Thành phố Hạ Long: Sôi nổi các hoạt động trước thềm Đại hội Đảng bộ Thành phố lần thứ XXV

Chỉ còn tròn 1 tuần nữa Đại hội đại biểu đảng bộ Thành phố Hạ Long lần thứ XXV, nhiệm kỳ 2020- 2025 sẽ chính thức khai mạc. Những ngày này, nhiều hoạt động chào mừng Đại hội đã được đồng loạt tổ chức. Cán bộ, đảng viên, nhân dân các dân tộc trên địa bàn thành phố đang hết sức vui tươi, phấn khởi chào đón sự kiện chính trị trọng đại của địa phương.

 

Niềm vui của thầy và trò vùng cao Kỳ Thượng khi được xây dựng ngôi trường mới - Công trình vinh dự được gắn biển chào mừng Đại hội Đảng bộ Thành phố lần thứ XXV

Gần 10 năm công tác tại trường TH&THCS Kỳ Thượng, ngày 10/7 vừa qua, thầy hiệu trưởng Bùi Việt Cường không khỏi xúc động khi được cùng thầy trò nhà trường đón nhận ngôi trường mới. Đặc biệt hơn khi công trình này được gắn biển đúng dịp chào mừng ĐH Đảng bộ Thành phố Hạ Long lần thứ XXV, nhiệm kỳ 2020- 2025. Sẽ không còn cảnh trường lớp chật chội, nóng bức, thiếu thốn về cơ sở vật chất, thiếu các phòng học chức năng…Giờ đây, thầy và trò nhà trường đã được dạy và học trong một ngôi trường cao tầng khang trang, sạch đẹp.

Vui mừng khi được giảng dạy trong ngôi trường mới, thầy giáo Bùi Việt Cường, Hiệu trưởng trường TH&THCS Kỳ Thượng chia sẻ: “ Kỳ Thượng là địa bàn xa xôi, công tác giáo dục còn nhiều khó khăn. Từ nhiều năm nay, thầy và trò chúng tôi đã ước mơ về một ngôi trường mới. Đến thời điểm này ước mơ đã thành hiện thực, mang ý nghĩa đặc biệt to lớn, giúp cho nhà trường có đầy đủ cơ sở vật chất phục vụ cho việc dạy và học một cách tốt nhất ”.

Được khởi công từ tháng 9/2019, trường TH&THCS Kỳ Thượng có tổng diện tích trên 11 nghìn m2 với các hạng mục nhà học 10 phòng học kết hợp nhà hiệu bộ 3 tầng, nhà học bộ môn 2 tầng bao gồm đầy đủ các phòng học hóa- sinh, vật lý- công nghệ, tiếng anh, tin học, giáo dục nghệ thuật, thư viện…theo tiêu chuẩn của thành phố. Việc quan tâm đầu tư của Thành phố và ngành Giáo dục đã mang lại nhiều niềm vui cho các em học sinh, nhà trường và phụ huynh; đồng thời giúp học sinh gắn bó hơn với trường, góp phần giảm tỷ lệ học sinh bỏ học.

 Em Bàn Tâm Bình, học sinh lớp 8 trường TH&THCS Kỳ Thượng phấn khởi cho biết: “Trước đây chúng em phải học trong ngôi trường cũ. Năm nay thì chúng em có trường mới rất đẹp, có bàn ghế mới và nhiều phòng học mới. Chúng em sẽ cố gắng học tập hơn nữa. ”

Trường THCS Trần Quốc Toàn vịnh dự là công trình chào mừng ĐH Đảng bộ Thành phố

Còn tại phường Hồng Hà, thầy và trò trường THCS Trần Quốc Toản cũng vô cùng hân hoan khi ngôi trường 5 tầng thiết kế hiện đại được xây mới và đưa vào sử dụng. Trường được khởi công xây dựng từ cuối năm 2018, có quy mô 5 tầng, diện tích xây dựng trên 5.000m2, với 51 phòng học được bố trí đầy đủ trang thiết bị, đáp ứng nhu cầu giảng dạy, học tập của giáo viên và học sinh nhà trường. Khi đưa vào sử dụng, Công trình Trường THCS Trần Quốc Toản  không chỉ tạo diện mạo cảnh quan đô thị thành phố thêm khang trang, hiện đại, mà còn góp phần giảm tải cho các trường lân cận, nâng cao chất lượng giáo dục trên địa bàn thành phố.

