Nhân dân Hạ Long gửi trọn niềm tin và kỳ vọng vào Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Quảng Ninh lần thứ XV

Sáng 26/9, tại trung tâm tổ chức hội nghị tỉnh đã long trọng tổ chức Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Quảng Ninh lần thứ XV, nhiệm kỳ 2020 – 2025. Đây là Đại hội có ý nghĩa đặc biệt quan trọng trong việc đề ra các quyết sách phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo an ninh, chính trị, quốc phòng giai đoạn mới của Tỉnh sẽ diễn ra trong thời gian tới đây.

 

Phường Hồng Gai tổ chức sinh hoạt chính trị tư tưởng tập trung Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XV

Tại phường Hồng Gai đã tổ chức cho đông đảo nhân dân trên địa bàn “dự” Đại hội Đảng bộ tỉnh từ xa qua truyền hình trực tiếp. Chị Lê Thị Hiệp, hiệu trưởng trường mầm non Hồng Gai chia sẻ: “Tôi rất vui mừng phấn khởi vì hôm nay đã được sinh hoạt chính trị, tư tưởng với nội dung tập trung theo phiên khai mạc Đại hội Đảng bộ Tỉnh lần thứ XV. Tôi mong muốn sau đại hội lần này Tỉnh sẽ tiếp tục quan tâm hơn nữa đến ngành giáo dục và đào tạo, nâng cấp các trường học còn khó khăn về cơ sở vật chất và bổ sung thêm biên chế giáo viên để các trường có đủ giáo viên có trình độ nuôi dạy các con tốt hơn.”

Cô giáo Lê Thị Hiệp, hiệu trưởng trường mầm non Hồng Gai theo dõi Đại hội qua truyền hình trực tiếp

Còn ông Lê Tần, tổ 20A khu 2 A, phường Cao Xanh, mặc dù đã bước sang tuổi 88 nhưng ông vẫn thường xuyên dõi theo những sự kiện chính trị lớn của địa phương và đất nước. Ở Đại hội Đảng bộ tỉnh Quảng Ninh lần thứ XV này, ông Tần bày tỏ:Tôi rất vui mừng, tự hào và phấn khởi trước thành tựu phát triển mạnh mẽ, vượt bậc của thành phố Hạ Long cũng như tỉnh Quảng Ninh trong những năm gần đây. Kết quả này đã minh chứng cho sự lãnh đạo đúng đắn, sáng suốt và thành công của Đảng bộ tỉnh; sự đồng lòng của cả Hệ thống chính trị và Nhân dân các dân tộc trên địa bàn toàn tỉnh trong nhiệm kỳ qua. Tôi mong rằng Đại hội lần này sẽ tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết, dân chủ, bầu ra BCH khóa mới có đủ bản lĩnh, năng lực, tiếp tục có những định hướng, chủ trương phù hợp đưa tỉnh Quảng Ninh nói chung và thành phố Hạ Long nói riêng ngày càng phát triển vững mạnh toàn diện. Đặc biệt là có sự quan tâm đầu tư vào thành phố thủ phủ để phát huy hết những giá trị sau sáp nhập, thu hẹp khoảng khách giầu nghèo trong xã hội.”

Ông Lê Tần, mặc dù đã bước sang tuổi 88 nhưng vẫn thường xuyên dõi theo những sự kiện chính trị lớn của địa phương và đất nước

Trên đường vào phường Hoành Bồ, tại nhà văn hoá khu Trới 1 đông vui hơn mọi ngày bởi đông đảo người dân cũng tập trung theo dõi Đại hội Đảng bộ Tỉnh qua màn hình ti vi và cùng trò chuyện về những kỳ vọng ở nhiệm kỳ Đại hội mới. Ông Phạm Văn Biên, Bí thư chi bộ, Trưởng khu Trới 1, phường Hoành Bồ phấn khởi nói: “Sau khi sáp nhập, nhân dân khu Trới 1 và các khu lân cận được chỉnh trang đô thị, đầu tư nâng cấp tuyến đường Quốc lộ 279 đi qua địa bàn rất rộng rãi sạch đẹp. Tôi mong rằng trong nhiệm kỳ này Tỉnh sẽ có nhiều chủ trương đầu tư phát triển hạ tầng cơ sở vùng ngoại ô thành phố, thu hút các dự án đầu tư để giải quyết việc làm, tăng thu nhập cho người dân.”

Nhân dân khu Trới 1, Hoành Bồ, theo dõi phiên khai mạc Đại hội

Ông Phạm Văn Biên, Bí thư chi bộ, Trưởng khu Trới 1 mong muốn trong nhiệm kỳ mới Tỉnh tiếp tục đầu tư hạ tầng cơ sở tại địa phương

Ngược lên xã Sơn Dương, vùng căn cứ địa Cách mạng, người dân nơi đây cũng đang chăm chú lắng nghe Báo cáo chính trị tại Đại hội. Ông Vương Thanh Bình, thôn Vườn Rậm khẳng định: “Chương trình xây dựng Nông thôn mới đã làm bộ mặt nông thôn của xã thay đổi rõ rệt, đời sống của đồng bào Nhân dân các dân tộc trên địa bàn ngày càng được cải thiện, nâng cao; khẳng định vai trò lãnh đạo của Đảng bộ Thành phố Hạ Long nói riêng và tỉnh Quảng Ninh nói chung trong nhiệm kỳ vừa qua. Tôi tin tưởng rằng, Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XV sẽ thành công tốt đẹp. Tỉnh tiếp tục quan tâm, giành nhiều nguồn lực hỗ trợ bà con nhân dân các xã vùng trung du, miền núi đẩy mạnh phát triển sản xuất, phát triển các giá trị bản sắc văn hóa và du lịch; có các chính sách ưu tiên để bà con vùng dân tộc nâng cao hơn nữa cả về đời sống vật chất và tinh thần.”

Nhân dân thôn Vườn  Rậm theo dõi Đại hội Đảng bộ tỉnh QUảng Ninh lần thứ XV

Ông Vương Thanh Bình, thôn Vườn Rậm mong muốn Tỉnh tiếp tục quan tâm đầu tư vùng trung du, miền núi

Cán bộ, đảng viên và nhân dân Thành phố Hạ Long tin tưởng Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Quảng Ninh lần thứ XV nhiệm kỳ 2020- 2025 sẽ thành công tốt đẹp và bầu ra Ban chấp hành khóa mới gồm những người có đủ đức, đủ tài để đưa tỉnh Quảng Ninh ngày càng phát triển.

Hồng Phương

Thời tiết

Thống kê truy cập
Đang online 16689