Phát triển sản phẩm Ocop Hạ Long

Sau nhiều nỗ lực để đáp ứng các tiêu chuẩn về chất lượng, mẫu mã, sản phẩm OCOP Hạ Long hiện đã khẳng định được vị thế và chỗ đứng trên thị trường, trở thành thương hiệu được đông đảo người tiêu dùng biết đến và ưu tiên lựa chọn.

Đã từ lâu, việc lựa chọn , tiêu thụ và sử dụng sản phẩm OCOP Hạ Long đã trở thành một thói quen đối với người dân Thành phố. Các sản phẩm của OCOP Hạ Long như: Ổi, Gà Hoành Bồ, Chả mực Hạ Long, Kẹo lạc vừng, kẹo dồi Hằng Nga, giò chả Phương Thành… đã là sản phẩm quen thuộc được người dân Hạ Long và các địa phương lân cận tiêu thụ mỗi ngày.

Để tạo được sự tin tưởng của người tiêu dùng, chất lượng sản phẩm luôn là ưu tiên hàng đầu của các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất  khi tham gia, xây dựng sản phẩm OCOP Hạ Long. Với các tiêu chuẩn khắt khe về chất lượng, quy trình sản xuất, mẫu mã, nhãn mác và bao bì sản phẩm, nhiều cơ sở đã mạnh dạn đẩy mạnh ứng dụng khoa học công nghệ, đầu tư thiết bị, dây chuyền hiện đại vào sản xuất, chế biến sản phẩm; chú trọng quy trình chế biến, sản xuất đảm bảo các tiêu chí về vệ sinh ATTP.

Ổi lê Đài Loan là sản phẩm OCOP nổi tiếng của TP Hạ Long

Xác định xây dựng thương hiệu OCOP là một nội dung quan trọng trong  phát triển kinh tế, thời gian qua, bên cạnh việc mở rộng quy mô sản xuất, nâng cao chất lượng sản phẩm, TP Hạ Long còn quan tâm đến việc mở rộng thị trường, đầu tư, hỗ trợ các cơ sở quảng bá, phân phối sản phẩm đến tay người tiêu dùng, đặc biệt là khách du lịch đến Hạ Long một cách chuyên nghiệp và hiệu quả.

Tại các cửa hàng kinh doanh sản phẩm OCOP dành cho khách du lịch, trung tâm giới thiệu sản phẩm OCOP tỉnh Quảng Ninh tại phường Hà Khẩu, TP Hạ Long có diện tích khoảng 3.000m2, trưng bày, giới thiệu và bán khoảng 100 sản phẩm OCOP của tỉnh Quảng Ninh, TP Hạ Long và các sản phẩm ở các tỉnh ngoài. Tại đây những sản phẩm OCOP có đầy đủ giấy phép, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm và đều được kiểm định trước khi bán ra thị trường.

Trung tâm giới thiệu sản phẩm OCOP tỉnh Quảng Ninh tại phường Hà Khẩu, TP Hạ Long

Với các chính sách khuyến khích, hỗ trợ tích cực của TP Hạ Long và sự nỗ lực của các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất, kinh doanh, chắc chắn các sản phẩm OCOP Hạ Long sẽ không ngừng nâng cao, hoàn thiện chất lượng, mẫu mã, đảm bảo sức cạnh tranh, đồng thời vươn xa trên các thị trường trong nước.

                                                       Mỹ Hạnh

Thời tiết

Thống kê truy cập
Đang online 14969