sắp diễn ra Đại hội. Nhiều sự kỳ vọng được nhân dân, doanh nghiệp gửi tới ĐH.

Bà Vũ Thị Hải Diện, Chi hội Phụ nữ Tổ 1, Khu 1B, Phường Hồng Hải bày tỏ: Tôi cũng như mọi người đều có kỳ vọng là trong Nghị quyết của Đại hội sẽ đưa môi trường của thành phố Hạ Long có những tiêu chí sát thực để cho mọi người dân cũng như toàn phụ nữ chúng tôi có được môi trường sáng, xanh, sạch đẹp, xứng tầm là thành phố có Kỳ quan thiên nhiên Thế giới.

 Anh Nguyễn Thanh Tuấn, Chủ tịch Hội LHTN TP Hạ Long chia sẻ: Trong Đại hội Đảng bộ lần này, Đoàn TN Thành phố cũng mong muốn các cấp lãnh đạo Đảng, Chính quyền quan tâm tạo điều kiện hơn nữa để Thanh niên góp một phần sức mình trong công cuộc xây dựng TP du lịch văn minh, thân thiện.

Bà Phạm Thị Hà, Khu 4, Phường Trần Hưng Đạo đặt niềm tin: Người dân TP Hạ Long chúng tôi rất mong ĐH lần này diễn ra thành công rực rỡ, để TP Hạ Long mỗi ngày được tốt đẹp hơn lên. Tôi rất mong TP Hạ Long và Tỉnh Quảng Ninh sớm đưa TP của chúng ta sớm trở thành TP trực thuộc Trung ương, mỗi ngày một phồn vinh để người dân thêm ấm no, hạnh phúc.

Và trước kỳ vọng của cán bộ, nhân dân và cộng đồng doanh nghiệp, những công việc cuối cùng chuẩn bị cho một Đại hội được diễn ra thành công đã được Thành ủy phân công hoàn tất.

Đồng chí Vũ Thị Mai Anh, Phó Bí thư Thành ủy Hạ Long cho biết: Ngay sau khi sáp nhập huyện Hoành Bồ và Thành phố Hạ Long, Đảng bộ Thành phố đã kế thừa văn bản chỉ đạo của 2 Đảng bộ lúc chưa sáp nhập và các văn bản chỉ đạo của cấp trên để ban hành kế hoạch; đồng thời cũng kiện toàn các tiểu ban để phục vụ Đại hội. Đến ngày 28/5, Đảng bộ Thành phố đã phê chuẩn kết quả 98 các cơ sở đảng đã hoàn thành Đại hội. Công tác triển khai từ nhân sự, văn kiện đã chuẩn bị chu đáo theo đúng quy trình; các văn kiện đã được lấy ý kiến của nhân dân và các đồng chí lão thành cách mạng và nguyên các lãnh đạo qua các thời kỳ . Đến giờ phút này công tác chuẩn bị cơ bản hoàn tất, tất cả trong tâm thế phấn khởi chờ đến ngày Đại hội, tất cả các cấp, các ngành, các đơn vị đều thi đua sôi nổi chào mừng Đại hội; các công trình gắn biển Đại hội đã hoàn thành. Từ nay đến Đại hội sẽ tập trung cao công tác tuyên truyền trực quan; ANTT, VSATTP, chăm sóc sức khỏe cho đại biểu đã được lên kế hoạch chi tiết tỉ mỉ đảm bảo Đại hội diễn ra thành công.

Từ trung tâm cho tới các xã, phường, không khí chào đón Đại hội đại biểu đảng bộ TP Hạ Long lần thứ XXV, nhiệm kỳ 2020-2025 rực rỡ cờ hoa, khẩu hiểu với 2 màu đỏ- vàng, biểu tượng của truyền thống “ Kỷ luật và Đồng tâm” đã được kế thừa qua nhiều thế hệ, nhiều nhiệm kỳ Đại hội trước đó. Với tinh thần “Đoàn kết, đổi mới, dân chủ, sáng tạo”, Thành phố Hạ Long đã sẵn sàng cho một nhiệm kỳ Đại hội mới với sự chuẩn bị kỹ lưỡng, chu đáo nhất.

Thùy Dương

Thời tiết

Thống kê truy cập
Đang online 13954