Tăng cường xử lý vi phạm trật tự ATGT trên tuyến đường bao biển

Đường Trần Quốc Nghiễn của TP Hạ Long được đánh giá là một trong những tuyến đường bao biển đẹp nhất cả nước. Tuy nhiên, do sự thiếu ý thức của một bộ phận người tham gia giao thông, khiến tuyến đường tiềm ẩn nhiều nguy cơ mất an toàn.

Biển quy định tốc độ tối đa 40 km/h dọc tuyến đường bao biển 

Đường bao biển Trần Quốc Nghiễn đoạn qua bãi tắm Hạ Long có địa hình cong cua, nhiều điểm đấu nối với các tuyến nhánh khuất tầm nhìn. Để đảm bảo an toàn giao thông, lực lượng Công an đã phối hợp với Phòng Quản lý đô thị tiến hành rà soát và kiến nghị các bất cập về ATGT; đồng thời lắp đặt biển hạn chế tốc độ, gờ giảm tốc. Thế nhưng, bất chấp tấm biển đề 40 km/h, rất nhiều phương tiện vẫn chạy quá tốc độ cho phép, tiềm ẩn nguy cơ xảy ra tai nạn giao thông.

Thượng uý Ngô Trung Hiếu, Đội CSGT-TT Công an TP Hạ Long chia sẻ: thời gian qua tuyến đường này xảy ra nhiều tai nạn giao thông do người dân thiếu ý thức đi tốc độ nhanh, đi ẩu. Có nhiều người dân thắc mắc về quy định tốc độ khi di chuyển trên tuyến đường này, trong quá trình xử lý vi phạm chúng tôi còn tiến hành tuyên truyền, giải thích rõ cho người dân hiểu nên đi tốc độ 40 km/h trên tuyến đường này để đảm bảo an toàn cho bản thân cũng như những người tham gia giao thông.

Lực lượng chức năng còn tăng cường kiểm tra nồng độ cồn

Có không ít phương tiện tham gia giao thông đi quá tốc độ cho phép

Theo ghi nhận của phóng viên, hành vi đi ngược chiều, đi sai phần đường, làn đường, sang đường không đúng nơi quy định, lái xe máy không đội mũ bảo hiểm cũng là những vi phạm phổ biến xảy ra trên tuyến đường bao biển Trần Quốc Nghiễn khi không có lực lượng chức năng tuần tra kiểm soát. Chỉ trong vòng 30 phút từ 13h30 đến 14h đã có gần 20 xe ô tô đi quá tốc độ cho phép, cũng có lái xe uống rượu bia trong lúc điểu khiển phương tiện. Khi lực lượng CSGT xử lý vi phạm, những người này lại trì hoãn không ký biên bản, gọi điện cầu cứu và có vô vàn lý do để biện minh cho những vi phạm của mình.

Trong khi ý thức của một bộ phận người tham gia giao thông chưa cao, với quan điểm, xử lý nghiêm vi phạm để phòng ngừa tai nạn, Công an TP Hạ Long sẽ tiếp tục triển khai nhiều tổ công tác tuần tra kiểm soát công khai kết hợp hóa trang, quyết liệt xử lý nghiêm các vi phạm; đồng thời khuyến cáo bà con nhân dân khi đi tập thể dục hay đạp xe phải đi đúng phần đường, sang đường đúng nơi quy định, đi bộ trên vỉa hè để phòng tránh TNGT, đặc biệt là trong các khung giờ sáng sớm và buổi tối.

Thái Ngạn – Ngọc Khánh

Thời tiết

Thống kê truy cập
Đang online 38588 Tổng lượt truy cập 85952454