Kiên quyết xử lý nghiêm hiện tượng "phe vé" các trận bóng đá nữ

Hàng nghìn người hâm mộ đã đổ dồn về trước cổng Sân Vận động (SVĐ) Cẩm Phả và Cung Quy hoạch, Hội chợ và Triển lãm tỉnh từ đêm 17/5 đến sáng nay (18/5) để xếp hàng, chờ nhận vé mời xem các trận bán kết môn bóng đá nữ tại SEA Games 31.

Dòng người xếp hàng dài trong sáng nay để nhận vé mời.
Dòng người xếp hàng dài trong sáng nay để nhận vé mời.

Để đáp ứng nhu cầu khán giả đến cổ vũ cho trận đấu, tỉnh Quảng Ninh đã tiến hành phát hết 14.500 vé mời cho người dân và du khách. Đây cũng là lượng vé mời phát hành tối đa so với sức chứa 16.000 chỗ ngồi của SVĐ Cẩm Phả sau khi trừ đi chỗ ngồi ở khu vực dành cho phóng viên, cổ động viên đội khách và đội bóng dự khán. TP.Cẩm Phả cũng đã lắp những màn Led cỡ lớn để phục vụ những ai không có vé để vào sân, có thể xem ở bên ngoài.

Một người rao bán vé trên mạng xã hội với giá 300 nghìn đồng.
Một người rao bán vé trên mạng xã hội với giá 300 nghìn đồng.

Để ngăn chặn tình trạng "phe vé", sáng nay, mỗi người dân đến nhận vé cần mang theo một chứng minh nhân dân hoặc thẻ căn cước công dân để được nhận 1 vé mời. Tuy nhiên, số lượng người hâm mộ quá đông khiến nhiều cổ động viên đến chậm không thể sở hữu được vé mời vào sân.

Trưa nay, trên mạng xã hội đã xuất hiện nhiều bài đăng rao bán vé mời. Vé mời được rao bán với các mức giá từ 100.000 - 500.000 đồng/vé tùy vào vị trí ngồi. Dự kiến, mức vé này có thể sẽ được đẩy lên cao hơn nữa cho đến sát giờ thi đấu chính thức.

Ngay lập tức, các bài đăng bán vé trên mạng xã hội đã thu hút nhiều sự quan tâm của cư dân mạng. Nhiều ý kiến cho rằng việc tỉnh Quảng Ninh phát vé mời xem miễn phí mà đem rao bán là điều không nên, thậm chí là hành vi trục lợi.

Sân Vận động Cẩm Phả sẽ chật cứng khán giả đến cổ vũ cho đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam.
SVĐ Cẩm Phả sẽ chật cứng khán giả đến cổ vũ cho đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam.

Trước đó, UBND tỉnh đã có văn bản về việc tăng cường bảo đảm an ninh trật tự và đảm bảo các điều kiện tốt nhất tổ chức thành công SEA Games 31 tại Quảng Ninh, quản lý phát hành vé mời xem các trận bóng đá nữ. Theo đó, Công an tỉnh Quảng Ninh chỉ đạo các lực lượng chức năng thực hiện kiểm tra, rà soát để kịp thời phát hiện, ngăn chặn những hành vi mua đi bán lại vé mời và kiên quyết xử lý nghiêm những hành vi vi phạm (nếu có).

Theo Báo Quảng Ninh

Thời tiết

Thống kê truy cập
Đang online 56730