Phường Việt Hưng tuyên truyền chống rác thải nhựa, phân loại rác thải tại nguồn và bảo vệ môi trường

Ngày 23/09, UBND phường Việt Hưng, Hội LHPN phường tổ chức hội nghị tuyên truyền, hướng dẫn phân loại rác thải tại nguồn và bảo vệ môi trường năm 2022.

Quang cảnh buổi tuyên truyền

Dự hội nghị có các đồng chí là lãnh đạo Hội LHPN thành phố, lãnh đạo phường, trưởng các đoàn thể tổ chức chính trị phường, Bí thư khu trưởng, Trưởng ban CTMT 9 khu phố và các ông bà tổ trưởng tổ dân, trưởng các chi hội đoàn thể khu phố.

Tại hội nghị, các đại biểu đã được tuyên truyền về Luật Bảo vệ môi trường số 72/2020/QH14 ngày 17/11/2020; Nghị định số 45/2022/NĐ-CP ngày 07/7/2022 của chính phủ quy định về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực bảo vệ môi trường; hướng dẫn phân loại rác thải tại nguồn và Quyết định số 224/QĐ-BVHTTDL về việc ban hành Bộ tiêu chí ứng xử trong gia đình.

Thông qua buổi tuyên truyền nhằm nâng cao được nhận thức của mọi tầng lớp nhân dân về việc giữ gìn cảnh quan chung, không xả rác bừa bãi và đặc biệt là ý thức phân loại rác ngay từ chính trong mỗi căn nhà, mỗi cơ quan, đơn vị để rác thải là tài nguyên, được tái chế, tái sử dụng và tạo ra giá trị thay vì phải đốt bỏ hay chôn lấp.

Nhân dịp này, Ban tổ chức đã tặng 100 suất quà là túi bóng sinh học tự phân hủy trị giá 5 triệu đồng cho các đại biểu đến dự hội nghị để thực hiện phân loại rác thải tại hộ gia đình.

Trần Thanh

Thời tiết

Thống kê truy cập
Đang online 18788