Nỗ lực đảm bảo an toàn tàu tham quan vịnh Hạ Long

Bước vào mùa du lịch 2022, lượng khách đến Hạ Long tăng mạnh. Đây cũng là thời điểm thường xuyên xảy ra mưa bão, vì vậy công tác đảm bảo an toàn cho du khách, nhất là khách du lịch tham quan Vịnh Hạ Long được các chủ tàu và cơ quan chức năng đặt lên hàng đầu.

Hạ Long hiện có hơn 500 tàu du lịch được cấp phép hoạt động chở khách tham quan Vịnh Hạ Long, trong đó có khoảng 200 tàu lưu trú nghỉ đêm. Hằng năm, các cảng sẵn sàng các phương án phòng chống mưa bão, thường xuyên kiểm tra an toàn các công trình trên cảng và vùng nước trước cảng như: Móc neo, dây buộc, cột bích, đệm chống va, cầu bến… và các trang thiết bị phục vụ cho việc cứu nạn, cứu đắm.

Rất đông du khách đến tham quan vịnh Hạ Long

Cảng vụ Đường thủy nội địa cũng tăng cường lực lượng cảng vụ viên tại các cảng, bến khách nhằm đảm bảo quân số kiểm soát cấp phép cho phương tiện khi lượt phương tiện tăng cao. Đồng thời, kiểm tra, kiểm soát an toàn các phương tiện hoạt động tại cảng, bến hành khách; không cấp phép hoạt động và xử lý nghiêm các trường hợp phương tiện không đảm bảo điều kiện an toàn nhưng vẫn nhận khách du lịch gây ảnh hưởng tới chất lượng, môi trường du lịch…

chị Hoàng Thị Kim, chủ tàu Thành Đạt: để đảm bao an toàn cho du khách chúng tôi thực hiện nghiêm các quy định của tỉnh, thành phố, trang bị đầy đủ trang  thiết bị, hướng dẫn khách các vị trí để phao cứu sinh. Bởi vậy đội tàu của chúng tôi đã hoạt động được 16 năm nhưng chưa có sự cố nào xẩy ra, khách rất yên tâm, tin tưởng chúng tôi.

Các đơn vị chức năng, chủ tàu nỗ lực đảm bảo an toàn tuyệt đối cho du khách

Cùng với việc phối hợp với các lực lượng chức năng đảm bảo an toàn cho du khách, các chủ tàu cũng chủ động nâng cao chất lượng dịch vụ, đáp ứng nhu cầu của du khách. Nhiều con tàu mới sang trọng, với mô hình tàu nhà hàng được đưa vào sử dụng, gia tăng trải nghiệm cho du khách, góp phần nâng cao chất lượng dịch vụ du lịch trên vịnh Hạ Long.

Chị Ngô Thị Mến, chủ đội tàu Tùng Dương: công ty có 8 tàu du lịch phục vụ khách tham quan Vịnh Hạ Long, lượng khách đến rất đông các tàu đều đã kín hết chỗ, trung bình 2 chuyến/ngày. Vơi Phương châm “ Vui lòng khách đến” nhân viên trên tàu đều niềm nở, hỗ trợ khách, giới thiệu các điểm tham quan trên vịnh.

Cảnh quan thiên nhiên kỳ vĩ, các sản phẩm du lịch đặc sắc độc đáo. Tới đây lượng khách đến với Quảng Ninh nói chung và Vịnh Hạ Long cũng như các tuyến đảo nói riêng sẽ còn tăng cao. Để bảo đảm an toàn, phục vụ tốt du khách, các ngành chức năng cũng như các chủ tàu đã và đang nỗ lực không ngừng hoàn thiện chất lượng dịch vụ, mang đến trải nghiệm tốt nhất cho du khách. 

Thái Ngạn- Đoàn Việt

Thời tiết

Thống kê truy cập
Đang online 46890