Tết sẻ chia – Tết yêu thương!

Chăm lo Tết cho người có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, trẻ em mồ côi, gia đình chính sách, có công là bổn phận, trách nhiệm của các cấp ủy Đảng, chính quyền, mặt trận Tổ quốc, các đoàn thể chính trị. Những năm qua, không chỉ có chính quyền mà nhiều người dân TP Hạ Long cũng đã chung tay để sẻ chia những khó khăn và nhân thêm những yêu thương thể hiện tình cảm, nghĩa vụ của cộng đồng xã hội.

Trong dịp Tết này, các đồng chí lãnh đạo Thành phố đã trực tiếp đến động viên, thăm hỏi các gia đình thương binh, bệnh binh, nạn nhân da cam, thân nhân liệt sỹ; bày tỏ tình cảm, sự biết ơn trước những đóng góp to lớn với cách mạng của các cá nhân, gia đình chính sách, đồng thời chúc các gia đình năm mới mạnh khỏe, hạnh phúc và đón Tết cổ truyền của dân tộc đầm ấm, vui tươi.  Đồng thời, mong muốn các gia đình tiếp tục nêu gương sáng về đạo đức và truyền thống cách mạng để thế hệ trẻ noi theo, góp phần xây dựng địa phương và thành phố ngày càng phát triển. Trong dịp Tết Nguyên đán này, Thành phố đã hỗ trợ trên 5.000  người thuộc diện chính sách với  tổng số tiền là hơn1,4 tỷ đồng.

Đồng chí Bí thư Thành ủy động viên các đơn vị trực Tết

Đặc biệt, đối với các hộ có hoàn cảnh khó khăn, đối tượng thuộc diện bảo trợ xã hội, TP đã lập danh sách tặng quà tết cho 11.343 đối tượng, với số tiền hơn 4,5 tỷ đồng. Khắp nơi trên địa bàn TP, các nhà hảo tâm, các mạnh thường quân là người dân, đơn vị, doanh nghiệp trên địa bàn đã có những nghĩa cử cao đẹp để sẻ chia yêu thương. Đặc biệt với các hộ còn khó khăn, những tình cảm sẻ chia của cộng đồng xã hội là động lực lớn lao, là những món quà quý giá để mỗi mái nhà thêm ấm áp dịp tết đế, xuân về.

Đồng chí Phó Bí thư TT Thành ủy chúc Tết Thương binh

Đồng chí Chủ tịch UBND TP tặng quà gia đình chính sách

Ông Nguyễn Đức Quyền, Bí thư Chi bộ kiêm Trưởng khu phố 4, phường Trần Hưng Đạo cho biết: “Cứ vào đầu năm mới là chúng tôi tặng quà cho các đối tượng khó khăn, nhiễm chất độc da cam, thương bệnh binh. Chúng tôi làm thường xuyên. Năm nào chúng tôi cũng làm. Ngoài ra chúng tôi huy động các nhà tài trợ. Năm 2023 này chúng tôi huy  động được 1 tấn gạo, trị giá gần 20 triệu đồng cùng tiền mặt. Chúng tôi tổ chức trao tặng cho nhân dân tại khu 4.

Bà Đỗ Thị Kim Dung, khu phố 4, phường Trần Hưng Đạo tâm sự:  “Không chỉ dịp Tết, mà trong năm gia đình tôi cũng luôn nhận được sự quan tâm của Phường, khu phố, các đoàn thể chính trị xã hội. Đó là động lực rất lớn để chúng tôi cố gắng nỗ lực hơn trong cuộc sống.

Cùng với đó, TP. Hạ Long đã chỉ đạo các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất kinh doanh trên địa bàn chủ động phối hợp với tổ chức công đoàn cơ sở tuyền truyền, vận động người lao động chung tay, chia sẻ khó khăn, cùng doanh nghiệp ổn định, phục hồi và phát triển sản xuất kinh doanh; đồng thời xây dựng phương án thanh toán kịp thời tiền lương, thưởng, bảo hiểm xã hội, các chế độ phúc lợi khác đối với người lao động trong dịp Tết và công khai cho người lao động biết.

Các nhà hảo tâm tặng quà Tết cho các hộ khó khăn phường Trần Hưng Đạo

Với tổng số 15.587 suất quà, trị giá gần 15 tỷ đồng, bao gồm cả các phường xã, của Thành phố và tiếp nhận từ MTTQ tỉnh, các nhà hảo tâm, các tổ chức chính trị - xã hội... cùng rất nhiều hoạt động thiện nguyện trong và ngoài Thành phố đã là những món quà chứa đựng tình cảm, góp phần xua tan cái lạnh của thời tiết và làm ấm lên tình người.

Đỗ Hương – Ngọc Khánh

Thời tiết

Thống kê truy cập
Đang online 13285