Hạ Long xử lý nghiêm 'cò mồi' du lịch

Chính quyền TP.Hạ Long (Quảng Ninh) vừa đưa gần 20 người ăn xin, tâm thần lang thang vô gia cư đưa về địa phương, cơ sở bảo trợ xã hội. Trong đó, xử lý nghiêm những 'cò mồi' du lịch tại các cảng tàu.

Ngày 23.2, thông tin từ UBND TP.Hạ Long cho biết, địa phương này vừa tổ chức ra quân lập lại trật môi trường kinh doanh du lịch. Đặc biệt, xử lý nghiêm các đối tượng cò mồi; đưa gần 20 người ăn xin, tâm thần lang thang vô gia cư đưa về địa phương, cơ sở bảo trợ xã hội.

Hạ Long xử lý nghiêm 'cò mồi' du lịch - Ảnh 1.

Lực lượng chức năng đưa người ăn xin, người lang thang về địa phương và cơ sở bảo trợ xã hội

Cụ thể, qua tuần tra trên các tuyến phố và rà soát của chính quyền UBND phường, xã đã xác định và đưa gần 20 người ăn xin, tâm thần lang thang, vô gia cư về địa phương, cơ sở bảo trợ xã hội.

Đây là số người thường xuyên xuất hiện tại các tuyến đường trung tâm xin tiền của người dân, du khách gây phản cảm.

Cùng đó, lực lượng chức năng TP.Hạ Long đã tổ chức kiểm tra, xử lý các đối tượng "cò mồi" tại các khu vực cảng tàu du lịch.

Đại diện UBND P.Bãi Cháy cho biết, vừa qua, tại khu vực Cảng tàu khách quốc tế Hạ Long có hiện tượng một số người tiếp thị đứng tại phía ngoài để chào mời du khách.

Hạ Long xử lý nghiêm 'cò mồi' du lịch - Ảnh 2.

Du khách nước ngoài rời tàu biển tham quan TP. Hạ Long

Cụ thể, khách đến cảng tàu có một số người tự thích trải nghiệm thay vì đi theo lịch trình của các công ty lữ hành. Lợi dụng việc này, một số người đứng ở phía ngoài cảng tàu khi thấy khách nước ngoài là tiến lại mời chào. Sau khi bị nhắc nhở, nhóm người tiếp thị trên đã không còn hoạt động.

Qua cuộc kiểm tra, làm việc của lực lượng công an với ban quản lý các cảng tàu cho thấy, hiện chưa có tình trạng du khách bị lừa đảo, chèo kéo.

Cũng theo UBND TP.Hạ Long, thực hiện chủ trương của Thành ủy Hạ Long về xây dựng Hạ Long năm 2024 là thành phố 3 không (không ăn xin, không để mất vệ sinh môi trường và không để mất an toàn trật tự trên địa bàn), chính quyền địa phương này đã giao công an các xã, phường phối hợp với tổ dân, khu phố kiểm tra, quản lý nhân khẩu, xử phạt đối với các đối tượng đang tạm trú, tạm vắng không đăng ký trên địa bàn.

UBND TP.Hạ Long cũng giao lực lượng công an tổ chức điều tra, phát hiện, xử lý đối với đối tượng xúi giục hoặc thuê, mượn trẻ em, người khuyết tật hoặc người già đi ăn xin để trục lợi.

Theo thanhnien.vn

Thời tiết

Thống kê truy cập
Đang online 65708