Phường Hà Phong hoàn thành xóa hộ cận nghèo theo tiêu chí mới

Sáng 15/9, phường Hà Phong tổ chức Hội nghị tổng kết xây mới, sửa chữa nhà ở cho các hộ khó khăn, tặng sổ tiết kiệm cho hộ cận nghèo theo tiêu chí nâng cao của tỉnh; triển khai thực hiện Đề án hỗ trợ người có công về nhà ở trên địa bàn phường năm 2023. Tới dự có đồng chí Phạm Thị Thanh Mai, Thành ủy viên, Trưởng phòng Lao động - TB&XH thành phố.

Quang cảnh hội nghị

Năm 2023, qua rà soát và thẩm định, trên địa bàn phường Hà Phong có 4 hộ khó khăn cần xây mới, sửa chữa nhà ở và có 5 hộ thuộc diện cận nghèo theo chuẩn nghèo đa chiều áp dụng trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh giai đoạn 2023-2025.

Từ các nguồn kinh phí xã hội hóa, UBND phường đã chỉ đạo các bộ phận chuyên môn hướng dẫn 4 hộ khó khăn về nhà ở hoàn thiện hồ sơ, thiết kế xây dựng và chuẩn bị các điều kiện để triển khai khởi công xây mới, sửa chữa. Sau 3 tháng thi công, các công trình đều đảm bảo chất lượng và đúng tiến độ. 2 công trình xây dựng mới có diện tích xây dựng gần 100m2, nhà được xây bằng gạch đỏ, mái đổ bê tông cốt thép, nền lát gạch men, bậc thềm ốp đá, tường trát và lăn sơn; 2 hộ sửa chữa nhà đạt tiêu chuẩn 3 cứng gồm tường cứng, mái cứng, nền cứng.

Các đại biểu dự hội nghị

Trong công tác giảm nghèo, phường đã huy động cả hệ thống chính trị vào cuộc và xây dựng phương án hỗ trợ cho từng hộ như: giải quyết chế độ trợ cấp xã hội hàng tháng, xã hội hóa nhận đỡ đầu, tặng thẻ BHYT, tặng sổ tiết kiệm, giới thiệu việc làm... Đến nay phường đã hoàn thành kế hoạch thành phố giao về giảm nghèo bền vững xong trước ngày 15/9/2023.

Triển khai Đề án hỗ trợ nhà ở cho người có công với cách mạng và thân nhân liệt sỹ, trên địa bàn phường Hà Phong có 16 trường hợp người có công, thân nhân người có công có nhu cầu xây mới, sửa chữa nhà ở; trong đó 4 hộ thuộc diện xây mới và 5 hộ thuộc diện sửa chữa, 7 hộ đã triển khai xây mới và sửa chữa xong trước ngày 21/7/2023 (trước khi ban hành Đề án 2031 của Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh). Hiện phường đang hướng dẫn 9 hộ hoàn thiện hồ sơ, chuẩn bị các điều kiện để khởi công; đồng thời đề nghị thành phố cấp kinh phí hỗ trợ cho 7 hộ đã hoàn thành việc xây mới, sửa chữa nhà.

Các hộ cận nghèo được hỗ trợ giảm nghèo của phường nhận quà của Phòng LĐ-TB&XH thành phố và nhận sổ tiết kiệm do phường trao tặng

Tại hội nghị, phường Hà Phong đã tặng sổ tiết kiệm cho 5 hộ cận nghèo được hỗ trợ giảm nghèo trên địa bàn, mỗi sổ 10.000.000đ từ nguồn kinh phí xã hội hóa và trích quỹ Vì người nghèo của phường. Phòng LĐ-TB&XH thành phố cũng tặng quà động viên các hộ.

Phương Loan – Trần Khánh

Thời tiết

Thống kê truy cập
Đang online 17239