Phường Hùng Thắng tổ chức kỷ niệm 20 năm thành lập phường

Sáng 30/9, phường Hùng Thắng tổ chức Kỷ niệm 20 năm thành lập phường (01/10/2003 - 01/10/2023). Tới dự có các đồng chí nguyên lãnh đạo tỉnh, thành phố đang sinh sống trên địa bàn phường; lãnh đạo một số phòng, đơn vị thành phố; lãnh đạo 07 phường miền Tây; nguyên lãnh đạo phường qua các thời kỳ; đại diện doanh nghiệp trong nhân dân trên địa bàn phường.

Các đại biểu dự buổi gặp mặt kỷ niệm 20 năm thành lập phường

Trải qua 20 năm xây dựng và trưởng thành, phát huy lợi thế của mình, cán bộ, nhân dân phường Hùng Thắng luôn nêu cao tinh thần đoàn kết, phấn đấu vượt qua mọi khó khăn, phát huy tiềm năng, lợi thế, triển khai hiệu quả các nhiệm vụ chính trị, phát triển kinh tế xã hội, giữ vững an ninh quốc phòng, trật tự an toàn xã hội của thành phố: tốc độ đô thị hóa nhanh, các loại hình kinh doanh dịch vụ, khách sạn, nghỉ dưỡng phát triển mạnh, đời sống của nhân dân từng bước được nâng lên.

Một số tiết mục văn nghệ chào mừng

Kinh tế phường luôn duy trì mức tăng trưởng khá. Cơ cấu kinh tế chuyển dịch theo hướng giảm tỷ trọng ngành nông nghiệp; tăng nhanh tỷ trọng ngành thương mại, dịch vụ, du lịch và kinh doanh bất động sản. Phường Hùng Thắng hiện có 14 tòa chung cư với gần 5.000 căn hộ; nhiều nhà hàng, khách sạn, khu nghỉ dưỡng cao cấp được đầu tư, xây dựng, hệ thống hạ tầng kỹ thuật, giao thông, cây xanh cảnh quan được đầu tư đồng bộ; từ một phường hưởng trợ cấp ngân sách của Thành phố, nay đã trở thành một trong 05 phường tự chủ về ngân sách.

Song song với việc tập trung phát triển kinh tế xã hội, công tác xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị luôn được Đảng bộ phường quan tâm, chú trọng, củng cố, không ngừng lớn mạnh cả về số lượng và chất lượng. Đến nay, Đảng bộ phường có 09 chi bộ trực thuộc với 395 Đảng viên và 275 đảng viên sinh hoạt theo quy định 213.

Các đơn vị tặng hoa chúc mừng

Với sự vào cuộc quyết liệt của các cấp ủy Đảng, chính quyền, từ một xã đảo với những làng chài lênh đênh trên biển, người dân chủ yếu sống bằng nghề chài lưới, chiếu cói hoặc đóng gạch nung vôi, cuộc sống khó khăn vất vả, trẻ em không được học hành đầy đủ… Hùng Thắng đã vươn lên trở thành một trong những phường trọng điểm của thành phố về du lịch, dịch vụ và kinh doanh bất động sản.

Nhân dịp này, các đại biểu đã cùng nhau ôn lại truyền thống. Các đơn vị, doanh nghiệp, địa phương cũng đến tặng hoa chúc mừng phường nhân kỷ niệm 20 năm ngày thành lập phường.

Trần Thanh – Huy Phương

Thời tiết

Thống kê truy cập
Đang online 51303