Thanh niên Hạ Long tham gia kích cầu du lịch

Tuần lễ du lịch hè Hạ Long - Quảng Ninh 2022 không chỉ thể hiện nỗ lực phục hồi, phát triển du lịch Quảng Ninh sau 2 năm gián đoạn vì Covid-19 mà còn góp phần hiện thực hóa mục tiêu đón 10 triệu lượt khách tới Quảng Ninh trong năm nay. Đây cũng là lời chào mừng đông đảo các đoàn thể thao, các vận động viên về tham gia thi đấu các môn SEA Games 31 tại Quảng Ninh. Do đó, các cấp, các ngành, địa phương, đoàn thể trên địa bàn thành phố đã và đang tích cực triển khai nhiều hoạt động kích cầu, thu hút du khách.

Để chuẩn bị tham gia Lễ hội thả diều sẽ diễn ra vào ngày 30/4/2022 tại quảng trường 30/10, Thành phố Hạ Long, 2 câu lạc bộ diều Hạ Long và Cẩm Phả đang tích cực tập luyện.

Ông Đào Đăng Quý, Phó Chủ nhiệm CLB diều tuổi trẻ Hạ Long cho biết: “Thả diều là một trò chơi dân gian giúp cho các em xa rời điện tử, các tệ nạn xã hội, rèn luyện sức khỏe, nâng cao thể trạng. Đến với Hạ Long dịp 30/4 này, du khách sẽ có thêm một trải nghiệm mới. Lần đầu tiên Thành phố tổ chức, Câu lạc bộ diều sáo tuổi trẻ Hạ Long chúng tôi đã chuẩn bị rất chu đáo, kỹ lưỡng về cơ sở vật chất, trang thiết bị cần thiết để phục vụ lễ hội.”


2 CLB Diều Hạ Long và Cẩm Phả đã sẵn sàng tham gia Lễ hội thả diều Hạ Long năm 2022

Với chủ đề “Cánh diều tuổi thơ”, sẽ có khoảng 40 con diều, trong đó có nhiều con diều "khủng" đủ các chủng loại diều truyền thống như rồng, phượng, chim công, bướm, én, quạ, diều hâu, gà trống, cá vàng,... có sải cánh dài từ 1,5m đến 3m được trưng bày, trình diễn tại Lễ hội.

Đến với “Lễ hội thả diều” Hạ Long 2022, ngoài việc được thưởng thức những cánh diều với đủ sắc màu, kích cỡ, kiểu dáng uốn lượn trên không trung hoặc được trưng bày tại lễ hội, người dân và du khách còn được tham gia hoạt động trải nghiệm làm diều, chơi diều, thả diều.

“Quê hương là con diều biếc, tuổi thơ con thả trên đồng…” Hình ảnh cánh diều đã trở thành ký ức quen thuộc với biết bao thế hệ người Việt. Song với trẻ em thành thị hôm nay, cánh diều ấy vừa quen lại vừa lạ. Với ý nghĩa đó, Lễ hội Diều Hạ Long năm 2022 do Thành đoàn Hạ Long tổ chức nhằm quảng bá, bảo tồn nghệ thuật làm diều và thả diều, đồng thời thu hút du khách, tạo sân chơi và cơ hội thưởng lãm cho những ai yêu thích bộ môn nghệ thuật trên không.

Ông Nguyễn Hữu Hà, Phó chủ nhiệm câu lạc bộ diều sáo Cẩm Phả chia sẻ: “Hội diều sáo Cẩm Phả chúng tôi về đây với 20 thành viên. Công tác chuẩn bị cũng đã sẵn sàng để phục vụ tốt nhất cho lễ hội diều Hạ Long năm 2022. Qua buổi lễ, chúng tôi muốn gửi tới các bạn trẻ trên toàn quốc thông điệp muốn duy trì nét đẹp văn hóa, bộ môn truyền thống của cha ông để lại và giúp các bạn trẻ có một sân chơi mới để tránh xa những tệ nạn xã hội. Đây là một thú vui lành mạnh, rèn luyện được thể chất. Về với lễ hội, anh em chúng tôi rất vinh dự, với một tinh thần và trách nhiệm lớn nhất để giúp cho lễ hội thành công tốt đẹp, quảng bá cho hình ảnh Hạ Long tươi đẹp với bộ môn thả diều, nó cũng là một trong những bộ môn tạo được dấu ấn cho du lịch Hạ Long trong thời gian tới”.

