Sơ kết công tác triển khai hóa đơn điện tử

Chi Cục thuế TP Hạ Long vừa tổ chức sơ kết công tác triển khai hóa đơn điện tử trong thời gian từ tháng 11/2021 đến tháng 3/2022.

Sơ kết công tác triển khai hóa đơn điện tử

Xác định việc triển khai áp dụng hóa đơn điện tử là nhiệm vụ trọng tâm trong chuyển đổi số của toàn ngành nên thời gian qua, Chi cục thuế TP Hạ Long đã tập trung cao độ, hoàn thành xuất sắc chỉ tiêu kế hoạch được giao. Theo đó, tính đến ngày 31/3/2022, tổng số lượng doanh nghiệp, tổ chức đăng ký sử dụng hóa đơn điện tử là gần 3700 đơn vị, đạt trên 99% số lượng các đơn vị phải thực hiện trên địa bàn. Tổng số hóa đơn đã sử dụng được cấp mã là gần 320 nghìn hóa đơn. Đối với hộ, cá nhân kinh doanh đã có gần 900 hộ đăng ký sử dụng hóa đơn điện tử đạt 100% số hộ nộp thuế theo phương pháp kê khai đủ điều kiển sử dụng HĐ điện tử. Tổng số hóa đơn đã sử dụng được cấp mã là trên 23 nghìn hóa đơn.

Tại hội nghị, các đại biểu đã đóng góp nhiều ý kiến làm rõ nguyên nhân, kết quả, bài học kinh nghiệm và đề xuất một số kiến nghị nhằm tháo gỡ những khó khăn vướng mắc để thực hiện tốt hơn việc triển khai hóa đơn điện tử thời gian tới.

                                         Thu Hường 

Thời tiết

Tỷ giá ngoại tệ
Thống kê truy cập
Đang online 17639 Tổng lượt truy cập 8746584