Phường Hà Khẩu tổ chức lớp học “Bình dân học vụ số”
Phường Hà Khẩu vừa phối hợp với Trung tâm Chính trị TP Hạ Long tổ chức khai giảng lớp “Bình dân học vụ số” và ứng dụng trí tuệ nhân tạo (AI). Tham gia lớp tập huấn là cán bộ, đảng viên, bí thư Chi bộ và Trưởng các khu dân cư trên địa bàn.
Lãnh đạo phường phát biểu tại hội nghị
Phát biểu tại buổi khai giảng, đại diện Đảng ủy phường Hà Khẩu nhấn mạnh: “Mục tiêu cốt lõi mà phường Hà Khẩu đặt ra là hoàn thành các nhiệm vụ chuyển đổi số, xây dựng những công dân số và hình thành đô thị thông minh trong tương lai gần. Lớp học hôm nay chính là bước đi đầu tiên để mọi người cùng tiếp cận, làm chủ công nghệ, không ai bị bỏ lại phía sau.”
Các học viên chăm chú theo dõi phần trình bày của giảng viên về công nghệ AI
Lớp học là hoạt động thiết thực nhằm hưởng ứng Nghị quyết số 57-NQ/TW của Bộ Chính trị và lời kêu gọi của Tổng Bí thư Tô Lâm về phát động phong trào "Bình dân học vụ số" – một phong trào toàn dân học tập công nghệ, đảm bảo không ai bị bỏ lại phía sau trong quá trình chuyển đổi số.
Tại buổi tập huấn, các học viên đã được giới thiệu về các khái niệm nền tảng như công dân số, dịch vụ công trực tuyến, ứng dụng trí tuệ nhân tạo trong đời sống hằng ngày. Qua đó, từng bước hình thành thói quen sử dụng công nghệ số, góp phần xây dựng cộng đồng số và đô thị thông minh tại địa phương.
Trần Thanh
Tin tức khác
- Ngày đầu vận hành chính thức chính quyền địa phương 2 cấp: chính quyền sẵn sàng, nhân dân kỳ vọng.
- Cán bộ và nhân dân phường Hồng Gai đã tham dự trực tuyến Lễ công bố Nghị quyết của Quốc hội, Uỷ ban Thường vụ Quốc hội về việc kết thúc hoạt động đơn vị hành chính cấp huyện, sắp xếp các đơn vị hành chính cấp xã
- Khởi công công trình nâng cấp, mở rộng tuyến đường thôn Đất Đỏ, xã Thống Nhất
- Thường trực Thành ủy giao ban công tác tuần từ 9/6-15/6/2025
- Tập huấn triển khai tổng điều tra nông thôn, nông nghiệp năm 2025