Người dân Hạ Long năng động, nhiệt tình quảng bá hoạt động du lịch

Kỳ nghỉ lễ 30/4-1/5, toàn tỉnh đón trên 340.000 lượt du khách, trong đó riêng TP Hạ Long đón tới gần 200.000 lượt. Cùng với các sản phẩm du lịch hấp dẫn của Hạ Long, thì những người dân của thành phố đã có nhiều nỗ lực trong việc chung tay giới thiệu, quảng bá hình ảnh đẹp của vùng đất, con người nơi đây đến với du khách.

Chương trình kích cầu du lịch trên địa bàn TP Hạ Long dịp nghỉ lễ 30/4 - 1/5 với nhiều hoạt động văn hoá, nghệ thuật đặc sắc đã thu hút sự chú ý của nhiều người dân, du khách. Trong đó phải kể đến sự vào cuộc tích cực, nhiệt tình của người dân địa phương. Hàng trăm phụ nữ thành phố đã tham gia biểu diễn dân vũ với chủ đề "Phụ nữ Hạ Long - Vũ điệu bên bờ Di sản”. Các đội dân vũ đến từ các câu lạc bộ, nhóm nhảy trên địa bàn tham gia các tiết mục tập trung ca ngợi Đảng, Bác Hồ, quê hương đất nước.

Các điệu nhảy được dàn dựng công phu về ý tưởng, nội dung và hình thức. Để  buổi biểu diễn dân vũ diễn ra thành công, ngay từ những ngày trước đó, các hội viên, thành viên CLB đã tích cực tập luyện cho các tiết mục với những tinh thần nỗ lực cao nhất. Đây là dịp để các người dân có cơ hội giao lưu và đóng góp sức mình cho sự phát triển của du lịch thành phố.

Phụ nữ thành phố tích cực tập luyện để tham gia buổi giao lưu dân vũ dịp 30/4

Cùng với Hội phụ nữ, Thành đoàn Hạ Long cũng đã tổ chức thành công nhiều hoạt động như: Liên hoan các nhóm nhảy hiện đại; Lễ hội thả diều; chương trình nghệ thuật với chủ đề: “Tuổi trẻ Hạ Long cất cánh ước mơ bay cao”…

Anh Nguyễn Công Hùng, một du khách đến từ Hà Nội cho biết: anh thấy những chương trình này đã tạo sân chơi lành mạnh cho các bạn trẻ đam mê các loại hình biểu diễn nghệ thuật; đồng thời thu hút, tạo sân chơi cho khách du lịch khi đến Hạ Long.

Đoàn viên thanh niên thành phố dọn vệ sinh môi trường tại các bãi biển trước dịp nghỉ lễ 30/4

Tại 33 phường, xã trên địa bàn cũng có nhiều hoạt động ý nghĩa nhằm kích cầu du lịch trên địa bàn TP Hạ Long dịp nghỉ lễ; các khu phố đồng loạt ra quân tổng vệ sinh vào các ngày chủ nhật, quét dọn đường phố, phát quang cây cối, thu dọn rác thải, bóc, xóa các tờ quảng cáo dán trên tường, cột điện, góp phần làm cho TP thêm xanh, sạch đẹp.

Sự vào cuộc tích cực từ người dân TP trong công tác bảo vệ môi trường, tham gia các hoạt động VHVN, TDTT đã thúc đẩy và phát triển mạnh du lịch TP Hạ Long.

                                                                         Mỹ Hạnh

Thời tiết

Thống kê truy cập
Đang online 17300