Phát huy vai trò của doanh nghiệp trong phát triển kinh tế - xã hội

Trong những năm qua, đội ngũ doanh nhân, doanh nghiệp TP Hạ Long đã có bước phát triển mạnh cả về số lượng và chất lượng, về cơ cấu quy mô và lĩnh vực hoạt động. Ngoài đóng góp lớn vào nguồn thu ngân sách của thành phố, hằng năm, các doanh nhân, doanh nghiệp còn tạo việc làm cho hàng chục nghìn lao động. Đồng thời, cùng các cấp, ngành thực hiện tốt chính sách an sinh xã hội của địa phương.

Hạ Long hiện có trên 5.400 doanh nghiệp và các tổ chức kinh tế, hơn 11.600 hộ kinh doanh cá thể đang hoạt động sản xuất kinh doanh. Các doanh nghiệp đã có những đóng góp quan trọng vào tăng trưởng và ổn định kinh tế - xã hội, góp phần tích cực giải quyết việc làm, tạo thu nhập cho người lao động - đóng góp ngân sách Nhà nước và thực hiện các chính sách an sinh xã hội.

Công ty TNHH đại lý thuế Cường Linh vừa được UBND tp tặng giấy khen vì đã có thành tích tiêu biểu trong sản xuất, kinh doanh năm 2023 (Ông Nghiêm Quang Cường, Giám đốc Công ty TNHH đại lý thuế Cường Linh đứng thứ 4 từ phải sang trái)

Với phương châm “Giá trị thật tạo nên uy tín”, những năm qua, Công ty TNHH đại lý thuế Cường Linh đã cung cấp đến các doanh nghiệp dịch vụ tư vấn thuế, kế toán thuế tiết kiệm, an toàn và hợp pháp nhất. Công ty được các tổ chức, cá nhân nộp thuế tin tưởng, chọn làm đối tác hàng đầu trong lĩnh vực dịch vụ làm các thủ tục về thuế, tư vấn thuế tại địa phương; là cầu nối giữa người nộp thuế và cơ quan thuế. Trên cơ sở đó góp phần không nhỏ vào sự lớn mạnh bền vững của rất nhiều doanh nghiệp tại Quảng Ninh nói chung, TP Hạ Long nói riêng, giúp thành phố thực hiện tốt công tác thu thuế, thu đúng, thu đủ, thúc đẩy tăng trưởng và phát triển kinh tế.

Có được kết quả đó là do lãnh đạo công ty luôn chú trọng xây dựng môi trường kinh doanh vững mạnh, tích cực xây dựng môi trường làm việc thân thiện, lấy con người làm yếu tố trọng điểm cho sự phát triển.

Ngay từ khi vừa mới ra trường, năm 2010, chị Đỗ Thị Huyền Trang đã xin vào làm việc và gắn bó với Công ty TNHH đại lý thuế Cường Linh từ đó đến nay. Được biết lý do gắn bó lâu dài với công ty ngoài lòng yêu nghề thì chị còn có rất nhiều lý do.

Chị Đỗ Thị Huyền Trang, trưởng phòng nghiệp vụ II, Công ty TNHH đai lý thuế Cường Linh, tp Hạ Long chia sẻ: “Môi trường làm việc ở đây thân thiện, sếp tạo điều kiện hết mức. Chế độ lương thưởng minh bạch, rõ ràng, không chậm lương. Chị em công ty hỗ trợ lẫn nhau trong công tác. Hàng năm công đoàn quan tâm, lo lắng cho người lao động, được đi du lịch vào dịp hè. Dịp lễ Tết đều tổ chức giao lưu, tọa đàm và có các phần quà từ Công ty để tăng thêm tình cảm…. Cùng với đó, lãnh đạo công ty rất quan tâm nâng cao trình độ cho nhân viên bằng những chuyến công tác để học hỏi những công ty, đơn vị cùng ngành nghề. Cho nên tôi cảm thấy môi trường như thế này rất phù hợp, xứng đáng để mình có thể gắn bó lâu dài.”

Nhờ đó, từ chỗ chỉ có 02 nhân viên đến nay công ty đã có 30 nhân viên có bằng đại học trở lên. Trang thiết bị, cơ sở vật chất đầy đủ, trụ sở văn phòng hiện đại đáp ứng được mọi yêu cầu về công việc với 02 phòng nghiệp vụ hoạt động theo mô hình hỗn hợp. Công ty có đầy đủ tổ chức Đảng, tổ chức Công đoàn và tổ chức Đoàn thanh niên.

