Lãnh đạo thành phố thăm, chúc mừng Người cao tuổi nhân ngày Quốc tế người cao tuổi 1/10

Nhân ngày Quốc tế Người cao tuổi 1/10 và Tháng hành động vì người cao tuổi, các đồng chí lãnh đạo thành phố đã đến nhà thăm hỏi, động viên và tặng quà một số hội viên Hội người cao tuổi có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn

* Ngày 1/10, đồng chí Vũ Văn Diện, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố đã tới thăm, động viên, tặng quà bà Vũ Thị Bế, ông Lê Văn Lương và ông Phạm Văn Thắng tại phường Hà Trung; bà Chu Thị Thúy, bà Cao Thị Lan và ông Nguyễn Văn Toản tại phường Hà Lầm; bà Lê Thị Tính, ông Trần Văn Tuyết, ông Đặng Xuân Đào tại phường Cao Thắng.  Đây đều là những người cao tuổi neo đơn, khuyết tật thuộc hộ nghèo.

Đồng chí Vũ Văn Diện, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố thăm, tặng quà bà Lê Thị Tình ở tổ 37, khu 4, phường Cao Thắng

Đồng chí Vũ Văn Diện, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố thăm, tặng quà ông Phạm Văn Thắng ở tổ 54, khu 5, phường Hà Trung

Tại các gia đình, đồng chí Bí thư Thành ủy đã thăm hỏi tình hình sức khỏe, đời sống và chúc người cao tuổi sống lâu, sống khỏe, sống có ích, làm chỗ dựa tinh thần cho con cháu. Đồng chí mong muốn cấp ủy, chính quyền và các tổ chức, đoàn thể ở địa phương có thêm nhiều hoạt động cụ thể, thiết thực hơn nữa dành cho người cao tuổi, nhất là những người cao tuổi có hoàn cảnh khó khăn, không nơi nương tựa, người mắc bệnh nặng… để họ có cuộc sống ổn định, tốt hơn.

* Trước đó, ngày 30/9, đồng chí Vũ Thị Mai Anh, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy đã đến thăm, động viên và tặng quà ông Chu Văn Thuận, bà Nguyễn Thị Minh ở tổ 5C, khu 2; bà Đỗ Thị Chải ở tổ 16, khu 4B, Phường Hùng Thắng.

Tại các gia đình, đồng chí Phó Bí thư Thường trực Thành uỷ đã thăm hỏi tình hình sức khỏe, đời sống và chúc người cao tuổi sống lâu, sống khỏe, là chỗ dựa tinh thần và là tấm gương cho con cháu học tập noi theo. 

Đồng chí Vũ Thị Mai Anh, Phó Bí thư thường trực Thành ủy tặng quà ông Chu Văn Thuận

Đồng chí Vũ Thị Mai Anh, Phó Bí thư thường trực Thành ủy tặng quà bà Đỗ Thị Chải

Những năm qua, thành phố Hạ Long luôn quan tâm, làm tốt công tác chăm lo tới người cao tuổi trên địa bàn, tạo điều kiện thuận lợi để người cao tuổi hưởng thụ văn hóa, sống vui, sống khỏe, sống có ích. Cấp ủy, chính quyền và các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp tiếp tục hỗ trợ, chăm lo đời sống cho người cao tuổi nói chung và quan tâm đến những người cao tuổi cô đơn, không nơi nương tựa nói riêng cả về vật chất lẫn tinh thần.

* Sáng ngày 3/10, đồng chí Nguyễn Thị Vân Hà, Ủy viên BTV Thành uỷ, PCT thường trực HĐND TP đã đến thăm, tặng quà động viên cho 8 người cao tuổi có hoàn cảnh khó khăn, neo đơn trên địa bàn thành phố gồm: Ông Nguyễn Minh Hường, bà Phạm Thị Lê ở phường Trần Hưng Đạo; Ông Vũ Thanh Nghị, ông Nguyễn Quang Tuyến, bà Lê Thị Nga, ông Trần Văn Thuấn ở phường Hồng Hải; bà Nguyễn Thị Nhung và ông Nguyễn Viết Tâm ở phường Hồng Gai.

