Khẩn trương thi công Trung tâm hành chính công Thành phố ngay từ những ngày đầu năm

Dự án đầu tư xây dựng Trung tâm Hành chính công TP Hạ Long là một trong những dự án có ý nghĩa quan trọng đối với sự phát triển kinh tế - xã hội của địa phương. Không chỉ đáp ứng yêu cầu cấp thiết về cơ sở vật chất cho hoạt động của cơ quan hành chính, dự án hoàn thành còn góp phần nâng cao hơn nữa chất lượng phục vụ cho người dân, doanh nghiệp.

Trung tâm Hành chính công TP Hạ Long được khởi công xây dựng mới tại khuôn viên của UBND Thành phố Hạ Long từ tháng 7/2022. Công trình có quy mô công trình dân dụng cấp III với trên 2700m2 sàn, thiết kế 3 tầng. Trong đó không gian giao dịch của Trung tâm HCC với công dân, tổ chức được bố trí tại tầng 1 của tòa nhà. Tổng mức đầu tư của công trình là trên 38 tỷ đồng được trích từ nguồn ngân sách của Thành phố.

 Ngay sau tết Nguyên đán, đơn vị thi công đang huy động mọi nguồn lực tranh thủ thời tiết thuận lợi, đẩy nhanh tiến độ triển khai. 

Trong quá trình triển khai thi công dự án, để bảo đảm phát huy tối đa công năng, tiết kiệm quỹ đất và nâng cao kiến trúc mặt đứng, mái công trình phù hợp với không gian cảnh quan khu vực; đồng thời bảo đảm điều kiện làm việc cho đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức trong trụ sở, tránh hấp thụ ánh nắng trực tiếp và hiệu ứng qua các mảng kính lớn làm tăng nhiệt độ; tạo tính bền vững và tăng tính thẩm mỹ cho công trình. Thành phố đã điều chỉnh thiết kế mặt đứng công trình và thay đổi một số vật liệu xây dựng, bổ sung hệ thống kết cấu mái xung quanh nhà băng hệ thống khung thép.

 Ngay sau tết Nguyên đán, đơn vị thi công đang huy động mọi nguồn lực tranh thủ thời tiết thuận lợi, đẩy nhanh tiến độ triển khai. 

Chủ đầu tư dự án là Ban Quản lý đầu tư xây dựng công trình Thành phố cũng tập trung chỉ đạo, cử cán bộ kiểm tra, giám sát và yêu cầu về tiến độ hoàn thành cũng như đảm bảo về chất lượng kỹ mỹ thuật của công trình. Đến thời điểm hiện tại, công trình đã thi công được 70%, đã thi công xong phần kết cấu, xây trát trong nhà, lát nền, lắp điều hòa….gia cường bổ sung phần móng để đờ hệ trụ cột phát sinh mới; xây bổ sung hệ cột, tạo gờ chỉ; bổ sung hệ kết cấu mái xung quanh nhà bằng hệ khung thép, ốp đá granite các khu vực sảnh của khối nhà…

Dự án đầu tư xây dựng Trung tâm Hành chính công TP Hạ Long mới là công trình có ý nghĩa cấp thiết để thay thế cho Trung tâm cũ đã không còn đảm bảo các điều kiện về cơ sở vật chất đặc biệt là sau khi TP Hạ Long và huyện Hoành Bồ sáp nhập, lượng công dân, tổ chức tới giao dịch lớn hơn nhiều. Dự án được hoàn thành và đưa vào sử dụng còn góp phần tạo ra khu hành chính liên hoàn và môi trường làm việc tập trung, đáp ứng tốt hơn nữa yêu cầu cải cách hành chính.

Thái Ngạn – Ngọc Khánh

Thời tiết

Thống kê truy cập
Đang online 16678