Tập đoàn TUI Musement khảo sát tuyến, điểm du lịch tại Hạ Long

Ngày 9/5, Sở Du lịch tỉnh Quảng Ninh phối hợp cùng Công ty Cổ phần Du lịch và Thương mại Hạ Long Cruises đã đưa đoàn khảo sát của Tập đoàn TUI Musement đi khảo sát một số tuyến, điểm du lịch tại TP Hạ Long để phục vụ khách du lịch tàu biển và khách du lịch đến từ thị trường Châu Âu, Bắc Mỹ.

Đoàn đã đến khảo sát, tham quan, trải nghiệm tại Khu bảo tồn văn hóa người Dao Thanh Y xã Bằng Cả và Khu du lịch cộng đồng Am Vap Farm xã Kỳ Thượng. Tại những nơi này, các thành viên trong đoàn đã tìm hiểu những nét đặc trưng về văn hóa của đồng bào Dao Thanh Y và Dao Thanh Phán như: trang phục, ẩm thực, tập quán sinh hoạt, các hoạt động văn hóa văn nghệ trong lễ hội; trải nghiệm một số hoạt động du lịch cộng đồng: chèo thuyền trên suối, trecking trong rừng trúc, đạp xe đi thăm 1 số ngôi nhà cổ của đồng bào dân tộc thiểu số…

Đoàn khảo sát tìm hiểu về trang phục, các dụng cụ sinh hoạt hàng ngày của người dân xã Bằng Cả được trưng bày tại Nhà bảo tồn Văn hóa người Dao Thanh Y

Tìm hiểu quy trình sản xuất rượu Bâu

Tập đoàn TUI Musement là tập đoàn đang quản lý và vận hành các hãng tàu biển lớn như: Meinchift Cruises, Alida Cruises, MSC Cruises. Cùng với Hạ Long, tập đoàn TUI hiện cũng đang khảo sát một số tuyến điểm du lịch tại các địa phương khác trên địa bàn tỉnh (Uông Bí, Cẩm Phả, Móng Cái, Quảng Yên). Mục tiêu của chương trình nhằm xây dựng các tuyến, điểm du lịch để phục khách du lịch tàu biển và khách du lịch đến từ thị trường Châu Âu, Bắc Mỹ.

Các thành viên trong đoàn khảo sát trải nghiệm chèo thuyền trên suối

Đến thăm ngôi nhà cổ của người Dao Thanh Phán xã Kỳ Thượng và vui vẻ chụp ảnh lưu niệm cùng người dân địa phương

Tại Hạ Long, các đại diện của Tập đoàn TUI Musement tỏ ra rất thích thú khi được khám phá, trải nghiệm và có thêm góc nhìn mới về văn hóa, con người cũng như thiên nhiên của thành phố - ngoài Vịnh Hạ Long là di sản kỳ quan thiên nhiên thế giới đã rất nổi tiếng. Đây sẽ là tiền đề để Tập đoàn nghiên cứu, xây dựng thêm tuyến, điểm du lịch mới khi đưa khách đến du lịch tại Quảng Ninh bằng tàu biển; đồng thời là cơ hội để thành phố Hạ Long tiếp tục thúc đẩy chương trình phát triển sản phẩm, mở rộng không gian du lịch lên khu vực các xã vùng cao.

Phương Loan

Thời tiết

Thống kê truy cập
Đang online 23002