Đồng chí Nguyễn Thị Vân Hà, PCT TT HĐND thành phố tặng quà ông Nguyễn Quang Tuyến ở tổ 9 khu 3 Hồng Hải

Đồng chí Nguyễn Thị Vân Hà, PCT TT HĐND thành phố tặng quà bà Phạm Thị Lê ở tổ 6 khu 4 phường Trần Hưng Đạo

Tại các gia đình đến thăm, đồng chí PCT thường trực HĐND TP đã ân cần thăm hỏi sức khỏe, cuộc sống, chúc các cụ khỏe mạnh, là chỗ dựa về tinh thần cho con cháu. Đồng chí mong muốn cấp ủy, chính quyền và các tổ chức, đoàn thể ở địa phương có thêm nhiều hoạt động cụ thể, thiết thực hơn nữa dành cho người cao tuổi, nhất là những người cao tuổi có hoàn cảnh khó khăn, không nơi nương tựa, người mắc bệnh nặng... để họ có cuộc sống ổn định, tốt đẹp hơn.

* Cũng trong sáng 3/10, đồng chí Nguyễn Tuấn Minh, Phó Chủ tịch thường trực UBND thành phố đã đến thăm, tặng quà bà Nguyễn Thị Xuân, bà Lương Thị Thạch, ông Vũ Văn Xường và bà Trần Thị Thuận là người cao tuổi có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn phường Việt Hưng. Đồng chí chúc các cụ sống vui, sống khỏe, tiếp tục phát huy kinh nghiệm, uy tín của mình, trở thành cầu nối đoàn kết trong cộng đồng dân cư.

Đồng chí Nguyễn Tuấn Minh, PCT TT UBND thành phố tặng quà cho ông Vũ Văn Xường ở tổ 6 khu 6 phường Việt Hưng

Đồng chí Nguyễn Tuấn Minh, PCT TT UBND thành phố tặng quà cho bà Nguyễn Thị Xuân ở tổ 2 khu 2 phường Việt Hưng

Nhận quà của Thành ủy – HĐND – UBND – UB.MTTQ thành phố, người cao tuổi trên địa bàn phường bày tỏ niềm xúc động, hứa sẽ tích cực dạy bảo con cháu sống có đạo đức, học tập và rèn luyện tốt; thực hiện tốt chủ trương chính sách của Đảng, pháp luật của nhà nước, góp phần xây dựng thành phố Hạ Long giàu đẹp, văn minh.

Cũng trong ngày 3/10 các đồng chí: Vũ Thị Mai Anh, Phó Bí thư Tường trực Thành ủy Hạ Long, Nguyễn Ngọc Sơn, Phó Chủ tịch UBND TP đã đi thăm, tặng quà người cao tuổi có hoàn cảnh khó khăn tại 1 số các phường xã trên địa bàn TP. Nhân kỷ niệm ngày Quốc tế Người cao tuổi 1/10 và tháng hành động vì người cao tuổi Việt Nam.

Các đồng chí lãnh đạo Thành phố đã thăm hỏi tình hình sức khỏe, đời sống và chúc các hội viên Hội người cao tuổi sống lâu, sống khỏe, sống có ích, làm chỗ dựa tinh thần cho con cháu. Đồng thời yêu cầu cấp ủy, chính quyền và các tổ chức, đoàn thể ở địa phương có thêm nhiều hoạt động cụ thể, thiết thực hơn nữa dành cho các cụ. 

Đồng chí Vũ Thị Mai Anh, Phó Bí thư Tường trực Thành ủy Hạ Long ân cần thăm hỏi người cao tuổi có hoàn cảnh khó khăn tại Phường Tuần Châu

Đồng chí Nguyễn Ngọc Sơn, Phó Chủ tịch UBND TP Hạ Long ân cần thăm hỏi người cao tuổi có hoàn cảnh khó khăn tại một số phường xã trên địa bàn TP

 Những năm qua, thành phố Hạ Long luôn quan tâm, làm tốt công tác chăm lo tới người cao tuổi trên địa bàn. Cấp ủy, chính quyền và các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp tiếp tục hỗ trợ, nâng cao chất lượng cuộc sống cho người cao tuổi nói chung. Trong đó đặc biệt quan tâm đến những người cao tuổi cô đơn, không nơi nương tựa cả về vật chất và tinh thần.

                                          Nhóm PV

Thời tiết

Tỷ giá ngoại tệ
Thống kê truy cập
Đang online 17906 Tổng lượt truy cập 8746932