Quản lý hiệu quả việc tổ chức lễ hội

Đi lễ đền, chùa đầu năm là một trong những nét đẹp văn hóa tâm linh. Những ngày đầu xuân Quý Mão 2023, các điểm du lịch tâm linh, di tích, danh thắng trên địa bàn TP đã thu hút một lượng lớn người dân du xuân, tham quan và chiêm bái.

Xác định để làm tốt công tác quản lý và tổ chức lễ hội vào dịp đầu xuân năm mới, nhằm phát huy những giá trị tích cực để các hoạt động lễ hội trên địa bàn đi vào nền nếp, tạo không khí vui tươi, phấn khởi, đáp ứng nhu cầu sinh hoạt văn hóa, tín ngưỡng của người dân. TP đã chỉ đạo các phường, xã phải quản lý tốt các di tích văn hóa, lịch sử, phục vụ du khách và nhân dân đi lễ đầu năm.

Tại Chùa Long Tiên, phường Bạch Đằng trong những ngày đầu năm, có rất đông người dân và du khách đến vãn cảnh, chiêm bái. Để đảm bảo an toàn cho người dân và du khách, UBND phường  đã xây dựng kế hoạch, triển khai các phương án, sẵn sàng đảm bảo an ninh trật tự. Nhà chùa cũng thực hiện tốt các phương án phòng, chống dịch; phòng, chống cháy nổ… nên mặc dù lượng khách đông, các hoạt động tại chùa Long Tiên diễn ra trật tự, an toàn.

Người dân đến lễ chùa Long Tiên đảm bảo công tác phòng dịch

ANTT xung quanh chùa được đảm bảo

Tại đền thờ Đức Ông Trần Quốc Nghiễn, một buổi lễ đầu năm đã thu hút hàng trăm người dân tới cầu an và tưởng nhớ, ôn lại truyền thống lịch sử vẻ vang của dân tộc, khơi dậy lòng tự hào về truyền thống yêu nước cho các thế hệ mai sau. Trong không khí trang nghiêm, mọi người đến lễ đều thực hiện nghiêm các quy định. Ban quản lý đền đảm bảo công tác quản lý bài bản, từ bãi trông đỗ xe, vệ sinh môi trường sạch đẹp, an ninh trật tự được đảm bảo.

 Bà Nguyễn Thị Dung, Tổ 4 khu 1 Phường Cao Xanh cho biết: "Đến đền cầu binh an cho gia đình, tôi thấy mọi thứ sắp đặt quy củ, và nề nếp. Chúng tôi thấy rất vui và cảm thấy đến đền rất thư thái và bình an"

Cũng nằm trên địa bàn TP, Chùa Lôi Âm trong những ngày đầu xuân được đông đảo người dân đến lễ chùa. 19 phương tiện đò máy chở khách lên chùa đều chạy đúng luồng, tuyến quy định chuẩn bị đầy đủ áo phao cho du khách.

Đò chở khách tham quan chùa Lôi Âm

Ông Phạm Hồng Hải, Phó Chủ tịch UBND phường Đại Yên cho biết: Đến thời điểm này, chùa Lôi Âm đã đón  trên 7 vạn lượt du khách tới tham quan, chiêm bái. Công tác quản lý chùa đảm bảo an ninh, an toàn, các hoạt động xe ôm đảm bảo theo quy định, không chèo kéo khách; bán hàng theo giá niêm yết.

Để thu hút du khách đến các điểm du lịch tâm linh, thời gian qua, TP đã linh hoạt bằng nhiều cách làm, đầu tư các dịch vụ, cải thiện hạ tầng giao thông vào các khu di tích. Cùng với đó, công tác quản lý, tổ chức văn minh tại các điểm du lịch, di tích, danh thắng đã ngày một thu hút người dân và du khách đến với các lễ hội, góp phần thiết thực phục hồi ngành du lịch, thúc đẩy KT-XH địa phương

                                                                                                            Mỹ Hạnh - Nguyễn Hiệp

Thời tiết

Thống kê truy cập
Đang online 42832