Nâng tầm đẳng cấp du lịch Hạ Long

TP Hạ Long, nơi sở hữu Di sản - Kỳ quan thiên nhiên thế giới Vịnh Hạ Long, được đánh giá là một trong những trung tâm du lịch sôi động nhất cả nước. Những năm qua, du lịch của Hạ Long đã từng bước khẳng định thương hiệu với nhiều sản phẩm độc đáo, góp phần hướng tới sự phát triển bền vững. Năm 2022, ngoài những sự kiện giao lưu văn hóa, du lịch ấn tượng phải kể đến sự đột phá, hoàn thiện về hạ tầng phục vụ du lịch. Từ đây, đánh dấu bước phát triển mạnh mẽ, vươn tầm đẳng cấp quốc tế của du lịch Hạ Long.

Cảng tàu khách quốc tế Hạ Long, công trình giao thông bến cảng cấp đặc biệt và là cảng tàu khách du lịch quốc tế chuyên biệt đầu tiên của Việt Nam

Cảng tàu khách quốc tế Hạ Long, công trình giao thông bến cảng cấp đặc biệt và là cảng tàu khách du lịch quốc tế chuyên biệt đầu tiên của Việt Nam, có tổng số vốn 1.100 tỉ đồng, trong đó vốn ngân sách tỉnh đầu tư 300 tỉ đồng,  được thiết kế đón tàu có tải trọng lớn nhất lên đến 225.000 GRT, với tổng số người lên đến 8.460 phục vụ được 2 tàu đậu cùng lúc.Việc Cảng tàu khách du lịch quốc tế Hạ Long đi vào hoạt động thời gian qua đã mở ra cơ hội mới cho sự tăng tốc và phát triển của du lịch Hạ Long nói riêng cũng như du lịch tỉnh Quảng Ninh nói chung. Đồng thời sẽ là đòn bẩy thu hút dòng khách quốc tế sang trọng đến với thành phố di sản, tạo đà cho du lịch bứt phá.

BEN BALDERAMA, du khách Mỹ: Trước đây, tôi chỉ biết tới Vịnh Hạ Long qua sách báo, trên mạng xã hội, ti vi, khi ấy tôi đã thấy hứng thú với cảnh đẹp nơi đây. Thế nhưng, cho tới khi được trải nghiệm du lịch trên tàu biển Royal Caribbean Cruise Lines, tôi thấy cảng tàu rất đẹp, hoành tráng, các bạn đón tiếp rất nhiệt tình, chu đáo; được  tận mắt chiêm ngưỡng vẻ đẹp kỳ ảo của Vịnh mà thiên nhiên đã ban tặng, tôi mới cảm nhận được giá trị thực sự của cảnh đẹp nơi đây. Vịnh Hạ Long thực sự là bức tranh vô cùng hoàn hảo, khiến chúng tôi rất kinh ngạc, choáng ngợp.

Vịnh Hạ Long kỳ quan thiên nhiên thế giới

Khu vui chơi Sun World Ha Long Park

Đến với Hạ Long, không chỉ có vịnh Hạ Long kỳ quan thiên nhiên thế giới cùng với các khu vui chơi Sun World Ha Long Park, Khu quần thể dịch vụ nghỉ dưỡng và sân Golf tại khu vực đồi Cột 3 đến Cột 8...đến với Hạ Long du khách còn được thưởng thức các món ăn mang hương vị đặc trưng của miền di sản.

Hạ Long nổi tiếng với hệ thống các nhà hàng ăn ngon, giá cả hợp lý

Các nhà hàng ngày càng được đầu tư cả về quy mô và chất lượng. Các nhà hàng mang phong cách sang trong, có khả năng  phục vụ trên 300 khách, cả phòng hội nghị và phòng nhưng luôn kín bàn. Chủ nhà hàng thực hiện nghiêm chỉnh cam kết nói không với chất cấm trong bảo quản, chế biến thực phẩm, thực hiện tốt các quy định về sử dụng hoá chất, chất phụ gia; không tiêu thụ những sản phẩm rau, thịt không có nguồn gốc hoặc có dấu hiệu ôi thiu; chú trọng thực hiện các biện pháp vệ sinh cơ sở, trang thiết bị, dụng cụ sơ chế; vệ sinh cá nhân trong việc phòng ngừa ô nhiễm thực phẩm và các bệnh truyền nhiễm qua thực phẩm.  Các món ăn được chế biến tuân thủ theo những quy định nghiêm ngặt, được thực hiện qua các đầu bếp có kinh nghiệm lâu năm và có tâm huyết để đem lại cho khách hàng những món ăn ngon đảm đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, mang hương vị đặc trưng của miền đất con người Hạ Long.

 Song song với đó, công tác quản lý nhà nước về hoạt động du lịch, xây dựng hình ảnh thành phố du lịch văn minh, thân thiện cũng được TP Hạ Long chỉ đạo, triển khai thực hiện bài bản, nghiêm túc. Ngay từ đầu năm, các đoàn kiểm tra liên ngành đã thực hiện kiểm tra việc niêm yết giá, VSATTP, chống hàng giả tại các chợ, các cơ sở lưu trú du lịch, đơn vị kinh doanh lữ hành, tàu du lịch, các nhà hàng ăn uống....

Ngoài ra, các hoạt động bảo vệ môi trường du lịch trên địa bàn thành phố tiếp tục được tăng cường, việc tuyên truyền nâng cao nhận thức nhân dân thực hiện bộ quy tắc ứng xử "Nụ cười Hạ Long" được duy trì đều đặn; công tác đảm bảo an ninh trật tự tiếp tục được đẩy mạnh...

Tin tưởng, với sự đột phá về hạ tầng, sự quyết tâm của cấp ủy, chính quyền và các tầng lớp nhân dân thành phố trong gìn giữ, nâng cao hình ảnh du lịch Hạ Long, mục tiêu phát triển Hạ Long thành thành phố du lịch mang đẳng cấp quốc tế sẽ sớm trở thành hiện thực.

 Hồng Hạnh

 

Thời tiết

Thống kê truy cập
Đang online 4242