Nhằm đẩy mạnh phong trào văn hóa, văn nghệ, bồi đắp lý tưởng và tình yêu quê hương, đất nước, yêu lao động, thi đua học tập trong đoàn viên thanh niên. Đồng thời thực hiện Kế hoạch triển khai các giải pháp kích cầu du lịch Hạ Long năm 2022 của UBND thành phố, đáp ứng nhu cầu thưởng thức, giao lưu, giải trí của người dân và du khách, đoàn viên, Thành đoàn Hạ Long đã và đang chỉ đạo các cơ sở đoàn tích cực tập luyện các tiết mục văn nghệ tham gia Chương trình nghệ thuật. Với chủ đề: “Tuổi trẻ Hạ Long cất cánh ước mơ bay cao”, chương trình sẽ diễn ra từ 19 giờ 30 phút ngày 30/4/2022 tại Quảng trường 30/10, phường Hồng Hải, thành phố Hạ Long. Dự kiến có 15 tiết mục văn nghệ với 350 người tham gia là đoàn viên, thanh thiếu niên, đội viên đến từ các cơ sở đoàn, liên đội trên địa bàn thành phố.

Các em học sinh trường THPT Bãi Cháy đang tích cực tập luyện để tham gia chương trình nghệ thuật sẽ diễn ra vào tối 30/4 tại quảng trường 30/10, tp Hạ Long

Chị Nguyễn Bảo Ly, Bí thư Đoàn thanh niên phường Bãi Cháy chia sẻ:“Để chào mừng tuần lễ du lịch thành phố Hạ Long năm 2022, đoàn thanh niên phường Bãi Cháy đã triển khai rất nhiều hoạt động nhằm kích cầu du lịch như: phối hợp với các trường THPT trên địa bàn phường tham gia tập luyện phục vụ cho chương trình văn nghệ, triển khai dọn vệ sinh môi trường, bóc xóa các biển quảng cáo trên các trục đường quốc lộ chính để chỉnh trang đô thị, tổ chức các hoạt động giao lưu văn hóa, văn nghệ giữa các chi đoàn khu phố để quảng bá hình ảnh du lịch của Bãi Cháy nói riêng và du lịch Hạ Long nói chung”.

Thanh niên Hạ Long ra quân tổng vệ sinh môi trường vì một Hạ Long xanh hưởng ứng tuần lễ du lịch Hạ Long 2022 và chào đón SEA GAMES 31

Dịp này, Thành đoàn Hạ Long cũng tổ chức Liên hoan các nhóm nhảy hiện đại thành phố Hạ Long năm 2022 nhằm tạo sân chơi lành mạnh cho các bạn trẻ đam mê các loại hình biểu diễn nghệ thuật có cơ hội thể hiện bản thân, được giao lưu, học hỏi nâng cao trình độ và đưa các loại hình nghệ thuật đến gần hơn với đời sống của thanh thiếu niên. Đồng thời, thu hút, tạo sân chơi cho khách du lịch khi đến Hạ Long và kéo dài thời gian lưu trú của khách du lịch.

Đồng chí Lê Tuấn Vũ, Bí thư Thành đoàn Hạ Long cho biết: “Với mong muốn phát huy vai trò xung kích, tiên phong của đoàn viên thanh niên trong xây dựng và phát triển du lịch Hạ Long, tôi hi vọng rằng qua các chùm hoạt động kích cầu du lịch hè năm 2022 của Thành đoàn Hạ Long sẽ lan tỏa các nét đẹp, văn hóa, con người của Hạ Long đối với du khách trong và ngoài nước, khẳng định du lịch Hạ Long mang tầm đẳng cấp Quốc tế”.

Với sự chuẩn bị chu đáo, kỹ lưỡng, nhiều chương trình đặc sắc, mới lạ của Thành đoàn Hạ Long hứa hẹn sẽ góp phần làm cho tuần lễ du lịch hè Hạ Long- Quảng Ninh năm 2022 với chủ đề "Hạ Long - Kỳ quan bừng sáng cùng SEA Games 31” trở nên sinh động hơn, hấp dẫn hơn, thu hút khách du lịch trong và ngoài nước đến với Hạ Long, Quảng Ninh.

Trần Thanh

Thời tiết

Thống kê truy cập
Đang online 48346