Nỗ lực Phòng cháy chữa cháy tại các cây xăng

Để đảm bảo an toàn trong quá trình sản xuất kinh doanh, thời gian qua, công tác PCCC luôn được các cấp ủy Đảng, lãnh đạo Xí nghiệp Xăng dầu Quảng Ninh và các đơn vị trực thuộc đặc biệt quan tâm, coi đó là nhiệm vụ trọng tâm, thường xuyên và là điều kiện sống còn của doanh nghiệp.

Hiện Xí nghiệp xăng dầu Quảng Ninh có 12 của hàng xăng dầu trên địa bàn Thành phố. Để đảm bảo công tác Phòng cháy chữa cháy (PCCC), hằng năm, công ty luôn triển khai thực hiện nghiêm Luật cháy (PCCC), các nghị định, thông tư, quy chuẩn, tiêu chuẩn, quy định của pháp luật về công tác PCCC&CNCH, kế hoạch chỉ đạo về công tác PCCC của chính quyền, công an các địa phương có công trình xăng dầu.

Ông Lê Tâm, Phó Giám đốc Xí nghiệp xăng dầu Quảng Ninh: “Cửa hàng chúng tôi được trang bị các hệ thống PCCC theo tiêu chuẩn như bình chữa cháy bột xách tay, bình chữa cháy bột xe đẩy, chăn dập lửa, thùng phuy đựng cát chữa cháy,…Cùng với đó, tất cả các cán bộ, công nhân viên của cửa hàng đều được huấn luyện về nghiệp vụ phòng cháy và cấp chứng chỉ đầy đủ theo quy định”.

Lực lượng cảnh sát PCCC thường xuyên kiểm tra tại các cây xăng

 Quá trình kiểm tra thực tế cho thấy, người đứng đầu cửa hàng kinh doanh xăng dầu đã có ý thức tổ chức tự kiểm tra công tác đảm bảo an toàn PCCC nhằm hạn chế đến mức thấp nhất sự cố cháy, nổ. Lập hồ sơ quản lý theo dõi hoạt động PCCC theo quy định; ban hành nội quy, quy định về PCCC.

Chủ động thực hiện các biện pháp tuyên truyền, phổ biến kiến thức về PCCC cho cán bộ, công nhân viên trong cơ sở, phối hợp với lực lượng cảnh sát PCCC tổ chức các lớp tuyên truyền, huấn luyện nghiệp vụ PCCC cho đội PCCC cơ sở. 100% cơ sở đã được hướng dẫn xây dựng phương án chữa cháy của cơ sở theo quy định. Công tác đầu tư, bảo đảm kinh phí hoạt động PCCC được người đứng đầu cơ sở quan tâm thực hiện.  Đầu tư lắp đặt các phương tiện PCCC tại chỗ như bình chữa cháy xách tay, bình chữa cháy xe đẩy, chăn chiên... theo đúng thiết kế đã được thẩm duyệt.

100% cơ sở đã thực hiện việc mua bảo hiểm cháy, nổ bắt buộc theo quy định tại Nghị định số 130/2006 của Chính phủ. Các cửa hàng xăng dầu cũng yêu cầu khách hàng thực hiện nghiêm các quy định PCCC khi đổ xăng tại cửa hàng.

anh Nguyễn Văn Quý, nhân viên cửa hàng xăng dầu Cái Lân, TP Hạ Long, Quảng Ninh cho biết: chúng tôi yêu cầu khách khi đến đổ xăng không được hút thuốc, nghe điện thoại… nếu khách không tuân thủ chúng tôi từ chối bán hàng, mời khách ra khỏi cửa hàng.

Do làm tốt công tác an toàn PCCC nên nhiều năm qua toàn công ty không để xảy ra vụ cháy nổ nào, bảo đảm tuyệt đối an toàn các công trình xăng dầu và các hoạt động sản xuất kinh doanh, góp phần giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội tại các địa phương nơi đơn vị đứng chân và có các hệ thống, công trình xăng dầu đi qua.

 Hồng Hạnh - Đoàn Việt

Thời tiết

Tỷ giá ngoại tệ
Thống kê truy cập
Đang online 14947 Tổng lượt truy cập 4764241