Ngoài 2 công trình trường học tiêu biểu chào mừng Đại hội Đảng bộ Thành phố Hạ Long lần thứ XXV, thành phố còn đầu tư nâng cấp 13 trường học khác trên địa bàn, không có phòng học tạm, đảm bảo cho công tác giáo dục đào tạo trong tình hình mới.

Các đồng chí lãnh đạo Thành phố và nhân dân phường Bãi Cháy tại lễ gắn biển công trình chào mừng

Đại hội Đảng bộ thành phố Hạ Long lần thứ XXV

Công trình cải tạo, chỉnh trang đường 18A (đoạn từ nút giao đường Hoàng Quốc Việt với đường 18A đến cầu Bãi Cháy) vừa được tổ chức ngày 11/7. Được khởi công xây dựng từ tháng 10/2018 với tổng mức đầu tư 918 tỷ đồng từ nguồn ngân sách thành phố. Tuyến đường có chiều dài 7,6 km, quy mô đầu tư xây dựng từ 8 đến 10 làn xe là một trong những điểm nhấn trong kết nối không gian đô thị và du lịch của TP Hạ Long. Đồng thời cũng là trục giao thông chính của thành phố, kết nối tuyến đường cửa ngõ 12 làn xe mới được đầu tư xây dựng với khu vực trung tâm du lịch Bãi Cháy và Hòn Gai.

Đường Bao biển Bãi Cháy được các đồng chí lãnh đạo TP gắn biển chào mừng Đại hội Đảng bộ TP lần thứ XXV

Cũng trong ngày 11/7, Thành phố Hạ Long đã long trọng tổ chức lễ gắn biển và đưa vào sử dụng Tuyến đường bao biển Bãi Cháy. Được triển khai từ cuối năm 2018, công trình với tổng vốn đầu tư lên tới hơn 700 tỷ đồng do Tập đoàn SunGroup làm chủ đầu tư. Tuyến đường có chiều dài 4,3 km được làm mới với quy mô 6 làn xe và bãi tắm nhân tạo Bãi Cháy dài hơn 3km chạy dọc tuyến đường, được đánh giá là sản phẩm du lịch mới ấn tượng, đồng thời giúp giãn mật độ, giảm lưu lượng xe trên trục đường chính Hạ Long.

Việc đưa 02 công trình trên vào sử dụng đã tạo ra sự đồng bộ trong kết nối giao thông huyết mạch, phù hợp với quy hoạch tổng thể của thành phố, nâng cao mỹ quan đô thị, tạo sự liên kết giữa các vùng và thúc đẩy phát triển KT-XH của TP Hạ Long nói riêng, tỉnh Quảng Ninh nói chung.

Cùng với việc gắn biển và đưa vào sử dụng 04 công trình tiêu biểu, tạo khí thế phấn khởi cho cán bộ, nhân dân, giáo viên, học sinh trên địa bàn thành phố trước thềm Đại hội Đại biểu đảng bộ TP Hạ Long lần thứ XXV, công tác tuyên truyền Đại hội được triển khai đậm nét trên tất cả các hạ tầng truyền thông của Thành phố. Chuyên mục “Chào mừng Đại hội đại biểu Đảng bộ TP Hạ Long lần thứ XXV, nhiệm kỳ 2020- 2025” được cập nhật thường xuyên những tin tức mới nhất về kết quả 05 năm thực hiện Nghị quyết ĐH Đảng bộ TP Hạ Long lần thứ XXIV, các phong trào thi đua chào mừng Đại hội. Từ cuối tháng 6, Dự thảo báo cáo chính trị trình tại Đại hội được đăng tải công khai trên Cổng thông tin điện tử thành phố để lấy ý kiến tham gia của nhân dân. Chương trình truyền hình Hạ Long được xây dựng đậm nét, bám sát chủ trương, chỉ đạo của TT Thành ủy và UBND Thành phố; các tin, bài phản ánh kịp thời việc chỉ đạo, triển khai thực hiện các bước chuẩn bị cho ĐH, các phong trào thi đua trong lao động, sản xuất, công tác, học tập chào mừng ĐH...; các trang Fanpage: Bài thơ Moutain, Hạ Long ngày mới, Truyền hình Hạ Long đã kịp thời lan tỏa những thông tin mới nhất đến với cán bộ, đảng viên, nhân dân.

