Ngày Hội sách Quảng Ninh 2022 thu hút đông đảo người dân thành phố

Tối 24/11, tại Quảng trường 30/10, đã diễn ra ngày Hội sách Quảng Ninh năm 2022.

Với chủ đề “Khai mỏ tri thức - Tiếp lửa tương lai”, Hội sách Quảng Ninh năm 2022 được tổ chức tại Thư viện tỉnh và Quảng trường 30/10. Hội sách năm nay thu hút 50 gian hàng cùng hàng trăm nghìn bản sách phục vụ nhân dân trong tỉnh và khách du lịch theo chính sách riêng của 32 nhà sách, nhà xuất bản, công ty phát hành sách.

Ngày hội sách  với nhiều hoạt động phong phú 

 Ngày hội với nhiều hoạt động phong phú như: Trưng bày sách và xuất bản phẩm với chủ đề “Tri thức đất mỏ”; giới thiệu hơn 2.000 tác phẩm đặc sắc của các tác giả người Quảng Ninh, các ấn phẩm báo chí viết về Quảng Ninh, vẽ tranh minh họa nhanh từ sách; cách bảo quản sách, đóng gói sách tặng, làm túi đựng sách từ vật liệu tái chế; quyên góp, tiếp nhận sách tài trợ tặng các thư viện, tủ sách miền núi, hải đảo, vùng khó khăn trong tỉnh.

Hội sách Quảng Ninh năm 2022 nằm trong chuỗi các hoạt động kích cầu du lịch Quảng Ninh năm 2022 và là địa điểm văn hoá giới thiệu, bán sách giá ưu đãi của các các nhà sách, nhà xuất bản, thu hút đông đảo nhân dân trong tỉnh và khách du lịch tham quan. Đây cũng là sự kiện văn hoá nhằm tôn vinh giá trị của sách, khẳng định vị trí, vai trò và tầm quan trọng của sách; phát triển phong trào đọc sách; đáp ứng nhu cầu nâng cao trình độ và nâng cao đời sống tinh thần của nhân dân.

Hội sách Quảng Ninh năm 2022 sẽ diễn ra đến hết ngày 27/11.

Hồng Hạnh

 

Thời tiết

Thống kê truy cập
Đang online 39083