Công ty đã tạo việc làm ổn định, thu nhập cao cho 30 nhân viên

Ông Nghiêm Quang Cường, Giám đốc Công ty TNHH đại lý thuế Cường Linh, phường Cao Thắng, TP Hạ Long, QN cho biết: “Hưởng ứng công tác chuyển đổi số quốc gia, trong thời gian tới, Công ty TNHH đại lý thuế Cường Linh thực hiện công tác chuyển đổi số, xây dựng Cường Linh trở thành một văn phòng số, mọi dữ liệu sẽ được lưu giữ trên không gian mạng. công cụ cũng là công cụ chuyển đổi số. Hiện nay chúng tôi đã áp dụng và thí điểm coh 50 đơn vi đầu tiên, đó là các doanh nghiệp khi thuê Cường Linh sẽ được làm chủ dữ liệu của mình, giúp công tác đối chiếu, hỗ trợ giữa hai bên, phát hiện sai sót được tốt nhất, giúp giảm tải tất cả các chi phí cho phía doanh nghiệp.”

Với 3 lợi ích hài hòa giữa doanh nghiệp, người lao động và Nhà nước, Công ty luôn hướng tới mục tiêu nâng cao chất lượng dịch vụ, phục vụ hiệu quả, ổn định việc làm, nâng cao thu nhập và thực hiện tốt chế độ chính sách cho người lao động, chấp hành nghiêm chỉnh nghĩa vụ nộp thuế với Nhà nước. Năm 2023, doanh thu ước đạt 6,7 tỷ đồng, nộp ngân sách nhà nước 650 triệu đồng. Thu nhập bình quân người đạt 9 triệu đồng/người/tháng. Công ty, cá nhân Giám đốc công ty là ông Nghiêm Quang Cường đã nhiều năm nhận được nhiều bằng khen, giấy khen của các cấp, các ngành.

Gara ô tô Lưu Gia Auto duy trì việc làm cho người lao động

Cũng giống như Công ty TNHH đại lý thuế Cường Linh, ga ra ô tô Lưu Gia auto luôn duy trì ổn định kinh doanh, từng bước tăng thu nhập, tham gia đầy đủ bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế, bảo hiểm thất nghiệp cho người lao động. Hiện nay, Công ty tạo việc làm ổn định cho 12 lao động địa phương với thu nhập bình quân 7-12 triệu đồng/người/tháng. Ga ra ô tô còn thực hiện tốt chính sách an sinh, chấp hành nghiêm chỉnh nghĩa vụ nộp thuế với Nhà nước.

Anh Nguyễn Duy Triệu, công nhân ga ra ô tô Lưu Gia auto, phường Cao Xanh, tp Hạ Long chia sẻ: “Tôi làm ở đây cũng lâu năm rồi. Công ty có việc làm đều, kể cả trong giai đoạn dịch bệnh covid-19, chúng tôi không bị mất việc, giảm lương. Công ty cũng có nhiều chế độ đãi ngỗ nên chúng tôi rất yên tâm làm việc.”

Trong bối cảnh đất nước hội nhập quốc tế sâu rộng, TP Hạ Long đã lãnh đạo, chỉ đạo, áp dụng các giải pháp linh hoạt, kịp thời, phù hợp với những diễn biến tình hình mới, đồng hành, lắng nghe, tháo gỡ khó khăn, tạo điều kiện tối đa để doanh nghiệp phát triển.

Với sự nỗ lực đó, kinh tế xã hội thành phố tiếp tục duy trì tăng trưởng 2 con số. 9 tháng năm 2023, tổng vốn đầu tư toàn xã hội ước đạt 46.100 tỷ đồng, tốc độ tăng trưởng giá trị sản xuất các ngành kinh tế tăng 11,6% so với cùng kỳ. Tổng thu ngân sách lũy kế 09 tháng đạt 14.123,3 tỷ đồng, bằng 109,4% so với cùng kỳ. Các chỉ tiêu thu nội địa trên địa bàn lũy kế 09 tháng đạt 11.366,7 tỷ đồng, bằng 103,2% cùng kỳ. Trong đó, đóng góp của các doanh nghiệp, tổ chức kinh tế vào ngân sách nhà nước 9 tháng là 1.475,15 tỷ đồng.

Với những kết quả đã đạt được, Thành phố mong muốn, trong thời gian tới, các doanh nghiệp trên địa bàn tiếp tục bám sát định hướng phát triển kinh tế - xã hội của thành phố để xây dựng kế hoạch kinh doanh phù hợp với điều kiện của doanh nghiệp, tiếp tục phát huy vai trò to lớn của doanh nghiệp trong việc phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.

Trần Thanh

Thời tiết

Thống kê truy cập
Đang online 22360