Phường Hà Tu gắn biển công trình chào mừng 60 năm thành lập tỉnh và 30 năm thành lập thành phố

Sáng 31/8, phường Hà Tu tổ chức Lễ gắn biển công trình chào mừng kỷ niệm 60 năm thành lập tỉnh Quảng Ninh (30/10/1963 – 30/10/2023), 30 năm thành lập thành phố Hạ Long (27/12/1993 – 27/12/2023) trong sự hân hoan, phấn khởi của chính quyền địa phương, cán bộ, đảng viên và nhân dân khu phố có công trình được gắn biển.

Lễ gắn biển công trình chào mừng kỷ niệm 60 năm lập tỉnh Quảng Ninh (30/10/1963-30/10/2023) và 10 năm thành lập TP Hạ Long (27/12/1993-27/12/2023)

          02 công trình được phường Hà Tu chọn gắn biển dịp này là Dự án Cải tạo, mở rộng đoạn đường từ đường Minh Hà lên cổng trường THPT Vũ Văn Hiếu với chiều dài 102m, và Dự án Hạ tầng kỹ thuật, cải tạo mở rộng đường Sẹc Lồ thuộc tổ 8, 9A, 9B và tổ 10 khu 4 có chiều dài 775m, đều có chung diện tích mở rộng mặt đường trên 7,5m,  thảm bê tông nhựa cùng hệ thống cấp, thoát nước đồng bộ. Đây cũng là các công trình được thực hiện theo tinh thần Nghị quyết 21 của BTV Thành ủy, nên mặc dù số hộ dân bị ảnh hưởng lớn (gồm 107 hộ và 3 tập thể), song với sự vào cuộc tích cực của cả hệ thống chính trị từ phường đến các khu phố, sự đồng thuận của nhân dân nơi có tuyến đường đi qua hiến đất, tự phá dỡ công trình kiến trúc, GPMB, nên chỉ trong thời gian ngắn, đơn vị thi công đã có mặt bằng sạch để triển khai thực hiện và hoàn thành tiến độ đặt ra, đảm bảo tính kỹ thuật, mỹ thuật và chất lượng công trình.

Ông Trần Duy Quang – Phó bí thư Chi bộ - Trưởng Ban công tác Mặt trận khu phố 4 phường Hà Tu vui mừng cho biết : Người dân ở đây rất tự hào vì đã có một con đường rất đẹp. Chúng tôi sẽ quyết tâm quản lý, khai thác sử dụng đúng mục đích, giữ gìn về sinh môi trường, không để xe quá khổ, quá tải chạy qua, không để người dân đào bới để sử dụng việc riêng để tạo con đường trở thành điểm sáng của phường Hà Tu nói riêng, của TP Hạ Long nói chung.

Chia sẻ về các công trình được gắn biển lần này, đồng chí Nguyễn Thanh Tuấn – Bí thư Đảng ủy – Chủ tịch HĐND phường Hà Tu cho biết thêm : Hôm nay, chúng tôi tổ chức gắn biển hai công trình này để báo công với tỉnh và TP nhân dịp kỷ niệm 60 năm thành lập tỉnh, 30 năm thành lập TP Hạ Long. Sau khi hai công trình này hoàn thành, chúng tôi cũng dự kiến sẽ xây dựng thành 02 con đường kiểu mẫu cả về an ninh trật tự, VSMT, về mỹ quan đô thị và đưa vào chương trình tổng thể, phấn đấu ít nhất mỗi khu phố trên địa bàn phường có một tuyến đường được lắp đặt carmera để quản lý tất cả các vấn đề nêu trên và hoàn thành trước 30/10. Đây cũng là một sản phẩm nữa để báo công chào mừng các sự kiện quan trọng của tỉnh và thành phố.

Việc đầu tư, đưa vào sử dụng 2 công trình đẹp, khang trang này không chỉ giúp cho người dân đi lại thuận tiện, tham gia giao thông an toàn mà còn góp phần quan trọng nâng cao chất lượng bộ mặt đô thị, phục vụ đời sống nhân dân trên địa bàn. Với ý nghĩa của công trình, cán bộ và nhân dân khu phố có tuyến đường đi qua tiếp tục giữ gìn xây dựng tuyến đường ngày càng sáng- xanh- sạch đẹp, vận động người dân hai bên đường trồng thêm nhiều hoa, cây xanh, tạo cảnh quan tuyến đường ngày càng sạch đẹp hơn, chung tay góp sức chăm sóc, giữ gìn để công trình được sử dụng lâu dài và bền vững./.

                                                                   Linh Hương – Trần Khánh

Thời tiết

Thống kê truy cập
Đang online 14465