Sẵn sàng giải thể thao- văn hoá chào mừng các ngày kỷ niệm lớn

Thiết thực chào mừng kỷ niệm 60 năm thành lập Tỉnh Quảng Ninh (30/10/1963- 30/10/2023) và 93 năm thành lập Hội LHPN Việt Nam (20/10/ 1930- 20/10/2023), Hội LHPN Thành phố đã triển khai kế hoạch tổ chức giải bóng chuyền hơi và giao lưu dân vũ. Đến thời điểm này các đơn vị đang tập trung luyện tập, chuẩn bị tốt nhất cho buổi biểu diễn vào 2 ngày 14- 15/10.

Đội dân vũ phường Bãy Cháy hăng say tập luyện bài mở màn chương trình giao lưu

Gần 1 tuần nay, vào mỗi buổi tối, gần 50 chị em phụ nữ phường Bãi Cháy tập trung tại quảng trường công viên Sunworld để tập luyện bài nhảy dân vũ mới.  Phường Bãi Cháy là đơn vị được Hội LHPN Thành phố lựa chọn mở màn cho chương trình giao lưu đồng diễn dân vũ. Hội LHPN phường  đã lựa chọn các VĐV tiêu biểu từ các CLB dân vũ trên địa bàn. Cùng với đó tích cực tập luyện, chuẩn bị đạo cụ, trang phục…để mang tới chương trình những tiết mục hoành tráng, ấn tượng.

Chị Tạ Hồngg Vân, phường Bãy Cháy vui vẻ nói: “Nhận được chỉ đạo từ cấp trên cách đây khoảng 10 ngày. Chúng tôi đã lên ý tưởng để có bài diễn mở đầu thật hoành tráng và đúng với ý nghĩa kỷ niệm nhữngg ngày lễ lớn. Đội chúng tôi đã biên đạo 2 bài nhảy dân vũ Tổ quốc gọi tên mình và bài Tình ca người thợ mỏ.”

Tham gia chương trình giao lưu đồng diễn dân vũ, toàn Thành phố có 16 tiết mục của 8 đơn vị cụm các phường miền Tây Thành phố

Tham gia chương trình giao lưu đồng diễn dân vũ, toàn Thành phố có 16 tiết mục của 8 đơn vị cụm các phường miền Tây Thành phố. Trong đó có 1 tiết mục đồng diễn tập thể với sự tham gia của 800 người. Cùng với đó, cũng trong tối 15/10 các địa phương trên địa bàn Thành phố cũng sẽ đồng loạt tổ chức chương trình nhảy dân vũ với sự tham gia của 6000 người.

CLB bóng chuyền hơi phường Hoành Bồ hăng say tập luyện

Đối với giải bóng chuyền hơi tổ chức vào ngày 14/10 sẽ có sự tham dự của 16 đội với 160 VĐV đến từ 16 xã, phường trên địa bàn TP.

Để chuẩn bị chu đáo cho giải, ngay sau khi nhận được kế hoạch tổ chức, các cơ sở hội đã chủ động rà soát, lựa chọn vận động viên có năng khiếu tại địa phương tham gia đội tuyển. Đồng thời, phân công đội ngũ huấn luyện viên hướng dẫn luyện cho các VĐV. Các VĐV đều đã được chuẩn bị kỹ lưỡng về mặt thể lực, tinh thần cũng như kỹ thuật, chiến thuật khi tham gia thi đấu giải của Hội LHPN Thành phố.

Chị Nguyễn Thị Yến, phường Hoành Bồ hồ hởi bày tỏ: “Thời gian vừa qua, phụ nữ phường Hoành Bồ rất nhiệt tình tham gia các phong trào thể dục thể thao, nhất là môn bóng chuyền hơi. Sắp tới, kỷ niệm 60 năm Ngày thành lập ỉnh nên chúng tôi ngày càng tập luyện hăng say hơn…”

CLB bóng chuyền hơi xã Lê Lợi tranh thủ tập luyện 

Bà Nguyễn Thị Bích, Phó Chủ tịch Hội LHPN TP Hạ Long cho biết: “Với vai trò của hội, chúng tôi xác định được những hoạt động giao lưu dân vũ và văn hoá thể thao là hoạt động phong trào cổ vũ, động viên hội viên và Nhân dân trên địa bàn Thành phố chào mừng những ngày kỷ niệm lớn. Vì vậy chúng tôi đã triển khai, chỉ đạo và theo dõi sát xao các cơ sở tập luyện, lựa chọn những đội xuất sắc nhất đem đến giao lưu những tiết mục hay và đặc sắc…”

Tập luyện và giao lưu văn hoá, thi đấu thể thao là một phương thức hữu hiệu để rèn luyện nâng cao sức khỏe, phát triển tố chất, thể lực, vóc dáng và tinh thần sảng khoái, giúp cho đời sống tinh thần trở nên tươi đẹp hơn. Với sự chuẩn bị chu đáo, tinh thần luyện tập tích cực, đến thời điểm này các đơn vị đã sẵn sàng tham gia các hoạt động thể thao- văn hoá trong chuỗi các sự kiện của Hội LHPN Thành phố Hạ Long tổ chức.

Hồng Phương

 

Thời tiết

Thống kê truy cập
Đang online 12979