Phường Tuần Châu: Tập huấn PCCC&CNCH cho cán bộ khu phố, tổ dân và hộ gia đình có nhà ở kết hợp với sản xuất kinh doanh

Ngày 27/7, Công an phường Tuần Châu phối hợp với Công an thành phố Hạ Long tổ chức tập huấn nghiệp vụ phòng cháy chữa cháy (PCCC) tại chỗ cho cán bộ công chức, viên chức, người lao động, đội PCCC&CNCH của khu phố, tổ dân và một số hộ gia đình có nhà ở kết hợp sản xuất kinh doanh trên địa bàn.

Tại buổi tập huấn, cán bộ Phòng Cảnh sát PCCC & CNCH Công an thành phố Hạ Long đã truyền đạt những kiến thức cơ bản về PCCC, các nguyên nhân gây cháy, nổ và biện pháp PCCC tại cơ quan, hộ gia đình có nhà ở kết hợp với sản xuất kinh doanh. Đồng thời hướng dẫn sử dụng các thiết bị, phương tiện chữa cháy tại chỗ, những kỹ năng thoát hiểm và cách thức xử lý nhanh các tình huống có thể xảy ra.

Cán bộ Phòng Cảnh sát PCCC & CNCH Công an thành phố Hạ Long hướng dẫn cách sử dụng bình chữa cháy thông thường

Sau phần tập huấn về lý thuyết, cán bộ, công chức, viên chức và nhân dân đã được thực hành sử dụng các phương tiện chữa cháy như bình bột MFZ4 và bình khí CO2 để dập tắt đám cháy.

Thực hành sử dụng bình chữa cháy

Tập huấn nghiệp vụ phòng cháy chữa cháy là hoạt động được phường Tuần Châu tổ chức thường niên giúp cán bộ, công chức, viên chức, người lao động, hộ gia đình có nhà ở kết hợp với sản xuất kinh doanh và nhân dân nâng cao ý thức, trách nhiệm trong việc phòng, chống cháy nổ; chủ động phòng ngừa các nguy cơ có thể dẫn đến cháy. Đồng thời nâng cao khả năng xử lý tình huống cũng như kỹ năng thoát nạn khi xảy ra cháy, nổ ở công sở, trường học, nhà cao tầng.

Phường Tuần Châu

Thời tiết

Tỷ giá ngoại tệ
Thống kê truy cập
Đang online 14228 Tổng lượt truy cập 4763265