Năm 2024, tâp trung xây dựng Hạ Long là Thành phố 3 không: không ăn xin ăn mày, không mất vệ sinh môi trường và không mất ANTT.

Ngày 5/2, đồng chí Vũ Quyết Tiến, Uỷ viên BTV Tỉnh uỷ, Bí thư Thành uỷ chủ trì hội nghị giao ban công tác tuần, nghe và cho ý kiến vào việc tổ chức các hoạt động “Mừng Đảng - mừng Xuân” Giáp Thìn 2024.

     

TT Thành uỷ giao ban công tác tuần, nghe và cho ý kiến vào việc tổ chức

các hoạt động “Mừng Đảng - mừng Xuân” Giáp Thìn 2024

    Hội nghị tập trung thảo luận về nội dung: công tác tuyên truyền, đảm bảo ANTT- ATGT, đảm bảo AT VSTP, công tác vệ sinh môi trường, PCCC tại các chợ, trung tâm thương mại…

          Đối với các hoạt động, sự kiện cụ thể: Thành phố tổ chức 02 chương trình nghệ thuật và bắn pháo hoa nổ tầm thấp tại Quảng trường 30/10 (phường Hồng Hải) và Vườn hoa phường Hoành Bồ vào đêm giao thừa. 3 cụm xã phường đồng loạt tổ chức Chương trình nghệ thuật từ 20h00 ngày 12/02/2024 (tức ngày mùng 3 Tết) tại các điểm Quảng trường 30/10 (phường Hồng Hải), Sân ngoài trời của Sun World (phường Bãi Cháy) và Công viên Vườn hoa khu Trới 5 (phường Hoành Bồ).

          Hội Hoa Xuân - Trưng bày sinh vật cảnh Xuân Giáp Thìn 2024 trên địa bàn Thành phố được diễn ra từ ngày 30/01 đến 12h00 ngày 09/02/2024 (từ ngày 20 đến hết ngày 30 tháng Chạp) tại Sân Cung Quy hoạch, Hội chợ và Triển lãm tỉnh Quảng Ninh; Khu vực mặt bằng chợ tạm phía Đông chợ Trới và 02 bên vỉa hè tuyến phố Tây Sông Trới (khu Trới 10, phường Hoành Bồ).

          Đối với hoạt động thăm, tặng quà cho Người có công với cách mạng và thân nhân đối tượng chính sách xã hội và đối tượng cần thiết khác dịp Tết Nguyên đán, Thành phố và các cơ quan, đoàn thể đã thực hiện tặng quà tết cho trên 46.500 đối tượng được nhận quà tết với số tiền trên 26 tỷ đồng.

          Sau tết, TP sẽ tổ chức các giải thể thao phong trào; các trò chơi dân gian mừng Xuân Giáp Thìn 2024; Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ vĩ đại dịp đầu xuân Giáp Thìn 2024 và tổ chức Lễ giao nhận quân thành phố Hạ Long năm 2024.  

Đồng chí Vũ Quyết Tiến, Bí thư Thành uỷ kết luận hội nghị

            Kết luận hội nghị, đồng chí Bí thư Thành ủy đánh giá cao những nỗ lực của các cấp, các ngành cơ quan, đơn vị trong thực hiện nhiệm vụ chính trị, kinh tế-xã hội trong thời gian qua. Trên cơ sở thống nhất với những đề xuất, giải pháp của các đại biểu, đồng chí yêu cầu: Các cơ quan, đơn vị, địa phương tiến hành tổng vệ sinh môi trường trên địa bàn toàn thành phố; kiểm soát chặt chẽ việc vận chuyển đất, than, khai thác khoáng sản trái phép; tập trung đảm bảo ANTT, kiểm soát chặt chẽ pháo nổ, buôn lậu, gian lận thương mại; các ban ngành, địa phương nghiên cứu phương án tổ chức đồng loạt lễ mừng thọ trong 1 ngày. Đồng chí bí thư Thành uỷ nhấn mạnh: Năm 2024, hệ thống cấp uỷ, chính quyền các cấp, các cơ quan, ban ngành, đoàn thể cần tâp trung xây dựng Hạ Long là Thành phố 3 không: không ăn xin ăn mày, không để mất vệ sinh môi trường và không để mất ANTT trên địa bàn.

Hồng Phương- Văn Hiệp

Thời tiết

Thống kê truy cập
Đang online 17502