Phường Hồng Hà: Hơn 80 hộ dân tự tháo dỡ công trình xây dựng trên mương, cống

Tiếp tục thực hiện Chỉ thị số 20-CT/TU ban hành ngày 16/5/2023 của Ban Thường vụ Thành ủy Hạ Long về tăng cường lãnh đạo, nâng cao hiệu quả công tác đảm bảo trật tự đô thị, vệ sinh môi trường, thời gian qua, phường Hồng Hà đã tập trung tuyên truyền, vận động người dân tháo dỡ các công trình lấn chiếm mặt cống, trả lại hiện trạng thông thoáng ban đầu.

Người dân tháo dỡ công trình lấn chiếm

Hiện ở một số khu đô thị thuộc phường Hồng Hà có tình trạng người dân tận dụng khoảng trống phía trên cống giữa 2 dãy nhà để lắp dựng rào chắn, quây tôn, cơi nới xây công trình phụ. Điều này không chỉ làm mất mỹ quan đô thị, ảnh hưởng đến vệ sinh môi trường mà còn gây mất lối thoát an toàn khi có tình huống cháy nổ xảy ra.

 Các tuyến cống đã được trả lại sự thông thoáng.

Để giải quyết tình trạng này, phường Hồng Hà đã tổ chức họp, tuyên truyền vận động người dân tháo dỡ công trình vi phạm. Tại khu phố 4, sau một thời gian dài được tổ dân, khu phố tuyên truyền, vận động, người dân đã thấy rõ lợi ích của việc trả lại mặt bằng các tuyến cống. 85 hộ dân thuộc 3 tuyến phố  đã tự tháo dỡ các công trình vi phạm. Ngay sau khi mặt bằng được trả lại, phường Hồng Hà đã tổ chức nạo vét cống và lắp đặt các tấm đan trên mặt cống đảm bảo vệ sinh môi trường và sự thống thoáng cho các dãy nhà.

Thời gian tới đây, phường Hồng Hà sẽ tiếp tục thực hiện nội dung này tại các khu vực còn lại để đảm bảo mỹ quan, văn minh đô thị./.

                                 Thu Hường – Huy Phương

Thời tiết

Thống kê truy cập
Đang online 58635