Tăng cường đảm bảo an toàn giao thông trước, trong và sau Lễ kỷ niệm 60 năm Ngày thành lập tỉnh

Nhằm đảm bảo an toàn giao thông trong dịp kỷ niệm 60 năm thành lập tỉnh sắp tới, trong những ngày này, lực lượng cảnh sát giao thông Thành phố tăng cường tuần tra kiểm soát và xử lý các hành vi vi phạm trật tự an toàn giao thông.

Với vai trò nòng cốt trong công tác đảm bảo TTATGT trên địa bàn, lực lượng Cảnh sát giao thông, Công an Thành phố đã tăng cường công tác tuần tra, kiểm soát, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm TTATGT là nguyên nhân trực tiếp dẫn tới tai nạn giao thông và ùn tắc giao thông, như: vi phạm quy định nồng độ cồn, tốc độ; chở quá số người quy định; vi phạm quy định về an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường của phương tiện, đi không đúng phần đường, làn đường… Tập trung lực lượng, phương tiện kịp thời giải quyết các sự cố về an toàn giao thông, nhất là tai nạn giao thông, không để xảy ra ùn tắc giao thông kéo dài, đặc biệt trên các tuyến đường sẽ tổ chức Lễ Kỷ niệm như: đường Trần Quốc Nghiễn, khu vực Đài tưởng niệm…

Lực lượng Cảnh sát giao thông bằng các biện pháp nghiệp vụ đã bắt giữ và xử lý các trường hợp thanh thiếu niên không đội mũ bảo hiểm, đánh võng.

Thực hiện phương châm“Xử lý nghiêm không có vùng cấm, không có ngoại lệ”, theo ghi nhận của phóng viên, chỉ trong 30 phút tối ngày 20/10, lực lượng Cảnh sát giao thông bằng các biện pháp nghiệp vụ đã bắt giữ và xử lý gần 10 trường hợp thanh thiếu niên không đội mũ bảo hiểm, đánh võng. Tất cả người tham gia giao thông vi phạm này đều bị lập biên bản, thu giữ phương tiện dù có rất nhiều cuộc gọi xin từ người thân các đối tượng.

Cũng trong những ngày này, để đảm bảo ATGT, giữ gìn VSMT, lực lượng CSGT đã chủ động phối hợp với các ngành, đơn vị liên quan tăng cường lực lượng, phương tiện tiến hành tuần tra, kiểm soát trên các tuyến giao thông, đặc biệt là những địa bàn có nhiều công trình, dự án đang xây dựng để ngăn chặn, xử lý xe quá tải lưu thông trên đường.

Ngăn chặn, xử lý xe quá tải lưu thông trên đường.

Bởi vây, qua kiểm tra cho thấy, các xe tải không có hiện tượng cơi nới thành, thùng xe, nhà xe đã tự giác cắt thùng xe cơi nới về đúng thiết kế...nên không có hiện tượng chở quá tải.

Với sự nỗ lực vào cuộc của các lực lượng chức năng, mong rằng trong những ngày sắp diễn ra Lễ Kỷ niệm 60 năm thành lập tỉnh, tình hình TTATGT trên địa bàn toàn thành phố sẽ được đảm bảo, góp phần giúp nhân dân cũng như du khách được vui vẻ, an toàn.

Hồng Hạnh – Ngọc Khánh

Thời tiết

Thống kê truy cập
Đang online 17963