Khởi sắc du lịch đầu năm mới

Những ngày đầu năm mới Giáp Thìn 2024, hàng nghìn khách du lịch đã có mặt tại Hạ Long, hứa hẹn một năm mới thành công đối với ngành du lịch, góp phần hiện thực hóa mục tiêu thu hút 8,5 triệu lượt khách du lịch đến thành phố Hạ Long trong năm 2024.

Đ/c Nguyễn Ngọc Sơn, Phó Chủ tịch UBND thành phố lì xì cho khách du lịch tại cảng tàu khách Tuần Châu

Du khách đã không giấu nổi niềm vui khi nhận được sự đón tiếp nồng hậu của lãnh đạo tỉnh Quảng Ninh, thành phố.

Sáng ngày 10- 2 (tức mùng 1 Tết âm lịch), những vị khách du lịch đầu tiên đến “xông” vịnh Hạ Long tại Cảng tàu khách quốc tế Tuần Châu. Trong không khí rộn ràng của ngày đầu năm mới, các đồng chí lãnh đạo Tỉnh, Thành phố đã đến tặng hoa, lì xì cho du khách. Đến với Hạ Long trong ngày đầu năm mới, nhiều du khách đã không giấu nổi niềm vui khi nhận được sự đón tiếp nồng hậu của lãnh đạo tỉnh Quảng Ninh, thành phố. Điều làm nhiều du khách vô cùng ngạc nhiên khi đến Hạ Long, đó là không khí vui tươi của ngày Tết cổ truyền, sự hiếu khách, thân thiện và chu đáo của những người dân Hạ Long…

Chị Guong Ligiong, du khách Trung Quốc vui mừng chia sẻ: tôi được biết vịnh Hạ Long phong cảnh rất đẹp nên chọn đúng dịp năm mới để đến tham quan. Trung Quốc cũng đón Tết cổ truyền cùng với Việt Nam nên tôi chọn Việt Nam là điểm đến để trải nghiệm không khí Tết cổ truyền ở đây. Chúng tôi rất vui và biết ơn sự đón tiếp nồng hậu của lãnh đạo tỉnh, thành phố dành cho du khách. Hy vọng chúng tôi sẽ có những trải nghiệm thú vị ở đây.

Bà Sissel Nesse, du khách Na Uy cho biết: Đây là lần đầu tiên tôi đến Hạ Long. Tôi cảm thấy bất ngờ và thú vị về cách đón tiếp rất nồng hậu, mang đậm nét văn hóa truyền thống của Việt Nam; gửi lời chúc mừng năm mới đến với Hạ Long và hy vọng trong năm mới du lịch nước bạn sẽ có những bứt phá, phát triển hơn nữa.

Khách du lịch đến Hạ Long trong những ngày đầu năm, cho thấy sự khởi sắc của thị trường khách quốc tế cũng như sức hấp dẫn của điểm đến Hạ Long

Có thể nói, sự trở lại của những đoàn khách du lịch đến Hạ Long trong những ngày đầu năm, cho thấy sự khởi sắc của thị trường khách quốc tế cũng như sức hấp dẫn của điểm đến Hạ Long. Sự phục hồi của thị trường khách du lịch tàu biển quốc tế đến Hạ Long thực sự là tín hiệu đáng mừng và hứa hẹn nhiều triển vọng mới cho ngành du lịch Quảng Ninh bước sang năm 2024, góp phần vào mục tiêu đón 2 triệu lượt khách quốc tế.

Ông Nguyễn Thái Hưng, Tổng Giám đốc khách sạn Sài Gòn Hạ Long vui mừng cho biết: ngay những ngày đầu tiên của năm mới đã được sở và TP đến chúc tết khách và động viên cán bộ nhân viên khách sạn. đến nay lượng khách đến với khách sạn rất là phấn khởi, ngày mùng 1 đông hơn 30, ngày mùng 2 đông hơn mùng 1, mùng 3 mùng 4 đông hơn mùng 2, chứng tỏ lượng khách du lịch rất tốt. Chúng tôi tin tưởng năm 2024 sẽ là năm thành công của du lịch Quảng Ninh nói chung, Hạ Long ta nói riêng./

Đến Hạ Long, ngoài tham quan du lịch tại kỳ quan thiên nhiên thế giới Vịnh Hạ Long, du khách còn du xuân tại các điểm du lịch tâm linh

Đến Hạ Long, ngoài tham quan du lịch tại kỳ quan thiên nhiên thế giới Vịnh Hạ Long, du khách còn du xuân tại các điểm du lịch tâm linh. các đền chùa không chỉ là nơi người dân đến cầu an mà còn là địa điểm du lịch được nhiều người lựa chọn để du xuân những ngày đầu năm.

Để tăng sức hấp dẫn và tạo nên những trải nghiệm mới lạ cho du khách, trong những ngày đầu năm mới, Thành phố còn tổ chức nhiều hoạt động văn hóa, văn nghệ đăc sắc như triển lãm chuyên đề sắc xuân qua sưu tầm Tranh dân gian Việt Nam tại Bảo tàng Quảng Ninh, Hội chợ không gian văn hóa các dân tộc tỉnh Quảng Ninh, Các giải thể thao, các trò chơi dân gian. Những hoạt động vui chơi, giải trí hấp dẫn, ý nghĩa và bổ ích này đã mang đến cho những ngày nghỉ Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024 thêm trọn vẹn cảm xúc vui tươi, khí thế hân hoan chào mừng xuân mới đến với mọi người, mọi nhà.

Ông Nguyễn Ngọc Sơn, Phó Chủ tịch UBND Thành phố Hạ Long cho biết: Năm 2024, Thành phố đã đăng ký với tỉnh sẽ phát triển 9 sản phẩm du lịch mới, để ngoài những sản phẩm du lịch đã có sẽ có đa dạng những sản phẩm du lịch mới hấp dẫn, thu hút, giữ chân khách du lịch đến với Hạ Long, và phấn đấu năm 2024 này sẽ thu hút khách du lịch trong đó 2 triệu khách quốc tế.

Có thể nói, những tín hiệu vui của du lịch Hạ Long những ngày đầu năm mới sẽ tạo “đòn bẩy” để ngành du lịch tiếp tục xây dựng sản phẩm mới, chất lượng, có tính cạnh tranh và phù hợp với nhu cầu của du khách hơn.

Hồng Hạnh – Phương Loan - Huy Phương – Đoàn Việt

Thời tiết

Thống kê truy cập
Đang online 16723