Liên hoan tiếng hát khu dân cư nhận được sự quan tâm, động viện của các đồng chí lãnh đạo thường trực Đảng ủy, HĐND, UBND thành phố

Các phường, xã sôi nổi tổ chức Liên hoan tiếng hát khu dân cư

Từ cuối tháng 5, sau thành công của ĐH Đảng bộ các cơ sở trực thuộc Thành ủy, các phong trào văn hóa- văn nghệ- thể dục thể thao được phát động rộng khắp hướng tới Đại hội Đảng bộ TP lần thứ XXV. Giải bóng bàn Thành phố mở rộng với sự quy tụ của hơn 120 VĐV đến từ 19 CLB bóng bàn trong và ngoài tỉnh. “Liên hoan tiếng hát khu dân cư” được chỉ đạo tổ chức từ cơ sở, đã thực sự là đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng, tạo không khí vui tươi, phấn khởi trong các tầng lớp nhân dân, nhất là tại các khu dân cư; đồng thời là cơ hội để nâng cao đời sống văn hóa tinh thần cho nhân dân các dân tộc trên địa bàn. Với quan điểm “ trang trọng, tiết kiệm”, công tác tuyên truyền trực quan  trên địa bàn Thành phố được chỉ đạo hoàn thành trước 10 ngày diễn ra Đại hội. Không khí hân hoan, phấn khởi chào mừng ĐH  đảng bộ TP đã và đang lan tỏa tới từng gia đình, ngõ xóm, khu phố, tổ dân.

Cờ hoa, biểu ngữ được trang trí rực rỡ trên các trục đường chính, tạo không khí vui tươi, phấn khởi trong cán bộ, nhân dân thành phố

Cờ hoa được treo rực rỡ trên các trục đường chính Trung tâm Thành phố

Các tấm pano lớn tuyên truyền Đại hội được đặt tại các khu vực đông dân cư

Đồng chí Phạm Lê Hưng, Phó Bí thư Thành ủy Hạ Long cho biết: Cho đến ngày hôm nay, mọi công tác chuẩn bị cho Đại hội Đảng bộ lần thứ XXV đã cơ bản hoàn thành. Công tác tuyên truyền được triển khai đều khắp, đậm nét trên các phương tiện thông tin đại chúng của Tỉnh và Thành phố; công tác trang trí khánh tiết, các hoạt động văn nghệ, gắn biển chào mừng đã và đang được chỉ đạo đẩy mạnh. Nội dung tuyên truyền được thực hiện đảm bảo trang trọng, tiết kiệm, đúng hướng dẫn, tạo sự lan tỏa trong nhân dân. Với không khí như vậy có thể nói tâm thế cho ngày Đại hội và 1 nhiệm kỳ mới của Đảng bộ Thành phố đã sẵn sàng. 

Những ngày này, từ các xã vùng cao đến trung tâm thành phố, đâu đâu cũng ngập tràn không khí chào mừng Đại hội. Tất cả đã và đang tạo nên một khí thế phấn khởi, tin tưởng của cán bộ, đảng viên, quân và dân Thành phố Hạ Long vào thành công của một nhiệm kỳ Đại hội mới – nhiệm kỳ Đại hội Đảng bộ Thành phố Hạ Long lần thứ XXV, 2020- 2025./.

Thùy Dương và Nhóm phóng viên thực hiện

Thời tiết

Thống kê truy cập
Đang online 14821