Thành phố: Gặp mặt, tiếp xúc các doanh nghiệp du lịch trên địa bàn

Ngày 23/9, UBND TP Hạ Long tổ chức gặp mặt các doanh nghiệp du lịch - dịch vụ trên địa bàn để trao đổi, chia sẻ ý kiến nhằm đưa ra những giải pháp phù hợp, tháo gỡ khó khăn, phục hồi hoạt động du lịch. Dự buổi gặp mặt có đồng chí: Nguyễn Tiến Dũng, Chủ tịch UBND thành phố; Nguyễn Ngọc Sơn, Phó chủ tịch UBND thành phố cùng lãnh đạo các Sở , ban ngành chức năng.

Đây là lần thứ 2 trong năm 2022, thành phố tổ chức chương trình gặp mặt các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực dịch vụ du lịch trên địa bàn. Tại Chương trình gặp mặt lần trước (tháng 3/2022), đã có nhiều ý kiến tham gia, phát biểu của các Sở, Ngành của tỉnh, các Tập đoàn, doanh nghiệp trên địa bàn. Các ý kiến của đại biểu tập trung vào các nội dung: nguồn nhân lực, công tác quảng bá, sự chuẩn bị về cơ sở hạ tầng, tìm kiếm nguồn khách, những bất cập trong việc triển khai cấp phép rời cảng tham quan vịnh Hạ Long... Đến nay, một số ý kiến cũng đã được Chính quyền và doanh nghiệp chung tay thực hiện như: Sở Du lịch, BQL Vịnh, UBND Thành phố đã tổ chức các cuộc họp để tháo gỡ khó khăn, bàn giải pháp thực hiện việc sắp xếp, làm các thủ tục cho khách tham quan Vịnh. Sở Lao động TBXH đã phối hợp với các doanh nghiệp thực hiện một số giải pháp để đào tạo, thu hút nguồn nhân lực; ngành du lịch của Tỉnh và Chính quyền Thành phố đã thực hiện việc quảng bá đa dạng hơn trên các nền tảng truyền thông...

Doanh nghiệp du lịch chia sẻ những khó khăn, vướng mắc, kinh nghiệm để phát triển du lịch

Tại buổi gặp mặt, TP Hạ Long và các doanh nghiệp đã chia sẻ những khó khăn, vướng mắc liên quan đến: thủ tục qua cảng tầu chậm, công tác truyền thông, quảng bá, phát triển thị trường, phục hồi nguồn nhân lực du lịch, quy định đón khách, tạo sản phẩm du lịch mới thu hút khách du lịch…, mong lãnh đạo tỉnh, thành phố tạo điều kiện tốt nhất cho phục hồi du lịch, duy trì và khẳng định thương hiệu du lịch TP Hạ Long: Điểm đến an toàn - thân thiện - mến khách.

Các đồng chí lãnh đạo Thành phố trao đồi các doanh nghiệp du lịch

Tại buổi gặp mặt, các đồng chí lãnh đạo thành phố cảm ơn, tiếp thu những ý kiến đóng góp của các doanh nghiệp du lịch - dịch vụ. Các đồng chí chỉ đạo các phòng, ban chuyên môn của thành phố cần tích cực đồng hành, kịp thời tháo gỡ khó khăn của doanh nghiệp trong phạm vi thẩm quyền; đề xuất giải pháp đối với những vấn đề thuộc thẩm quyền cấp trên nhằm hỗ trợ các doanh nghiệp phát triển tốt nhất. Thành phố sẽ kết nối hỗ trợ doanh nghiệp tìm nguồn lao động, triển khai nhiều hoạt động kích cầu du lịch.

Hồng Hạnh – Huy Phương

Thời tiết

Thống kê truy cập
Đang online 9387