Ra mắt Câu lạc bộ Ngân hàng máu sống 24h

Ngày 30/9, tại Bệnh viện Bãi Cháy, Hội Chữ thập đỏ tỉnh đã ra mắt Câu lạc bộ Ngân hàng máu sống 24H và ngày hội hiến máu tình nguyện đợt I.

Quang cảnh lễ ra mắt CLB ngân hàng máu sống 24H

Câu lạc bộ Ngân hàng máu sống 24H, trực thuộc Hội Chữ thập đỏ Quảng Ninh, có sự tham gia của 66 thành viên, đến từ nhiều ngành nghề công việc, lĩnh vực, địa phương trong toàn tỉnh. Câu lạc bộ hoạt động với tinh thần tự nguyện, sẵn sàng hiến máu, tuyên truyền và vận động mọi người cùng tham gia. Việc thành lập Câu lạc bộ nhằm nâng cao nhận thức cho người dân về vai trò, ý nghĩa nhân văn của công tác hiến máu tình nguyện, từ đó chủ động nguồn máu bảo đảm kịp thời hỗ trợ bệnh viện thực hiện nhiệm vụ cứu người bệnh lúc nguy cấp.

Lãnh đạo Hội CTĐ Tỉnh trao quyết định thành lập CLB 

 Câu lạc bộ ra đời và sẽ phối hợp chặt chẽ với các bệnh viện, trung tâm y tế trong toàn tỉnh với mục tiêu đáp ứng nhanh chóng, kịp thời, đặc biệt là các trường hợp tối khẩn cấp cần được tiếp máu, đảm bảo công tác cấp cứu điều trị bệnh nhân đạt hiệu quả cao nhất cũng như các yêu cầu về máu khác trong quá trình chữa bệnh.

Đồng thời, thông qua hoạt động của Câu lạc bộ, sẽ góp phần lan tỏa ý nghĩa nhân văn cao đẹp của hành động hiến máu nhân đạo tới cộng đồng, trên tinh thần “Mỗi giọt máu trao đi – Một cuộc đời ở lại”.

Thành viên CLB và tình nguyện hiện hiến được 118 đơn vị máu

Trong buổi ra mắt Câu lạc bộ Ngân hàng máu sống 24H, các thành viên Câu lạc bộ cũng như những tình nguyện viên hiến máu tình nguyện khác đã tham gia ngày hội hiến máu đợt I với tổng lượng máu thu được là 118 đơn vị.

Hồng Phương

Thời tiết

Thống kê truy cập
Đang online 43471