Phát động chiến dịch tiêm chủng vắc xin phòng Covid-19 cho trẻ từ 5 đến dưới 12 tuổi

Ngày 14/4, tại Trường THCS Trần Quốc Toản (TP Hạ Long), Bộ Y tế và tỉnh Quảng Ninh phối hợp tổ chức Lễ phát động triển khai chiến dịch tiêm chủng vắc xin phòng Covid-19 cho trẻ từ 5 đến dưới 12 tuổi và hưởng ứng tuần lễ tiêm chủng năm 2022. Đến dự lễ phát động có các đồng chí: Nguyễn Trường Sơn, Thứ trưởng Bộ Y tế; Trịnh Thị Minh Thanh, Phó Bí thư Tỉnh ủy; Nguyễn Thị Hạnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; đại diện Quỹ Nhi đồng Liên hợp quốc tại Việt Nam; Đại sứ Australia tại Việt Nam.

Quang cảnh buổi lễ phát động

Lễ phát động triển khai chiến dịch tiêm chủng vắc xin phòng Covid-19 cho trẻ từ 5 đến dưới 12 tuổi và hưởng ứng tuần lễ tiêm chủng năm 2022 là sự kiện có ý nghĩa quan trọng, khẳng định quyết tâm của Đảng, Nhà nước cùng toàn thể nhân dân đẩy lùi dịch bệnh, bảo vệ sức khỏe, tính mạng của nhân dân; bổ sung thêm điều kiện để hoàn thành “mục tiêu kép” vừa chống dịch vừa phát triển kinh tế - xã hội.

Các đại biểu tham dự buổi lễ

Hiện nay, tỷ lệ tiêm chủng liều cơ bản cho đối tượng từ 12 tuổi trở lên tại Việt Nam đã đạt tỷ lệ cao và đang khẩn trương hoàn thành việc tiêm liều thứ 3 cho đối tượng từ 18 tuổi trở lên.

Đồng chí Nguyễn Trường Sơn, Thứ trưởng Bộ Y tế phát biểu tại buổi lễ

Riêng tại Quảng Ninh, là một trong những địa phương chủ động triển khai sớm, đầu tiên chiến dịch tiêm chủng vắc xin diện rộng, đến nay, tỉnh đã triển khai an toàn tuyệt đối tiêm trên 3 triệu liều vắc xin phòng Covid-19 cho đối tượng từ 12 tuổi trở lên. Tính đến ngày 27/1/2022, tỷ lệ bao phủ vắc xin mũi 3 của Quảng Ninh đã đạt 97% số người đủ điều kiện tiêm; đến nay, tỷ lệ mũi 1, mũi 2 cả người lớn và trẻ em từ 12-18 tuổi đều trên 99,8%.

Đồng chí Nguyễn Thị Hạnh, PCT UBND tỉnh phát biểu tại buổi lễ

Quảng Ninh cũng là địa phương được Bộ Y tế chọn để khởi đầu cho chiến dịch tiêm chủng văc-xin phòng Covid-19 cho trẻ từ 5 đến dưới 12 tuổi. Tỉnh đã chuẩn bị những điều kiện tốt nhất, cao nhất, sẵn sàng triển khai công tác tiêm chủng cho trẻ em với phương châm “Tiêm đến đâu, an toàn đến đó”.

Các học sinh khối 6 của trường THCS Trần Quốc Toản đủ điều kiện tiêm chủng được tiêm chủng ngay sau lễ phát động

Các đồng chí lãnh đạo Bộ Y tế, tỉnh Quảng Ninh kiểm tra công tác tiêm chủng cho trẻ em từ 5 đến dưới 12 tuổi tại Trường THCS Trần Quốc Toản.

Ngay sau lễ phát động, tỉnh Quảng Ninh đã tổ chức tiêm chủng cho 160 học sinh khối lớp 6 đủ điều kiện tiêm chủng của trường THCS Trần Quốc Toản.

Phương Loan

Thời tiết

Thống kê truy cập
Đang online 4638 Tổng lượt truy cập 13257666