Phụ nữ Hạ Long: Nhiều hoạt động chào mừng 113 năm ngày Quốc tế Phụ nữ

Thời gian qua, bằng nhiều hoạt động ý nghĩa, thiết thực của mình, Hội LHPN TP Hạ Long đã huy động hội viên tích cực tham gia, góp phần vào công cuộc xây dựng TP Hạ Long giàu đẹp, văn minh, thân thiện. Đặc biệt, trong dịp kỷ niệm 113 năm ngày Quốc tế Phụ nữ, bằng các chương trình ý nghĩa, đầy màu sắc các cấp Hội không chỉ nâng cao đời sống tinh thần cho chị em phụ nữ mà còn tạo không khí phấn khởi, làm đẹp thêm hình ảnh người phụ nữ vùng Di sản.

Chuỗi các hoạt động mang đầy dấu ấn của các chị em phụ nữ bắt đầu từ ngay đầu tháng 3. Cụm số 1 với sự tham gia của phường Hoành Bồ và 12 xã; Cụm thi đua số 2, với sự tham gia của Hội phụ nữ 7 phường khu vực phía Tây TP đã có nhiều hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể thao đầy sôi nổi, hấp dẫn. Đây là hoạt động đã được các chị em phụ nữ chuẩn bị và chờ đợi từ nhiều tháng. Bà Nguyễn Thị Hà, khu 9B, phường Bãi Cháy chia sẻ: Từ khi nhận Kế hoạch hoạt động với chuỗi kỷ kiệm 113 năm ngày Quốc tế Phụ nữ và Khởi nghĩa 2 bà Trưng, các chi hội của chúng tôi đã về triển khai đến các hội viên và động viên, khích lệ hội viên, xác định tư tưởng đây là hoạt động sinh hoạt văn hóa, văn nghệ, TDTT để cho chị em giao lưu, học hỏi, thể hiện mình. Nên chị em rất phấn khởi và hăng say tập luyện các bài nhảy và những động tác đẹp nhất để được thể hiện trên sân khấu như ngày hôm nay.

Thi Bóng chuyền hơi và nhảy bao bố tại phường Bãi Cháy

Các tiết mục dân vũ đã được chị em hội viên phụ nữ đầu tư tập luyện chu đáo, đầu tư trang phục phù hợp với từng tiết mục biểu diễn thể hiện sự khỏe khoắn trong từng động tác nhảy dân vũ, được cán bộ hội viên phụ nữ và khán giả cỗ vũ nhiệt tình. Đây là sân chơi lành mạnh, bổ ích cho hội viên, phụ nữ, góp phần nâng cao đời sống văn hóa tinh thần cho phụ nữ, xây dựng hình ảnh người phụ nữ thời đại mới có sức khỏe để thực hiện tốt trách nhiệm với bản thân, gia đình, xã hội và đất nước.

Với tinh thần đoàn kết, giao lưu, học hỏi, các vận động viên đội bóng chuyền hơi của các phường, xã cũng đã thi đấu hết sức mình, cống hiến cho khán giả nhiều pha bóng hay, hấp dẫn. Chị Hoàng Thị Xuân, thôn Đồng Đạng, xã Sơn Dương nói: Môn bóng chuyền hơi nữ này thì chúng tôi cũng thường xuyên tập luyện. Hôm nay, rất phấn khởi được đến giao lưu, học hỏi với các xã bạn, ai cũng phấn khởi vui mừng. Chúng tôi thắng thua không quan trọng, quan trọng là giao lưu, vui, nâng cao sức khỏe, cùng nhau rèn luyện. Chị Lý Thị Xuân, xã Hòa Bình cho biết thêm: Bản thân tôi và chị em xã Hòa Bình cũng rất vui, phấn khởi được tham gia ngày hội kỷ niệm 8/3, cụm số 1, xã Sơn Dương. Đến đây, chủ yếu được giao lưu thể dục, thể thao, đồng thời cũng để tôi và các chị em xã học hỏi thêm kỹ năng và kiến thức của các xã để nâng cao kiến thức chị em hội Phụ nữ. Tôi rất mong hội LHPN Tp hàng năm có dịp tổ chức như này để chị em phụ nữ các xã phường gặp gỡ, giao lưu học hỏi.

Múa sạp và nhảy Dân vũ tại Sơn Dương

Đặc biệt hấp dẫn chị em phụ nữ cũng như toàn thể những người tham gia vào các hoạt động kỷ niệm, đó chính là những phần trò chơi dân gian vừa gần gũi, vừa sôi nổi tạo sự gắn kết, vui tươi.

Cũng trong dịp này, nhiều cơ quan, đơn vị trên địa bàn cũng đã tổ chức các hoạt động ý nghĩa. Như giải Kéo co do Công đoàn và Đoàn Thanh niên cơ quan UBND thành phố tổ chức. Giải đấu có sự tham gia của gần 200 vận động viên đến từ 33 cơ quan, đơn vị thuộc UBND thành phố. Các vận động viên chia thành 14 đội, bốc thăm thi đấu loại trực tiếp ở hai nội dung là Nữ và Nam nữ hỗn hợp.Các trận đấu diễn ra sôi nổi, hấp dẫn với sự cố gắng hết mình của các vận động viên và sự cổ vũ nhiệt tình của khán giả. Ngoài ý nghĩa tạo hoạt động sôi nổi chào mừng các ngày lễ lớn, giải kéo co còn là dịp để cán bộ, công chức, viên chức các cơ quan, đơn vị giao lưu học hỏi, tăng cường đoàn kết và rèn luyện sức khỏe.

Mỗi chi, tổ hội phụ nữ đều có các hoạt động thiết thực, ý nghĩa theo cách riêng, phù hợp với điều kiện, thực tế. Có thể là cũng nhau làm vệ sinh môi trường, cùng nhau làm những việc thiện, những việc có ý nghĩa, hay cùng nhau mặc những chiếc áo dài duyên dáng. Đó là cách mỗi người phụ nữ không chỉ làm đẹp cho mình mà còn làm đẹp cho cả cộng đồng xung quanh.

Đỗ Hương – Ngọc Khánh

 

 

Thời tiết

Thống kê truy cập
Đang online 38408 Tổng lượt truy cập 85952252